Fasteignir hús
Auglýsing

Um næstu ára­­mót verður haf­ist handa við nýtt 620 íbúða hverfi fyr­ir sunn­an Smára­lind­ina í Kópa­vogi. Hef­ur verk­efnið fengið heitið 201 Smári og eru það Reg­inn fast­­eigna­­fé­lag og Smára­­byggð ehf. sem standa á bak við það. Fjallað var ítar­lega um þessi áform á mbl.is í gær.

Mark­miðið er að skapa eins konar miðbæ á höf­uð­borg­ar­svæð­inu númer tvö, en með þess­ari byggð þétt­ist þetta stóra atvinnu- og íbúða­hverfi umtals­vert. 

Eins og Kjarn­inn hefur bent á í greinum að und­an­förnu, þá er fullt til­efni til þess að fylgj­ast grannt með gangi mála á fast­eigna­mark­aðnum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu á næst­unni, því margt bendir til þess að mik­il­vægt sé að auka fram­boð af íbúð­um, einkum litlum og með­al­stórum, jafn­vel enn meira en áform eru uppi um. Eitt af því sem hefur áhrif í því sam­hengi, er gríð­ar­lega mik­ill og hraður vöxtur í ferða­þjón­ust­u. 

Auglýsing

Við­var­andi ójafn­vægi á mark­aðnum getur haft slæm áhrif til lengd­ar, og stuðlað að mik­illi hækkun fast­eigna­verðs sem svo ýtir undir verð­bólgu. Spor sög­unnar hræða í þessu, og von­andi eru sveit­ar­fé­lögin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu vel und­ir­búin vegna þeirrar stöðu sem nú er uppi.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Stefánsson.
Segir eina leið til að þakka Jóhannesi að gefa í baukinn hjá sjóðnum sem styður hann
Óskað eftir fjárhagslegum stuðningi almennings við uppljóstrara eins og Jóhannes Stefánsson. Hann hafi þegar orðið fyrir „heiftarlegum persónuárásum og níði“ og kostnaður við lögfræðikostnað hans sé þegar byrjaður að hrannast upp.
Kjarninn 27. janúar 2020
Fallinn risi mætir örlögum sínum
„Verst geymda leyndarmál Hollywood“ var afhjúpað haustið 2017 og hrinti af byltingu kenndri við metoo. Reynsla yfir hundrað kvenna er sú sama: Harvey Weinstein nýtti sér yfirburðastöðu sína til að áreita þær og beita ofbeldi. Réttarhöldin eru nú hafin.
Kjarninn 27. janúar 2020
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Hugmyndafræðin að baki auðsöfnuninni
Kjarninn 27. janúar 2020
Tilboð Eflingar kostar tæpa fjóra bragga á ári
Fram kom á kynningu Eflingar á kostnaðarmati vegna tilboðs stéttarfélagsins til Reykjavíkurborgar að kostnaðarauki vegna hækkun launa næmi tæpum fjórum bröggum árið 2023.
Kjarninn 27. janúar 2020
Lýsa yfir óvissustigi á Íslandi vegna kórónaveirunnar
Ríkislögreglustjóri hefur lýst yfir óvissustigi almannavarna í samráði við sóttvarnalækni og embætti landlæknis vegna kórónaveiru.
Kjarninn 27. janúar 2020
Guðmundur hættur sem bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar
Bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar hefur látið af störfum. Ástæðan er ólík sýn hans og meirihluta bæjarstjórnar á verkefni á vettvangi sveitarstjórnarstigsins.
Kjarninn 27. janúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Lélegir kapítalistar hampa braski sem snilld
Kjarninn 27. janúar 2020
„Stöðvum tanngreiningar“ – Vilja fella þjónustusamning úr gildi
Nú stendur yfir undirskriftasöfnun þar sem skorað er á háskólaráð að standa vörð um mannréttindi flóttafólks og umsækjenda um alþjóðlega vernd með því að fella þjónustusamning HÍ við Útlendingastofnun úr gildi.
Kjarninn 27. janúar 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None