Mikilvægt að styðja við hjálparstarfið í nágrannaríkjum Sýrlands

h_52546235.jpg
Auglýsing
Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­sæt­is­ráð­herra, sat fund þjóð­ar­leið­toga um sjö­tíu ríkja, sem ræddu mál­efni Sýr­lands, í London. Ákveðið var að leggja til allt að tíu millj­arða Banda­ríkja­dala, rétt um 1.300 millj­arða króna, til þess að vinna að efl­ingu hjálp­ar­starfs. Fram kom í máli Sig­mundar Dav­íðs, í við­tali við RÚV, og flestir hefðu verið sam­mála um mik­il­vægi þess að efla hjálp­ar­starf í nágranna­ríkjum Sýr­lands, þar sem er mikið álag vegna straums flótta­manna frá stríðs­hrjáðum svæð­u­m. Það er gott að for­sæt­is­ráð­herra taki þátt í mik­il­vægum umræðum um mál­efni Sýr­lands, og þau hrika­legu vanda­mál sem fylgja stríðs­rekstri í land­inu. Von­andi mun fjár­stuðn­ing­ur­inn, sem var hærri en Sam­ein­uðu þjóð­irnar höfðu óskað eft­ir, nýt­ast hratt og vel til upp­bygg­ingar og mann­úð­ar­starfa.

Tekjuhæstu forstjórar landsins með á þriðja tug milljóna á mánuði
Tekjublöðin koma út í dag og á morgun. Sex forstjórar voru með yfir tíu milljónir króna á mánuði í tekjur að meðaltali í fyrra.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Dauðu atkvæðin gætu gert stjórnarmyndun auðveldari
Stuðningur við ríkisstjórnina er kominn aftur undir 40 prósent, nú þegar kjörtímabilið er rúmlega hálfnað. Sameiginlegt fylgi ríkisstjórnarflokkanna dugar ekki til meirihluta en ekki vantar mikið upp á.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None