365 er að njósna um netnotendur sína. Eða hvað?

Frétta­til­kynn­ing 365 sem birt var á dög­unum fékk marga til þess að halda að 365 væri að fylgj­ast með net­um­ferð inter­netá­skrif­enda sinna. Umsjón­ar­menn Tækni­varps­ins ráku í það minnsta upp stór augu þegar þeir lásu til­kynn­ing­una og ákváðu að kanna mál­ið.

Í ljós kom að þarna væri um að ræða bar­áttu­kall frá FRÍSK – hinu nýja SMÁÍS – þar sem talað er um að sér­hæft fyr­ir­tæki hafi verið fengið til þess að fylgj­ast grannt með IP-­tölum þeirra sem hlaða íslensku sjón­varps­efni inn á ólög­legar síður og dreifi­veit­ur.

Fréttir af til­kynn­ing­unni hljóm­uðu hins vegar svo­lítið eins og að 365 væri að skoða notkun áskrif­enda að inter­net­inu hjá fyr­ir­tæk­inu. Ein fyr­ir­sögnin var á þá leið að bein­línis mátti skilja að 365 fylgd­ist með ólög­legu nið­ur­hali not­enda sinna.

Umsjón­ar­menn Tækni­varps­ins þessa vik­una eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Atli Stefán Yngva­son, Andri Valur Ívars­son og Sverrir Björg­vins­son. Þeir ræða ólög­legt nið­ur­hal og dreif­ingu á höf­unda­vörðu efni í þætt­inum í dag auk þess að spjalla um nýj­ungar hjá lög­legu streym­isveit­unni Net­fl­ix.

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Smitum og innlögnum fjölgað í Danmörku
Sjáanleg áhrif afléttinga sóttvarnaaðgerða í nágrannalöndunum eru misjöfn sem helgast m.a. af hlutfalli bólusettra og fjölda sýna sem tekin eru. Í Englandi og Danmörku, sem fyrst riðu á vaðið, eru blikur á lofti.
Kjarninn 19. október 2021
Árni Finnsson
Á vonarvöl?
Kjarninn 19. október 2021
Sjókvíareldi á Vestfjörðum.
Framleiðsla í fiskeldi jókst um 169 prósent milli 2016 og 2020
Tekjur fiskeldisfyrirtækja hafa tvöfaldast frá 2016 og útflutningsverðmæti afurða þeirra hafa þrefaldast. Launþegum í geiranum hefur hins vegar ekki fjölgað nálægt því jafn mikið, eða um 32 prósent á sama tímabili.
Kjarninn 19. október 2021
Bensínverð ekki verið hærra síðan 2012
Verðið á heimsmarkaði með olíu hefur margfaldast frá vorinu 2020. Það hefur skilað því að viðmiðunarverð á bensíni á Íslandi hefur einungis einu sinni verið hærra í krónum talið.
Kjarninn 19. október 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Öllum sóttvarnaraðgerðum innanlands verði aflétt eftir mánuð
Frá og með morgundeginum mega 2.000 manns koma saman, grímuskyldu verður aflétt og opnunartímar skemmtistaða lengjast um klukkustund. Svo er stefnt á afléttingu allra aðgerða eftir fjórar vikur.
Kjarninn 19. október 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Íslenskir fjárhundar og endurvinnsla textíls
Kjarninn 19. október 2021
Sjávarútvegurinn greiddi sér 21,5 milljarða króna í arð í fyrra
Hagur sjávarútvegsfyrirtækja landsins, samtala arðgreiðslna og aukins eigin fjár þeirra, hefur vænkast um meira en 500 milljarða króna frá bankahrun. Geirinn greiddi sér meira út í arð í fyrra en hann greiddi í öll opinber gjöld.
Kjarninn 19. október 2021
Ásýnd fyrirhugaðrar uppbyggingar á Orkureitnum séð frá Suðurlandsbraut.
Reitir selja uppbyggingarheimildir á Orkureit á hátt í fjóra milljarða
Félagið Íslenskar fasteignir ehf. mun taka við uppbyggingunni á hinum svokallaða Orkureit á milli Ármúla og Suðurlandsbrautar af Reitum. Áætlaður söluhagnaður Reita af verkefninu er um 1,3 milljarðar króna.
Kjarninn 19. október 2021