„Bréf til þingmanna - morðmál Birnu Brjánsdóttur“

Auglýsing

Kæru þing­menn.

Morð­mál ungu kon­unnar sem við höfum verið að heyra af í þessum mán­uði er  af sorg­leg­asta og hræði­leg­asta tagi sem hefur gerst í nútíma sögu þessa lands. Við getum ekki einu sinni byrjað að ímynda okkur sárs­auk­ann sem fjöl­skylda fórn­ar­lambs­ins hefur þolað og styrk sem aðstand­endur hafa þurft á að halda.

Þetta morð­mál hefur reynt á hjörtu allra og ollið mik­illi sorg og van­líðan og ­til­finn­inga­legra- auk ann­arra sál­fræði­legra áhrifa á sam­fé­lag­ið, sem er for­dæma­laust.

Auglýsing

Af þeirri ástæðu, sem auð­mjúkur borg­ari þessa lands, vil ég að þið, hátt­virtu þing­menn, ­leggið fram frum­varp um ný lög sem leyfa rík­inu að lög­lega vernda og styðja fjöl­skyldur fórn­ar­lamba morða í ótak­mark­aðan tíma.

Ekki aðeins er það rétt að gera svo, en líka held ég að það sé sam­fé­lags­leg ábyrgð okkar og sið­ferði­lega mik­il­vægt að aðstoða fjöl­skyldur með öfl­ugri stuðn­ings­með­ferð og til að heiðra lát­inn ást­vin, þannig að aðstand­endur geti ver­ið  vissir um að sama hversu mörg ár líða að þeir munu aldrei vera einir og ást­vinar þeirra gleym­ist aldrei. Minn­ing hinna látnu mun verða varð­veitt í hjörtum þjóð­ar­inn­ar. Þessi unga kona hefur þjappað fólki saman hér og þjóðin hefur styrkst og sam­ein­ast. Ég tel að allir skatt­greið­endur yrðu heiðraðir verði fé varið á þann mann­úð­lega og virð­ing­ar­verða hátt fremur en með auknum greiðum til póli­tískra hags­muna­hópa.

Í öðru lagi, vil ég að þið leggið fram annað frum­varp fyrir miklu skil­virk­ari og strang­ari lög um refsi­vörslu­kerfið sem komi til fram­kvæmda í þessu landi. Að mínu mati eru núver­andi lög um refsi­vörslu­kerfið gam­al­dags og ein­fald­lega ekki í sam­ræmi við eðli glæpa 21. ald­ar.

Þeir ger­endur sem tóku líf ann­arrar mann­eskju í burtu með köldu blóði eru enn á lífi, að vísu í haldi lög­reglu - fá mat 3 sinnum á dag og pass­legur tími til að sofa er einnig leyfi­leg­ur, meðan fjöl­skylda fórn­ar­lambs­ins verður að lifa með þeim ólýs­an­lega sárs­auka og sál­fræði­legu sárum sem fylgja slíkum óhæfu­verk­um.

Þeir glæpa­menn, sem hrotta­fengið eyðilögðu sak­laust líf, eru vernd­aðir af lögum og sömu mann­rétt­indum sem þeir hafa að engu haft og brotið af köldu blóði. Jafn­vel ef þeir eru dæmdir og fá hámarks refs­ing­u,verða  þeir frjálsir eftir ein­hver 10  ár á að giska meðan frelsi hins myrta fórn­ar­lambs er ekki lengur til. Að mínu mati ættum við að berj­ast kröft­ug­lega gegn glæp­a­starf­semi, orsökum glæpa og gegn glæpa­mönnum sem brjóta lög. 

Ég hlakka til fram­sæk­inna aðgerða í þessum mál­um.

Höf­undur er með MA-gráðu í alþjóða­sam­skiptum og stjórn­mála­fræði.

Einar Óli – „Mind like a maze“
Húsvíkingur safnar fyrir sinni fyrstu plötu.
Kjarninn 21. júlí 2019
Eigið fé Síldarvinnslunnar 42 milljarðar króna
Hagnaður Síldarvinnslunnar jókst í fyrra frá árinu á undan, um 21 prósent. Hagnaðurinn var 4,1 milljarður króna.
Kjarninn 21. júlí 2019
Bókasafn framtíðarinnar
Hundrað handrit eftir hundrað af þekkustu rithöfundum samtímans verða geymd í Bókasafni framtíðarinnar í hundrað ár.
Kjarninn 21. júlí 2019
Umdeild græn skírteini skila 850 milljónum í hagnað á ári
Upprunaábyrgð raforku, eða svokölluð græn skírteini, hefur verið hampað sem ein af lykilstoðunum í baráttunni við loftslagsbreytingar og lastað sem aflátsbréf í loftslagsmálum.
Kjarninn 21. júlí 2019
Hundruð milljarða til að verjast sjónum
Vegna hækkandi sjávarborðs þurfa Danir að eyða milljörðum til að koma í veg fyrir að sjórinn leggi undir sig stórt landsvæði.
Kjarninn 21. júlí 2019
Kristbjörn Árnason
Peningaelítan á í heiftugri baráttu um völdin á fjármálakerfinu
Kjarninn 20. júlí 2019
Rafbílasala heldur áfram að aukast
Hreinir rafmagnsbílar, tengiltvinnbílar og hybrid bílar voru 22 prósent af heildar fólksbílasölu fyrstu sex mánuði ársins. Ríkisstjórnin hefur sett sér það markmið að árið 2030 verði 100.000 skráðir rafbílar og önnur vistvæn ökutæki hér á landi.
Kjarninn 20. júlí 2019
Össur kaupir fyrirtæki í Detroit
Markaðsvirði Össurnar hefur aukist mikið að undanförnu en félagið er skráð á markað í Kaupmannahöfn.
Kjarninn 20. júlí 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None