Eftir hverju sækist Vodafone hjá 365?

Fyr­ir­huguð kaup Voda­fone á ljós­vaka­miðlum 365 eru til umfjöll­unar í Tækni­varp­inu og spurn­ingum velt upp um hvað Voda­fone sæk­ist eftir í fyr­ir­tæk­inu 365. Í síð­ari hluta þátt­ar­ins er svo rætt við Ægi Má Þór­is­son, for­stjóra Advania, um Haust­ráð­stefnu Advania sem haldin verður í Hörpu föstu­dag­inn 9. sept­em­ber.

Sór­tíð­indi bár­ust á fjöl­miðla- og fjar­skipta­mark­aði á mið­viku­dag þegar til­kynnt var um einka­við­ræður milli móð­ur­fé­lags Voda­fone og 365 miðla um kaup á ljós­vaka- og fjar­skipta­eignum síð­ar­nefnda fyr­ir­tæk­is­ins. Ef af kaup­unum verður mun Voda­fone auka veltu sína um hátt í tíu millj­arða króna og vera mun betur í stakk búið til að keppa við sinn aðal­keppi­naut, Sím­ann sem þegar rekur víð­fema sjón­varps­þjón­ustu, á sjón­varps­mark­aði. Fjallað var um tíð­indin í frétta­skýr­ingu á mið­viku­dag.

Tæknivarpið ásamt Ægi Má Þórissyni.

Margar spurn­ingar vökn­uðu við þessar fregn­ir. Tækni­varpið veltir fyrir sér hvar virði 365 ligg­ur; hvort þau séu fyrst og fremst í verð­mætum samn­ingum um efni á borð við enska bolt­ann og við HBO. Áskrift­ar­sala á Stöð 2 hefur gengið illa und­an­farin ár og við­skipta­vinum fyr­ir­tæk­is­ins boðin allskyns auka­þjón­usta til að gera áskrift­ar­pakk­ana meira heill­andi. Tækni­varpið er þess vegna sam­mála um að gríð­ar­leg sókn­ar­færi séu fyrir nýja eig­end­ur. Þá er óljóst hvað verður um frétta­stofu 365 miðla ef af kaupum Voda­fone verð­ur.

Á Haust­ráð­stefnu Advania mun kenna ýmissa grasa eins og venja er á þess­ari árlegu ráð­stefnu. Fjöldi fyr­ir­lestra verða í boði fyrir áhuga­fólk og hags­muna­að­ila í tölvu- og tækni­geir­anum á Íslandi. Ægir Már kynnir helstu við­burði ráð­stefn­unnar í ár.

Tækni­varpið hefur göngu sína á ný í Hlað­varpi Kjarn­ans eftir sum­ar­leyfi. Þátt­ur­inn verður á dag­skrá á föstu­dögum í vet­ur. Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Atli Stefán Yngva­son og Egill Moran Rubner Frið­riks­son.

Jeff Bezos forstjóri Amazon
Metfjórðungur hjá Amazon
Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.
Kjarninn 30. október 2020
Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Íslandsmótið í knattspyrnu flautað af – efstu liðin krýnd Íslandsmeistarar
Valur er Íslandsmeistari í knattspyrnu karla og Breiðablik Íslandsmeistari kvenna.
Kjarninn 30. október 2020
Þríeykið og aðrir sérfróðir viðbragðsaðilar njóta yfirburðatrausts hjá Íslendingum – en á bilinu 94-96 prósenst segjast treysta því að fá áreiðanlegar upplýsingar um veirufjárann þaðan.
Íslendingar treysta sérfróðum yfirvöldum og fjölmiðlum vel í tengslum við COVID-19
Vinnuhópur þjóðaröryggisráðs um upplýsingaóreiðu í tengslum við COVID-19 hefur skilað af sér skýrslu. Þar kemur m.a. fram að traust til þríeykisins og annarra sérfróðra yfirvalda er afgerandi og traust til innlendra fjölmiðla sömuleiðis mjög mikið.
Kjarninn 30. október 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti hertar aðgerðir vegna útbreiðslu kórónuveirufaraldursins á blaðamannafundi fyrr í dag. Efnahagsaðgerðirnar eru afleiðing af þeirri stöðu.
Tekjufallsstyrkir útvíkkaðir, viðspyrnustyrkir kynntir og rætt um áframhald hlutabótaleiðar
Ríkisstjórn Íslands boðar enn einn efnahagspakkann. Sá nýjasti er sniðinn að mestu að þeim minni fyrirtækjum og einyrkjum sem þurfa að loka vegna kórónuveirufaraldursins.
Kjarninn 30. október 2020
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúni
Segir umfram eigið fé ekki hafa tengingu við úrræði stjórnvalda
Bankastjóri Arion banka segir viðskiptavini sína hafið notið góðs af minni álagningum stjórnvalda á bankakerfið og litla tengingu vera á milli þess og umfram eigin fé bankans.
Kjarninn 30. október 2020
Frá aðalmeðferð málanna í Héraðsdómi Reykjavíkur í haust.
Seðlabankinn sýknaður af kröfum Samherja en þarf að borga Þorsteini Má persónulega
Héraðsdómur Reykjavíkur kvað í dag upp dóm í skaðabótamálum Samherja og Þorsteins Más Baldvinssonar forstjóra fyrirtækisins á hendur bankanum. Seðlabankinn var sýknaður af kröfu fyrirtækisins, en þarf að borga forstjóranum skaðabætur.
Kjarninn 30. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þetta eru áhyggjur Þórólfs
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir tínir til margvísleg áhyggjuefni sín í minnisblaðinu sem liggur til grundvallar hertum samkomutakmörkunum sem eru þær ströngustu í faraldrinum hingað til.
Kjarninn 30. október 2020
Frá blaðamannafundi ríkisstjórnarinnar í dag.
Tíu manna fjöldatakmarkanir næstu vikur
Hertar sóttvarnaráðstafanir taka gildi strax á miðnætti og eiga að gilda til 17. nóvember. Einungis 10 mega koma saman, nema í útförum, matvöruverslunum, apótekum og almenningssamgöngum. Skólar verða áfram opnir.
Kjarninn 30. október 2020