„Bréf til þingmanna - morðmál Birnu Brjánsdóttur“

Auglýsing

Kæru þing­menn.

Morð­mál ungu kon­unnar sem við höfum verið að heyra af í þessum mán­uði er  af sorg­leg­asta og hræði­leg­asta tagi sem hefur gerst í nútíma sögu þessa lands. Við getum ekki einu sinni byrjað að ímynda okkur sárs­auk­ann sem fjöl­skylda fórn­ar­lambs­ins hefur þolað og styrk sem aðstand­endur hafa þurft á að halda.

Þetta morð­mál hefur reynt á hjörtu allra og ollið mik­illi sorg og van­líðan og ­til­finn­inga­legra- auk ann­arra sál­fræði­legra áhrifa á sam­fé­lag­ið, sem er for­dæma­laust.

Auglýsing

Af þeirri ástæðu, sem auð­mjúkur borg­ari þessa lands, vil ég að þið, hátt­virtu þing­menn, ­leggið fram frum­varp um ný lög sem leyfa rík­inu að lög­lega vernda og styðja fjöl­skyldur fórn­ar­lamba morða í ótak­mark­aðan tíma.

Ekki aðeins er það rétt að gera svo, en líka held ég að það sé sam­fé­lags­leg ábyrgð okkar og sið­ferði­lega mik­il­vægt að aðstoða fjöl­skyldur með öfl­ugri stuðn­ings­með­ferð og til að heiðra lát­inn ást­vin, þannig að aðstand­endur geti ver­ið  vissir um að sama hversu mörg ár líða að þeir munu aldrei vera einir og ást­vinar þeirra gleym­ist aldrei. Minn­ing hinna látnu mun verða varð­veitt í hjörtum þjóð­ar­inn­ar. Þessi unga kona hefur þjappað fólki saman hér og þjóðin hefur styrkst og sam­ein­ast. Ég tel að allir skatt­greið­endur yrðu heiðraðir verði fé varið á þann mann­úð­lega og virð­ing­ar­verða hátt fremur en með auknum greiðum til póli­tískra hags­muna­hópa.

Í öðru lagi, vil ég að þið leggið fram annað frum­varp fyrir miklu skil­virk­ari og strang­ari lög um refsi­vörslu­kerfið sem komi til fram­kvæmda í þessu landi. Að mínu mati eru núver­andi lög um refsi­vörslu­kerfið gam­al­dags og ein­fald­lega ekki í sam­ræmi við eðli glæpa 21. ald­ar.

Þeir ger­endur sem tóku líf ann­arrar mann­eskju í burtu með köldu blóði eru enn á lífi, að vísu í haldi lög­reglu - fá mat 3 sinnum á dag og pass­legur tími til að sofa er einnig leyfi­leg­ur, meðan fjöl­skylda fórn­ar­lambs­ins verður að lifa með þeim ólýs­an­lega sárs­auka og sál­fræði­legu sárum sem fylgja slíkum óhæfu­verk­um.

Þeir glæpa­menn, sem hrotta­fengið eyðilögðu sak­laust líf, eru vernd­aðir af lögum og sömu mann­rétt­indum sem þeir hafa að engu haft og brotið af köldu blóði. Jafn­vel ef þeir eru dæmdir og fá hámarks refs­ing­u,verða  þeir frjálsir eftir ein­hver 10  ár á að giska meðan frelsi hins myrta fórn­ar­lambs er ekki lengur til. Að mínu mati ættum við að berj­ast kröft­ug­lega gegn glæp­a­starf­semi, orsökum glæpa og gegn glæpa­mönnum sem brjóta lög. 

Ég hlakka til fram­sæk­inna aðgerða í þessum mál­um.

Höf­undur er með MA-gráðu í alþjóða­sam­skiptum og stjórn­mála­fræði.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgin dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þau safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None