Fasteignir hús
Auglýsing

Um næstu ára­­mót verður haf­ist handa við nýtt 620 íbúða hverfi fyr­ir sunn­an Smára­lind­ina í Kópa­vogi. Hef­ur verk­efnið fengið heitið 201 Smári og eru það Reg­inn fast­­eigna­­fé­lag og Smára­­byggð ehf. sem standa á bak við það. Fjallað var ítar­lega um þessi áform á mbl.is í gær.

Mark­miðið er að skapa eins konar miðbæ á höf­uð­borg­ar­svæð­inu númer tvö, en með þess­ari byggð þétt­ist þetta stóra atvinnu- og íbúða­hverfi umtals­vert. 

Eins og Kjarn­inn hefur bent á í greinum að und­an­förnu, þá er fullt til­efni til þess að fylgj­ast grannt með gangi mála á fast­eigna­mark­aðnum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu á næst­unni, því margt bendir til þess að mik­il­vægt sé að auka fram­boð af íbúð­um, einkum litlum og með­al­stórum, jafn­vel enn meira en áform eru uppi um. Eitt af því sem hefur áhrif í því sam­hengi, er gríð­ar­lega mik­ill og hraður vöxtur í ferða­þjón­ust­u. 

Auglýsing

Við­var­andi ójafn­vægi á mark­aðnum getur haft slæm áhrif til lengd­ar, og stuðlað að mik­illi hækkun fast­eigna­verðs sem svo ýtir undir verð­bólgu. Spor sög­unnar hræða í þessu, og von­andi eru sveit­ar­fé­lögin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu vel und­ir­búin vegna þeirrar stöðu sem nú er uppi.

Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None