Tálmunarmenning á Íslandi

Helga Dögg Sverrisdóttir skorar á þingmenn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að komast undan því ofbeldi sem hún segir tálmun vera.

Auglýsing
Eitt af því sem feður þessa lands þurfa að sætta sig við er ofbeldi gagn­vart barni sínu. Ofbeldið felst í að móðir tálmar umgengni til að koma í veg fyrir sam­vistir barns og föð­ur. Barn á rétt á sam­vistum við báða for­eldra sína. Barn á rétt á að njóta leið­sagnar föður jafnt og móð­ur. Barn á rétt á að lesa fyrir föður sinn og móð­ur. Barn á rétt á að njóta ástar og umhyggju föð­ur. Barn á rétt á að gráta við öxl föður sem og móð­ur. Barn á rétt á að njóta sam­vista við föður sinn sum­ar, vet­ur, vor og haust sem og um hátíð­ir.

Það að mæður telji sig rétt­hærri og geti stjórnað hvort og þá hvernig barn nýtur sam­vista við föður sinn er gegn­um­sýrt í sam­fé­lag­inu. Sorg­legra er að sam­fé­lagið og ekki síður laga­bók­staf­ur­inn verð­launar þessa ofbeld­is­seggi, á kostnað barns. Mæður velja að nota börn eins og hvert annað vopn vit­andi að þær hitta við­kvæm­asta punkt föð­ur, barn­ið. Hnífs­oddur beint í hjarta­stað.

Konur fóru mik­inn með átak­inu ,,#metoo“ og höfn­uðu ofbeldi, órétti og kyn­ferð­is­legri áreitni. Innan um allar þessar konur leyn­ast þær sem beita barn ofbeldi í formi tálm­un­ar. AF hverju spyr ég, sem móðir og amma, láta konur eins og ekk­ert sé að í mála­flokknum þegar nán­ast hver full­orðin mann­eskja í land­inu þekkir til tálm­un­ar­máls. AF hverju hundsa konur ofbeldi kyn­systra sinni á þennan hátt. AF hverju rísa alþing­is­menn ekki upp, allir sem einn, og hafna ofbeld­inu sem börn þurfa að búa við. AF hverju hafa sýslu­menn ekki tekið til í mála­flokknum og þeim þáttum sem snúa að börnum sem lenda á milli í deilu­mála for­eldra sinna. AF hverju líðst konu að kæra föður um alls kyns áreiti og kyn­ferði­lega mis­notkun á barni til að ná sér niðri á hon­um. AF hverju taka dóm­stól­arnir sig  ekki á og flýta málum sem snerta börn. Af hverju þarf for­sjár­deila að taka mörg ár...AF hverju, AF hverju!

Auglýsing

Kæru þing­menn, mæður og ömmur stöðvum ofbeld­ið.

Tálm­un­ar­menn­ing er svo algeng hér á landi að móður og ömmu­hjartað finnur til. Tálm­un­ar­menn­ing lifir nán­ast óáreitt í reglum og lögum af því of fáir þing­menn þora að taka á mál­inu. Tálm­un­ar­menn­ing lifir af því margir sam­þykkja slíkt ofbeldi. Tálm­un­ar­menn­ingu á að upp­ræta með góðu eða illu, mér þykir það ein­falt. Tálmun er heim­il­is­of­beldi  sem móðir beitir í lang­flestum til­fell­um. Tálmun er ofríki sem á ekki að launa.

Ég skora á þing­menn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að kom­ast undan slíku ofbeldi. Ekki vantar vilj­ann eftir #metoo skrið­una þegar konur eru ann­ars veg­ar. Hver passar upp á börnin í ofbeld­is­að­stæð­um? Eru það þið kæru þing­menn.

Höf­undur er grunn­skóla­kenn­ari, móðir og amma.

1. maí kröfuganga 2018.
Mótmæla harðlega aðgerðum Icelandair gegn flugfreyjum og flugþjónum
Forystumenn stærstu stéttarfélaga landsins mótmæla harðlega þeim aðgerðum sem stjórn Icelandair hyggst ráðast í gegn flugfreyjum og flugþjónum sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 24. september 2018
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Almenningur hvattur í stefnumótun
Vísinda- og tækniráð Íslands efnir til opins samráðs við almenning og hagsmunaaðila um skilgreiningu þeirra framtíðaráskorana sem vísindi og rannsóknir ættu markvisst að takast á við.
Kjarninn 24. september 2018
Brett Kavanaugh
Konan sem sakar Brett Kavanaugh um kynferðisbrot ber vitni á fimmtudaginn
Vitnisburður Christine Bla­sey Ford fer fram næstkomandi fimmtudag gegn Brett Kavanaugh. Önnur kona hefur nú stigið fram og sakað hann um kynferðisbrot.
Kjarninn 24. september 2018
Berglind Hafsteinsdóttir, formaður Flugfreyjufélags Íslands.
Segir þvingunaraðgerðir Icelandair aðför að kvennastétt
Formaður Flugfreyjufélags Íslands segir það sorglegt að sitja árið 2018 og skrifa um aðför að kvennastétt en Icelandair setti flug­freyjum og flug­þjónum þá afar­kosti á dögunum að velja á milli þess að fara í fulla vinnu ellegar missa vinnuna.
Kjarninn 24. september 2018
Læknar deila við Svandísi
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur sent yfirlýsingu frá ráðuneytinu þar sem hún sér sig knúna til að leiðrétta fullyrðingar í grein þriggja lækna sem halda því fram að ráðherra ætli sér að færa þjónustu sérgreinalækna inn á göngudeildir.
Kjarninn 24. september 2018
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Vanlíðan ungmenna í hamingjusamasta landi í heimi
Kjarninn 24. september 2018
Íbúðalánasjóður vill endurskilgreina viðmið um hvað sé hæfilegt leiguverð
Þau leigufélög sem eru með lán frá Íbúðalánasjóði eru að rukka leigu í samræmi við markaðsleigu eða aðeins undir henni. Íbúðalánasjóður segir markaðsleigu hins vegar ekki vera réttmætt viðmið og vill endurskilgreina hvað sé hæfilegt leiguverð.
Kjarninn 24. september 2018
ESB krefst rannsóknar á Danske Bank
Stærsti banki Danmerkur er nú í vondum málum vegna ásakana um peningaþvætti.
Kjarninn 24. september 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar