Nethlutleysi Netflix og internetið á Kúbu

Smekk­fullt Tækni­varp spjallar um helstu tækifréttir líð­andi stund­ar. Í þætti vik­unnar er spjallað um breytta skoðun Net­flix á net­hlut­leysi, rauðan Apple iPhone og ein­földun í snjall­tækja­vörum fyr­ir­tæk­is­ins, fyrstu mynd­irnar af Galaxy S8-sím­an­um, Snapchat-­gler­augun og Android O frá Google.

Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins eru Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Andri Valur Ívars­son, Atli Stefán Yngva­son, Egill Mor­an, Bjarni Ben og Sverrir Björg­vins­son.

Fram­kvæmda­stjóri Net­fl­ix, Reed Hastings, lét hafa eftir sér á dög­unum að hann hefði ekki neinar áhyggjur af hugs­an­legri laga­setn­ingu um net­hlut­leysi í Banda­ríkj­un­um. Net­flix starfar á mark­aði með hug­verk sem háð eru ströngum skil­yrð­um. Hastings telur hugs­an­legar breyt­ingar á reglu­verki ekki hafa of mikil áhrif á starf­semi Net­fl­ix, enda séu neyt­endur orðnir með­vit­aðir um rétt sinn á vefn­um. Tækni­varpið ræðir mál­ið.

Andri Valur er til­tölu­lega nýkom­inn heim úr flakki um Kúbu. Á Kúbu er víða erfitt að kom­ast á ver­ald­ar­vef­inn. Andri Valur fræðir hlust­endur og þátta­stjórn­endur um kúbanskt inter­net.

Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021