Virðisaukaskatturinn á Steam hæstur á Íslandi

Tæknivarpið  og Haukur Bragason.

Íslenskir neyt­endur þurfa nú að borga 24 pró­sent virð­is­auka­skatt með öllum þeim vörum sem tölvu­leikja­versl­unin Steam býður upp á. Svæð­is­bund­inn skattur er nú lagður á vörur sem keyptar eru í gegnum Steam. Þar er Ísland auk níu ann­arra landa. Athygli vekur að skatt­heimtan á vör­urnar er hæst á Íslandi, en lægst í Taí­v­an.

Tækni­varpið fjallar um skatt­lagn­ingu á staf­rænu efni í þætti dags­ins. Gestur þátt­ar­ins er Haukur Braga­son, sem gengur undir nafn­inu (og er kannski betur þekktur sem) @sentil­mennid á Twitt­er. Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son og Sverrir Björg­vins­son. Þeir velta fyrir sér hvort þetta sé eðli­leg skatt­heimta. Hægt er að benda á, svo tölvu­leikja­neyt­endur geti litið á björtu hlið­arn­ar, að hingað til hafi tölvu­leikir á Steam feng­ist skatt­frjáls­ir.

Þeir kom­ast að því að mjög ein­falt er að skrá Steam-­reikn­ing í öðru landi til þess að kom­ast hjá skatt­heimt­unni. Tækni­varpið spjall­aði einnig um nýju Snapchat-­gler­aug­un. Eru þau fal­leg? Gagn­leg? Lík­leg til árang­urs? Haukur er mik­ill smekks­maður og svarar þessum brenn­andi spurn­ing­um. Að lokum fórum við yfir orðróm um nýja iPa­d-a. Hvers vegna á ekki iPad í dag en er að íhuga að kaupa.

Nýir tímar og tónlistin á vínyl
Söngkona og lagahöfundur frá Hofi í Öræfasveit sem býr nú í Osló í Noregi safnar fyrir vinyl-útgáfu á plötu á Karolina fund.
Kjarninn 31. október 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnardeild ríkislögreglustjóra, og Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Sóttvarnalæknir hvetur rjúpnaveiðimenn til að halda sig heima
Sóttvarnalæknir og almannavarnadeild ríkislögreglustjóra vilja því hvetja alla að vera heima og taka þannig öll þátt í baráttunni, líka rjúpnaveiðimenn.
Kjarninn 31. október 2020
Ásta Logadóttir, Lárus S. Guðmundsson og Ólafur Hjálmarsson
Þétting byggðar – Lýðheilsa og lífsgæði
Kjarninn 31. október 2020
Steingrímur J. Sigfússon hættir
Forseti Alþingis mun ekki vera í framboði í næstu þingkosningum. Það verður í fyrsta sinn frá 1978 sem hann verður ekki í framboði til Alþingis.
Kjarninn 31. október 2020
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki búinn að höfða mál gegn Fjármálaeftirlitinu
Fjármálaeftirlit Seðlabankans sektaði Arion banka um tæpar 88 milljónir króna í sumar. Ástæðan var sú að upplýsingar um fyrirhugaðar fjöldauppsagnir í bankanum birtust í fjölmiðlum. Arion banki vill að ákvörðunin verði ógild.
Kjarninn 31. október 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóri Samherja, er stjórnarformaður Síldarvinnslunnar.
Eigið fé Síldarvinnslunnar nú 50 milljarðar króna
Síldarvinnslan hefur verið dugleg við að kaupa upp aflaheimildir síðust ár. Hún er að uppistöðu í eigu Samherja og fjölskyldufyrirtækis annars forstjóra Samherja. Saman halda útgerðir sem tengjast forstjórum Samherja á um 20 prósent af öllum kvóta.
Kjarninn 31. október 2020
Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra lét Katrínu Jakobsdóttir forsætisráðherra vita af málinu eftir að ráðuneyti hans fékk ábendingu um það.
Kristján Þór upplýsti Katrínu um samskipti skrifstofustjóra við Stjórnartíðindi
Sjávarútvegsráðherra upplýsti forsætisráðherra um það í júlímánuði síðastliðnum að í júlí í fyrra hefði þáverandi skrifstofustjóri ráðuneytis hans átt samskipti við Stjórnartíðindi og látið fresta birtingu nýrra laga um laxeldi, sem kom fyrirtækjunum vel.
Kjarninn 31. október 2020
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Metfjórðungur hjá Amazon
Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.
Kjarninn 30. október 2020