Stutt í þverpólitíska þjóðarsátt um forgang heilbrigðismála

Sjúkrabíll
Auglýsing

Það virð­ist ljóst að heil­brigð­is­mál, og aukin fram­lög til sam­fé­lags­þjón­ustu, verða á odd­inum í kom­andi kosn­ing­um. Stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir hafa fyrir ansi löngu gert slíkt að lyk­il­málum hjá sér og í árlegri könnun sem fram­kvæmd er fyrir Pírata á því hvaða mál þjóðin setji helst á odd­inn hafa níu af hverjum tíu aðspurðum sagt heil­brigð­is­mál. Þau eru einnig mjög áber­andi í þeirri stefnu sem nýja hægri-fram­boðið Við­reisn hefur kynnt. Við þetta bæt­ist hin magn­aða und­ir­skrifta­söfnun Kára Stef­áns­sonar þar sem gerð var krafa um að útgjöld til heil­brigð­is­mála hækki um 60 millj­arða á ári, og 85 þús­und manns skrif­uðu und­ir. Sam­an­dregið er nokkuð ljóst hver þjóð­ar­vilj­inn er.

Svo virð­ist sem að ráð­andi öfl í stjórn­ar­flokk­unum séu að átta sig á þessu. Það sást best á drottn­ing­ar­við­tali við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins, í Morg­un­blað­inu um helg­ina. Til­gangur við­tals­ins var að senda þau skýru skila­boð til kjós­enda að heil­brigð­is­mál og menntun verði í for­grunni hjá Sjálf­stæð­is­flokknum verði hann við völd á næsta kjör­tíma­bili, þótt svo hafi ekki verið á því sem nú stendur yfir.

Þá vantar bara að Fram­sókn klári sína vand­ræða­legu for­ingjakreppu og til­kynni um risaupp­hæð sem flokk­ur­inn ætlar að setja í heil­brigð­is­mál ef hann fær að stjórna áfram, og fyrir liggur þverpóli­tísk þjóð­ar­sátt um mál­ið.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ástþrúður Kristín Jónsdóttir
Lífeyrisþegi styrkir bótaþega
Kjarninn 25. september 2021
Indriði H. Þorláksson
Hvern á að kjósa?
Kjarninn 25. september 2021
Hvernig rættust kosningaspárnar árin 2016 og 2017?
Kjarninn setur nú fram kosningaspá fyrir alþingiskosningar í samstarfi við Baldur Héðinsson í þriðja sinn, en spáin gefur fyrirliggjandi könnunum vægi samkvæmt reikniformúlu Baldurs. Hvernig hefur spáin gengið eftir í fyrri tvö skiptin?
Kjarninn 25. september 2021
Ívar Ingimarsson
Reykjavík er náttúrulega best
Kjarninn 25. september 2021
Magnús Hrafn Magnússon
Hver á lag?
Kjarninn 25. september 2021
Bækur Enid Blyton hafa hafa selst í rúmlega 600 milljónum eintaka og verið þýddar á meira en 90 tungumál.
762 bækur
Útlendingar, svertingjar, framandi, sígaunar. Stela, hóta, svíkja, lemja. Vesalingar og ómerkilegir aumingjar. Þetta orðfæri þykir ekki góð latína í dag, en konan sem notaði þessi orð er einn mest lesni höfundur sögunnar. Enid Blyton.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Meiri líkur en minni á að ríkisstjórnin haldi velli
Samkvæmt síðustu kosningaspánni mun Framsóknarflokkurinn verða í lykilstöðu í fyrramálið þegar kemur að myndun ríkisstjórnar, og endurheimtir þar með það hlutverk sem flokkurinn hefur sögulega haft í íslenskum stjórnmálum.
Kjarninn 25. september 2021
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None