Yfirburðastaða Ólafs Ragnars í kviku landslagi - Barátta sem er langt í frá lokið

ólafur ragnar grímsson
Auglýsing

Könnun MMR, sem sýnir Ólaf Ragnar Gríms­son ­með tæp­lega 23 pró­sentu­stiga for­skot á Andra Snæ Magna­son í kosn­inga­bar­átt­unni fyrir emb­ætti for­seta Íslands, sýnir glögg­lega hversu áhrifa­mikil ákvörðun það var hjá Ólafi Ragn­ari að bjóða sig fram á nýjan leik, 20 árum eftir að hann varð for­seti. Sem sitj­andi for­seti er hann með yfir­burða­stöðu og algjört for­skot á keppi­nauta, ekki síst vegna þess hvernig ákvörðun hans er rök­studd. Að á óvissu­tím­um, skömmu eftir afsögn for­sæt­is­ráð­herra, þá sé það ráð­legt að bjóða fram kraft­ana á nýjan leik vegna „óvissu“ og „óstöð­ug­leika“.

Þeir fram­bjóð­endur sem sáu fram á nýja tíma og nýtt upp­haf, þegar Ólafur Ragnar myndi hætta sem for­seti, höfðu engin vopn á hendi og stóðu í reynd frammi fyrir ókleifum múr, eftir þessa end­ur­skoð­uðu ákvörð­un. Það sést á könn­unum að það eru Ólafur Ragnar og Andri Snær eru eins og tveir turnar - og Ólafur Ragnar mun hærri - en Halla Tóm­as­dóttir mælist með 8,8 pró­sent fylgi. Það er langt frá þeim fyrr­nefndu, en það má ekki gleyma því samt að margt getur gerst á þeim vikum sem eftir eru fram að kosn­ing­um. Aðrir fram­bjóð­endur hafa mun minna.

Það má ekki slá því föstu strax, að sig­ur­inn sé vís hjá Ólafi Ragn­ari. Svo er ekki. Kann­anir hafa sýnt að fylgi við flokka og fólk, á hinu póli­tíska sviði, er kvikt og breyt­ist hratt. Það sama getur vel átt við um for­seta­fram­bjóð­end­ur. Bar­átt­unni er því langt í frá lok­ið. Það er ósk­andi að mál­efna­leg og skemmti­leg kosn­inga­bar­átta sé nú framund­an, þar sem mál­efni fá að njóta sín með lif­andi rök­ræð­u­m. 

Auglýsing

Þjóðin á skilið að fá fram mál­efna­lega bar­áttu, eftir það sem á undan er geng­ið.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Lögregla rannsakar hvort skotið hafi verið á bíl Dags B. Eggertssonar
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu rannsakar nú hvort skotvopn hafi verið notað er skemmdir voru unnar á bifreið sem er í eigu Dags B. Eggertssonar borgarstjóra og fjölskyldu hans. Málið er litið alvarlegum augum.
Kjarninn 28. janúar 2021
Erfiðara virðist að brjóta glerþakið í betur launuðum störfum
Konur fá 14 prósent lægri laun en karlar
Óleiðréttur launamunur kynjanna jókst lítillega árið 2019. Hann er meiri í ýmsum betur launuðum starfsstéttum og atvinnugreinum, til að mynda fá konur í fjármála-og vátryggingastarfsemi þriðjungi lægri laun en karlar.
Kjarninn 28. janúar 2021
Gylfi Zoega
Hugleiðingar um einkavæðingu viðskiptabanka
Kjarninn 28. janúar 2021
Segir Sjálfstæðisflokk vera með yfirbragð flokks sem vill ekki að Ísland breytist
Fyrrverandi aðstoðarmaður Bjarna Benediktssonar og miðstjórnarmaður í flokknum segir hann hafa á sér yfirbragð þess sem vilji ekki að íslenskt samfélag breytist. Skipti flokkurinn ekki um kúrs muni hann „daga uppi og verða að steini“.
Kjarninn 28. janúar 2021
Á meðal þeirra mála þar sem grunur er um spillingu sem ásakanir eru um að teygi sig inn í stjórnsýslu landsins, er Samherjamálið svokallaða. Fjöldi manns mótmælti vegna þess í nóvember 2019.
Ísland fellur á spillingarlista og er í 17. sæti – Enn og aftur spilltast allra Norðurlanda
Ísland er spilltasta ríki Norðurlandanna samkvæmt nýrri úttekt Transparency International. Ákveðið bakslag hefur átt sér stað í baráttunni gegn spillingu hér á landi en Ísland hefur hrapað niður úr 1. sæti árið 2006 í 17. sæti árið 2020.
Kjarninn 28. janúar 2021
Smitum hefur fækkað mikið síðustu daga.
Smit á einni viku ekki færri síðan í júlí
Á sjö dögum hafa þrettán greinst með kórónuveiruna innanlands. Undanfarna sex daga hafa allir verið í sóttkví við greiningu. Á þeim 333 dögum sem liðnir eru frá því fyrsta tilfelli COVID-19 var greint á Íslandi hafa 78 dagar reynst smitlausir.
Kjarninn 27. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Bann við tjáningu skaðlegra en tjáningin sjálf
Tveir þingmenn Pírata og Sjálfstæðisflokksins ræddu á þingi í dag hvort réttlætanlegt væri að gera það refsivert að afneita helförinni.
Kjarninn 27. janúar 2021
Arnheiður Jóhannsdóttir
Endurreisum ferðaþjónustuna með nýjum áherslum
Kjarninn 27. janúar 2021
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None