Fasteignir hús
Auglýsing

Um næstu ára­­mót verður haf­ist handa við nýtt 620 íbúða hverfi fyr­ir sunn­an Smára­lind­ina í Kópa­vogi. Hef­ur verk­efnið fengið heitið 201 Smári og eru það Reg­inn fast­­eigna­­fé­lag og Smára­­byggð ehf. sem standa á bak við það. Fjallað var ítar­lega um þessi áform á mbl.is í gær.

Mark­miðið er að skapa eins konar miðbæ á höf­uð­borg­ar­svæð­inu númer tvö, en með þess­ari byggð þétt­ist þetta stóra atvinnu- og íbúða­hverfi umtals­vert. 

Eins og Kjarn­inn hefur bent á í greinum að und­an­förnu, þá er fullt til­efni til þess að fylgj­ast grannt með gangi mála á fast­eigna­mark­aðnum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu á næst­unni, því margt bendir til þess að mik­il­vægt sé að auka fram­boð af íbúð­um, einkum litlum og með­al­stórum, jafn­vel enn meira en áform eru uppi um. Eitt af því sem hefur áhrif í því sam­hengi, er gríð­ar­lega mik­ill og hraður vöxtur í ferða­þjón­ust­u. 

Auglýsing

Við­var­andi ójafn­vægi á mark­aðnum getur haft slæm áhrif til lengd­ar, og stuðlað að mik­illi hækkun fast­eigna­verðs sem svo ýtir undir verð­bólgu. Spor sög­unnar hræða í þessu, og von­andi eru sveit­ar­fé­lögin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu vel und­ir­búin vegna þeirrar stöðu sem nú er uppi.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None