Tálmunarmenning á Íslandi

Helga Dögg Sverrisdóttir skorar á þingmenn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að komast undan því ofbeldi sem hún segir tálmun vera.

Auglýsing
Eitt af því sem feður þessa lands þurfa að sætta sig við er ofbeldi gagn­vart barni sínu. Ofbeldið felst í að móðir tálmar umgengni til að koma í veg fyrir sam­vistir barns og föð­ur. Barn á rétt á sam­vistum við báða for­eldra sína. Barn á rétt á að njóta leið­sagnar föður jafnt og móð­ur. Barn á rétt á að lesa fyrir föður sinn og móð­ur. Barn á rétt á að njóta ástar og umhyggju föð­ur. Barn á rétt á að gráta við öxl föður sem og móð­ur. Barn á rétt á að njóta sam­vista við föður sinn sum­ar, vet­ur, vor og haust sem og um hátíð­ir.

Það að mæður telji sig rétt­hærri og geti stjórnað hvort og þá hvernig barn nýtur sam­vista við föður sinn er gegn­um­sýrt í sam­fé­lag­inu. Sorg­legra er að sam­fé­lagið og ekki síður laga­bók­staf­ur­inn verð­launar þessa ofbeld­is­seggi, á kostnað barns. Mæður velja að nota börn eins og hvert annað vopn vit­andi að þær hitta við­kvæm­asta punkt föð­ur, barn­ið. Hnífs­oddur beint í hjarta­stað.

Konur fóru mik­inn með átak­inu ,,#metoo“ og höfn­uðu ofbeldi, órétti og kyn­ferð­is­legri áreitni. Innan um allar þessar konur leyn­ast þær sem beita barn ofbeldi í formi tálm­un­ar. AF hverju spyr ég, sem móðir og amma, láta konur eins og ekk­ert sé að í mála­flokknum þegar nán­ast hver full­orðin mann­eskja í land­inu þekkir til tálm­un­ar­máls. AF hverju hundsa konur ofbeldi kyn­systra sinni á þennan hátt. AF hverju rísa alþing­is­menn ekki upp, allir sem einn, og hafna ofbeld­inu sem börn þurfa að búa við. AF hverju hafa sýslu­menn ekki tekið til í mála­flokknum og þeim þáttum sem snúa að börnum sem lenda á milli í deilu­mála for­eldra sinna. AF hverju líðst konu að kæra föður um alls kyns áreiti og kyn­ferði­lega mis­notkun á barni til að ná sér niðri á hon­um. AF hverju taka dóm­stól­arnir sig  ekki á og flýta málum sem snerta börn. Af hverju þarf for­sjár­deila að taka mörg ár...AF hverju, AF hverju!

Auglýsing

Kæru þing­menn, mæður og ömmur stöðvum ofbeld­ið.

Tálm­un­ar­menn­ing er svo algeng hér á landi að móður og ömmu­hjartað finnur til. Tálm­un­ar­menn­ing lifir nán­ast óáreitt í reglum og lögum af því of fáir þing­menn þora að taka á mál­inu. Tálm­un­ar­menn­ing lifir af því margir sam­þykkja slíkt ofbeldi. Tálm­un­ar­menn­ingu á að upp­ræta með góðu eða illu, mér þykir það ein­falt. Tálmun er heim­il­is­of­beldi  sem móðir beitir í lang­flestum til­fell­um. Tálmun er ofríki sem á ekki að launa.

Ég skora á þing­menn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að kom­ast undan slíku ofbeldi. Ekki vantar vilj­ann eftir #metoo skrið­una þegar konur eru ann­ars veg­ar. Hver passar upp á börnin í ofbeld­is­að­stæð­um? Eru það þið kæru þing­menn.

Höf­undur er grunn­skóla­kenn­ari, móðir og amma.

Blockchain mun breyta fjölmiðlum
Blockchain býður upp á mikla möguleika fyrir fjölmiðla, segir Matt Coolidge í viðtali við Frey Eyjólfsson.
Kjarninn 19. júní 2018
Aðalgeir Þorgrímsson
Hlaupandi forstjóri og 6.596 bankar
Kjarninn 19. júní 2018
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Velferðarráðuneytinu skipt upp í tvennt
Forsætisráðuneytið mun leggja fram þingsályktunartillögu í haust um skiptingu velferðarráðuneytisins í tvö ráðuneyti.
Kjarninn 19. júní 2018
Viðar Halldórsson
Ísland 1 – Argentína 0 – Tölfræðin sem við viljum alltaf vinna
Kjarninn 19. júní 2018
Marta Guðjónsdóttir, Vigdís Hauksdóttir og Sanna Magdalena Mörtudóttir á fyrsta fundi borgarstjórnar 19. júní 2018.
Friðurinn úti í borgarstjórn eftir innan við klukkustund
Borgarstjórnarfulltrúar minnihlutans kalla eftir óháðri rannsókn vegna trúnaðarbrests og leka í Ráðhúsinu í upphafi fyrsta fundar borgarstjórnar Reykjavíkur. Málið sé prófraun.
Kjarninn 19. júní 2018
Róhingjar á flótta.
Aldrei verið fleiri á flótta í heiminum
Tæpar 70 milljónir manna voru hrakin frá heimilum sínum og rúmar 25 milljónir þeirra teljast flóttamenn. Báðar tölur eru þær hæstu sem mælst hafa í mörg ár.
Kjarninn 19. júní 2018
Dagur B. Eggertsson.
Fyrsti borgarstjórnarfundurinn á nýju kjörtímabili í dag
Kosið verður í ráð og nefndir og tillögur flokkanna teknar fyrir á fyrsta fundi borgarstjórnar sem haldinn er í dag. Sósíalistaflokkurinn leggur fram sjö tillögur á fundinum.
Kjarninn 19. júní 2018
Elisabeth Moss í hlutverki Hjáfreð í Handmaid's Tale
Ágúst Ólafur líkir stefnu Trump við Handmaid's Tale
Þingmenn Samfylkingarinnar og Viðreisnar fordæma innflytjendastefnu Bandaríkjastjórnar sem leitt hefur til aðskilnaðar flóttamannabarna frá foreldrum sínum.
Kjarninn 19. júní 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar