Samsung hefur ekki lagað hugbúnað í „software skítstormi“

Nýr Sam­sung Galaxy S8 var kynntur á dög­unum og Tækni­varpið er búið að kynna sér upp­færsl­una á þessu flagg­skipi kóreska raf­tækj­aris­ans. Sím­inn skartar nýstár­legri snjall­tækja­hönn­un, þar sem enni sím­ans og haka eru orðin örþunn, þannig að nær öll fram­hlið sím­ans er skjár­inn.

Tækni­varpið gagn­rýnir nýja tækið fyrir ýmsa hluti, miðað við hvernig hann var kynnt­ur. Sím­inn hefur til dæmis ekki fengið neina upp­færslu á mynda­vél­ina og raf­hlaðan er jafn stór. Þá fer „Ed­ge“ skjár­inn í taug­arnar á Tækni­varps­mönn­um.

Auk þess að ræða Sam­sung Galaxy S8 spjalla þeir Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Sverrir Björg­vins­son, Atli Stefán Yngva­son og Andri Valur Ívars­son um verð­hækk­anir síma­fyr­ir­tækja, LG G6-sím­ann og reiki­gjöld erlend­is.

Reiki­gjöld far­síma­fyr­ir­tækja munu leggj­ast af í sumar innan Evr­ópska efna­hags­svæð­is­ins. Það þýð­ir, í ein­faldri mynd, að ekki verður lengur rukkað fyrir teng­ingu sím­ans við far­síma­netið á meðan sím­inn er ekki notk­un.

Nýir tímar og tónlistin á vínyl
Söngkona og lagahöfundur frá Hofi í Öræfasveit sem býr nú í Osló í Noregi safnar fyrir vinyl-útgáfu á plötu á Karolina fund.
Kjarninn 31. október 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnardeild ríkislögreglustjóra, og Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Sóttvarnalæknir hvetur rjúpnaveiðimenn til að halda sig heima
Sóttvarnalæknir og almannavarnadeild ríkislögreglustjóra vilja því hvetja alla að vera heima og taka þannig öll þátt í baráttunni, líka rjúpnaveiðimenn.
Kjarninn 31. október 2020
Ásta Logadóttir, Lárus S. Guðmundsson og Ólafur Hjálmarsson
Þétting byggðar – Lýðheilsa og lífsgæði
Kjarninn 31. október 2020
Steingrímur J. Sigfússon hættir
Forseti Alþingis mun ekki vera í framboði í næstu þingkosningum. Það verður í fyrsta sinn frá 1978 sem hann verður ekki í framboði til Alþingis.
Kjarninn 31. október 2020
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki búinn að höfða mál gegn Fjármálaeftirlitinu
Fjármálaeftirlit Seðlabankans sektaði Arion banka um tæpar 88 milljónir króna í sumar. Ástæðan var sú að upplýsingar um fyrirhugaðar fjöldauppsagnir í bankanum birtust í fjölmiðlum. Arion banki vill að ákvörðunin verði ógild.
Kjarninn 31. október 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóri Samherja, er stjórnarformaður Síldarvinnslunnar.
Eigið fé Síldarvinnslunnar nú 50 milljarðar króna
Síldarvinnslan hefur verið dugleg við að kaupa upp aflaheimildir síðust ár. Hún er að uppistöðu í eigu Samherja og fjölskyldufyrirtækis annars forstjóra Samherja. Saman halda útgerðir sem tengjast forstjórum Samherja á um 20 prósent af öllum kvóta.
Kjarninn 31. október 2020
Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra lét Katrínu Jakobsdóttir forsætisráðherra vita af málinu eftir að ráðuneyti hans fékk ábendingu um það.
Kristján Þór upplýsti Katrínu um samskipti skrifstofustjóra við Stjórnartíðindi
Sjávarútvegsráðherra upplýsti forsætisráðherra um það í júlímánuði síðastliðnum að í júlí í fyrra hefði þáverandi skrifstofustjóri ráðuneytis hans átt samskipti við Stjórnartíðindi og látið fresta birtingu nýrra laga um laxeldi, sem kom fyrirtækjunum vel.
Kjarninn 31. október 2020
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Metfjórðungur hjá Amazon
Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.
Kjarninn 30. október 2020