Verður Facebook Messenger eina appið sem þú þarft?

Face­book hefur að und­an­förnu gert breyt­ingar á og bætt nýj­ungum við spjall­for­rit sitt Messen­ger sem hefur orðið til þess að tæknirýnar velta fyrir sér hvert mark­mið Face­book-­sam­stæð­unnar sé með þetta smá­forrit.

Messen­ger er ekki aðeins snjall­tækja­for­rit heldur er spjall­glugg­inn á Face­book-vefnum orð­inn að sér fyr­ir­bæri sem Face­book virð­ist vera að reyna að gefa sjálf­stætt líf. Spjall­for­ritið var fyrst skilið frá Face­book-app­inu árið 2014. Það varð til þess að margir létu í sér heyra á net­inu og gáfu nýja Messen­ger-app­inu ömur­lega ein­kunn í App­Store. Á sama tíma varð Messen­ger vin­sælasta appið í App­Store.

Og nú, um þremur árum eftir að Messen­ger var gefið eigið líf, er appið nærri toppnum í App­Store. Þegar þetta er skrifað er Messen­ger í 18. sæti, langt fyrir ofan Face­book-appið sjálft.

Mark­mið Face­book er að gera Messen­ger for­ritið ómissandi fyrir not­endur sína. Sam­skipti á milli fyr­ir­tækja og við­skipta­vina, spilun leikja, aug­lýs­ingar og margt fleira. Gunn­laugur Reynir Sverr­is­son, Andri Valur Ívars­son og Sverrir Björg­vins­son ræða þetta ásamt fleiru í hund­rað­asta þætti Tækni­varps­ins.

Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Ingrid Kuhlman
Munurinn á dánaraðstoð og sjálfsvígi er mikill
Kjarninn 22. október 2021
Sérfræðingar frá Syndis og Advania hafa tekið þátt í að skoða málið undanfarna daga.
Hætta á að tölvuþrjótar hafi komist yfir tölvupósta frá starfsmönnum HR
Rektor HR tilkynnti starfsfólki skólans það eftir hádegi í dag að möguleiki væri á því að tölvupóstar, jafnvel ár aftur í tímann, væru í höndum tölvuþrjóta. Ekki er þó ljóst hvort svo sé eða ekki, eða hvort afleiðingar af því verði einhverjar.
Kjarninn 22. október 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Rafmagnað Grænland og Ísland?
Kjarninn 22. október 2021
Biður hagsmunasamtök að tjá sig ekki um verðhækkanir
Samkeppniseftirlitið brýnir fyrir forsvarsmönnum hagsmunasamtaka að taka ekki þátt í umfjöllunum um hækkandi vöruverð, þar sem samtökin eiga að fara gætilega þegar kemur að umræðu sem hefur áhrif á verðlagningu fyrirtækja.
Kjarninn 22. október 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 44. þáttur: Drukkni sjóguninn
Kjarninn 22. október 2021
Samherji hf. er á lista yfir framúrskarandi fyrirtæki og raunar einnig Samherji Ísland ehf. og fleiri dótturfélög Samherja. Hins vegar er Samherji Holding ehf. ekki á lista, líklega þar sem félagið hefur ekki enn skilað ársreikningi fyrir árið 2019.
Bæði Samherji og Init ofarlega á listum yfir „framúrskarandi fyrirtæki“ ársins
Alls eru 878 fyrirtæki á lista CreditInfo yfir Framúrskarandi fyrirtæki árið 2021. Sum þeirra sem skipa efstu sætin á listum hafa verið til umfjöllunar undanfarin misseri fyrir hátterni sem erfitt er að tengja við það að skara fram úr.
Kjarninn 22. október 2021
Hallgrímskirkja
„Við eigum sögu sem við þurfum heldur betur að læra af“
Sam­skipta­stjóri Bisk­ups­stofu segir að það sé skylda kirkj­unnar að læra af sögu hennar er varðar við­brögð við kyn­ferð­is­legri áreitni og ofbeldi. Ein formleg ásökun hefur borist á borð Biskupsstofu frá því Agnes M. Sigurðar­dóttir tók við embætti.
Kjarninn 22. október 2021