Unga fólkið er að skoða heiminn en skilar sér vonandi heim...

Sigmundur
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra kom eins og storm­sveipur inn á hið póli­tíska svið þegar hann varð for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, í jan­úar 2009. Hann lét finna vel fyrir sér í opin­berri umræðu og gagn­rýndi stjórn­völd harð­lega við mörg til­efni.

Í nóv­em­ber 2009, í umræðum um skatta og breyt­ingar sem þá var verið að gera, sagði hann meðal ann­ars að verið væri að ýta undir land­flótta. „Skattar eru þess eðlis að þeir ýta frekar undir land­flótta sem er mikið vanda­mál nú þeg­ar. Þeir leggj­ast á þá sem hafa með­al­tekjur og rúm­lega það, fólk sem hefur mögu­leika á að fá vinnu hvar sem er, ekki síst á Norð­ur­lönd­un­um. Þetta er fólkið sem er nauð­syn­legt til að búa til verð­mæti og mynda skatt­stofn­ana. Því er verið að eyði­leggja skatt­stofn­ana,“ sagði Sig­mundur Davíð meðal ann­ars í við­tali við Morg­un­blað­ið.Um þessar mundir er umræða um land­flótta aftur komin á flug, eftir að tölur komu fram sem sýndu að 3.120 íslenskir rík­is­borg­arar hefðu flust úr landi á fyrstu níu mán­uðum árs­ins, og hafa hag­fræð­ing­ar, meðal ann­ars Katrín Ólafs­dóttir og Ásgeir Jóns­son, sagt að þetta sé óvenju­legt í þeirri upp­sveiflu sem hag­tölur sýni núna.Sig­mundur Davíð hefur engar áhyggj­ur, og segir að ungt fólk vilji skoða heim­inn og að fólk sé nú í betri stöðu en fyrir nokkrum árum til að rífa sig upp, selja íbúð­ina og flytja úr landi. Það sé ekki verk­efni stjórn­valda að koma í veg fyrir að fólk vilji skoða heim­inn. Við skulum vona að það skili sér þá heim að lokum og fari að „búa til verð­mæti og mynda skatt­stofn­ana“ eins og Sig­mundur Davíð sagði fyrir sex árum.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. febrúar 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. febrúar 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. febrúar 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni um bankasöluna: Þetta er algjörlega rakið mál
Fjármálaráðherra hefur áhyggjur af stöðu stóriðjufyrirtækja á Íslandi, flest eigi þau í miklum rekstrarvandræðum. Hann segir ekkert hafa verið rætt að selja Landsbankann enda sé talið mikilvægt að ríkið eigi kerfislega mikilvægan banka.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni: Okkur hefur tekist stórkostlega að bæta lífskjörin á Íslandi
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir það kosta blóð, svita og tár að komast til valda. Hann vill halda áfram að leiða flokkinn enda ekkert merkilegra eða skemmtilegra en að móta framtíð lands og þjóðar.
Kjarninn 23. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None