Boris Johnson, fyrrverandi borgarstjóri í London, hefur barist fyrir úrsögn úr ESB.
Boris Johnson, fyrrverandi borgarstjóri í London, hefur barist fyrir úrsögn úr ESB.
Auglýsing

Kosn­ing­arnar um aðild Bret­lands að Evr­ópu­sam­band­inu (ES­B), og nið­ur­staðan um að Bretar muni yfir­gefa sam­band­ið, sýna glögg­lega átaka­lín­urnar í alþjóða­stjórn­mál­unum þessi miss­er­in. Ein­falt á lit­ið, má segja að bar­áttan snú­ist meðal ann­ars um hvort þjóðir eigi að treysta á mikið og ríkt sam­starf, eða standa á eigin fótum og reyna að reka stjórn­mála­stefnu sem stjórn­ast af sér­hags­munum hvers rík­is.

Deilur um inn­flytj­enda­mál tengj­ast þessum spurn­ing­um, þar sem bein­línis er full­yrt oft á tíð­um, að inn­flytj­endur séu að stela störfum frá heima­mönn­um. 

Þó ekk­ert styðji slíkt tal, þegar töl­urnar eru skoð­að­ar, þá verður að segj­ast alveg eins og er, að þessi sýni­legu átök eru alvar­leg. Stjórn­mála­menn hafa von­andi þroska til að fjalla um þessi mál yfir­vegað í fram­tíð­inni, en því miður er kosn­inga­bar­áttan fyrir Brex­it-­kosn­ing­arnar ekki dæmi um mál­efna­lega bar­átt­u.  

Auglýsing

Og ekki er hægt að segja held­ur, að for­dóm­arnir í Don­ald J. Trump, sem vill verða full­trúi Repúblik­ana í kosn­ing­unum í Banda­ríkj­un­um, séu til þess fallnir að efla trú á póli­tísku rök­ræð­unni og sam­vinnu yfir­leitt. Frasarnir flæða, algjör­lega inni­stæðu­laus­ir.

Sögu­legir tímar virð­ast í upp­sigl­ingu í alþjóða­stjórn­málum þar sem margt getur breyst, og valda­þræð­irnir lent í nýjum hönd­um. For­vitni­legt verður að fylgj­ast með fram­hald­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnuð fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None