Snjallræði hjá Apple að leka fréttunum

Það þurfti að leka frétt­unum um að iPhone 7 myndi ekki vera með tengi fyrir heyrna­tól svo við­brögðin yrðu betri. Þetta er mat Tækni­varps­ins sem ræðir kynn­ingu Apple á nýrri kyn­slóð iPho­ne-sím­anna í vik­unni. Nýju sím­arnir eru búnir nýrri tækni og upp­færslum frá síð­ustu kyn­slóð eins og venju­lega.

Fyrir hinn almenna neyt­anda þá mun muna mestu um nýja línu síma­mynda­véla sem stærri gerð iPhone 7 mun skarta. Hún er í raun tvö­föld og er mun öfl­ug­ari en mynda­vélar í snjall­símum hafa verið hingað til. Mynda­vélin hefur tvær linsur; ein venju­leg 28 mm víðlinsa og svo önnur þrengri 56 mm linsa.

Í kynn­ing­unni á mið­viku­dag var hins vegar settur fyr­ir­vari á þessar nýungar því jafn­vel þó iPhone 7 komi í versl­anir 16. sept­em­ber næst­kom­andi þá er hug­bún­að­ur­inn fyrir nýju mynda­vél­ina ekki til­bú­inn. Not­endum verður boðin upp­færsla á stýri­kerfið síð­ar.

Tæknivarpið fjallar um nýjustu Apple-græjurnar.

Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins í dag eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Atli Stefán Yngva­son, Andri Valur Ívars­son og Sverrir Björvins­son. Í þætt­inum gera þeir upp veð­mál sem gert var í þætt­inum 12. des­em­ber 2015 þegar orðróm­ur­inn um að nýi sím­inn yrði ekki með tengi fyrir heyrn­ar­tól leit dags­ins ljós.

Apple kynnti einnig fleiri nýj­ungar á borð við nýjan Super Mario Bros-­leik sem Nin­tendo hefur hannað og búið sér­stak­lega til fyrir nýja stýri­kerfið sem fylgir iPhone 7. Og svo var end­ur­bætt Apple Watch-­snjallúr kynnt.

Nýir tímar og tónlistin á vínyl
Söngkona og lagahöfundur frá Hofi í Öræfasveit sem býr nú í Osló í Noregi safnar fyrir vinyl-útgáfu á plötu á Karolina fund.
Kjarninn 31. október 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnardeild ríkislögreglustjóra, og Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Sóttvarnalæknir hvetur rjúpnaveiðimenn til að halda sig heima
Sóttvarnalæknir og almannavarnadeild ríkislögreglustjóra vilja því hvetja alla að vera heima og taka þannig öll þátt í baráttunni, líka rjúpnaveiðimenn.
Kjarninn 31. október 2020
Ásta Logadóttir, Lárus S. Guðmundsson og Ólafur Hjálmarsson
Þétting byggðar – Lýðheilsa og lífsgæði
Kjarninn 31. október 2020
Steingrímur J. Sigfússon hættir
Forseti Alþingis mun ekki vera í framboði í næstu þingkosningum. Það verður í fyrsta sinn frá 1978 sem hann verður ekki í framboði til Alþingis.
Kjarninn 31. október 2020
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki búinn að höfða mál gegn Fjármálaeftirlitinu
Fjármálaeftirlit Seðlabankans sektaði Arion banka um tæpar 88 milljónir króna í sumar. Ástæðan var sú að upplýsingar um fyrirhugaðar fjöldauppsagnir í bankanum birtust í fjölmiðlum. Arion banki vill að ákvörðunin verði ógild.
Kjarninn 31. október 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóri Samherja, er stjórnarformaður Síldarvinnslunnar.
Eigið fé Síldarvinnslunnar nú 50 milljarðar króna
Síldarvinnslan hefur verið dugleg við að kaupa upp aflaheimildir síðust ár. Hún er að uppistöðu í eigu Samherja og fjölskyldufyrirtækis annars forstjóra Samherja. Saman halda útgerðir sem tengjast forstjórum Samherja á um 20 prósent af öllum kvóta.
Kjarninn 31. október 2020
Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra lét Katrínu Jakobsdóttir forsætisráðherra vita af málinu eftir að ráðuneyti hans fékk ábendingu um það.
Kristján Þór upplýsti Katrínu um samskipti skrifstofustjóra við Stjórnartíðindi
Sjávarútvegsráðherra upplýsti forsætisráðherra um það í júlímánuði síðastliðnum að í júlí í fyrra hefði þáverandi skrifstofustjóri ráðuneytis hans átt samskipti við Stjórnartíðindi og látið fresta birtingu nýrra laga um laxeldi, sem kom fyrirtækjunum vel.
Kjarninn 31. október 2020
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Metfjórðungur hjá Amazon
Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.
Kjarninn 30. október 2020