Tálmunarmenning á Íslandi

Helga Dögg Sverrisdóttir skorar á þingmenn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að komast undan því ofbeldi sem hún segir tálmun vera.

Auglýsing
Eitt af því sem feður þessa lands þurfa að sætta sig við er ofbeldi gagn­vart barni sínu. Ofbeldið felst í að móðir tálmar umgengni til að koma í veg fyrir sam­vistir barns og föð­ur. Barn á rétt á sam­vistum við báða for­eldra sína. Barn á rétt á að njóta leið­sagnar föður jafnt og móð­ur. Barn á rétt á að lesa fyrir föður sinn og móð­ur. Barn á rétt á að njóta ástar og umhyggju föð­ur. Barn á rétt á að gráta við öxl föður sem og móð­ur. Barn á rétt á að njóta sam­vista við föður sinn sum­ar, vet­ur, vor og haust sem og um hátíð­ir.

Það að mæður telji sig rétt­hærri og geti stjórnað hvort og þá hvernig barn nýtur sam­vista við föður sinn er gegn­um­sýrt í sam­fé­lag­inu. Sorg­legra er að sam­fé­lagið og ekki síður laga­bók­staf­ur­inn verð­launar þessa ofbeld­is­seggi, á kostnað barns. Mæður velja að nota börn eins og hvert annað vopn vit­andi að þær hitta við­kvæm­asta punkt föð­ur, barn­ið. Hnífs­oddur beint í hjarta­stað.

Konur fóru mik­inn með átak­inu ,,#metoo“ og höfn­uðu ofbeldi, órétti og kyn­ferð­is­legri áreitni. Innan um allar þessar konur leyn­ast þær sem beita barn ofbeldi í formi tálm­un­ar. AF hverju spyr ég, sem móðir og amma, láta konur eins og ekk­ert sé að í mála­flokknum þegar nán­ast hver full­orðin mann­eskja í land­inu þekkir til tálm­un­ar­máls. AF hverju hundsa konur ofbeldi kyn­systra sinni á þennan hátt. AF hverju rísa alþing­is­menn ekki upp, allir sem einn, og hafna ofbeld­inu sem börn þurfa að búa við. AF hverju hafa sýslu­menn ekki tekið til í mála­flokknum og þeim þáttum sem snúa að börnum sem lenda á milli í deilu­mála for­eldra sinna. AF hverju líðst konu að kæra föður um alls kyns áreiti og kyn­ferði­lega mis­notkun á barni til að ná sér niðri á hon­um. AF hverju taka dóm­stól­arnir sig  ekki á og flýta málum sem snerta börn. Af hverju þarf for­sjár­deila að taka mörg ár...AF hverju, AF hverju!

Auglýsing

Kæru þing­menn, mæður og ömmur stöðvum ofbeld­ið.

Tálm­un­ar­menn­ing er svo algeng hér á landi að móður og ömmu­hjartað finnur til. Tálm­un­ar­menn­ing lifir nán­ast óáreitt í reglum og lögum af því of fáir þing­menn þora að taka á mál­inu. Tálm­un­ar­menn­ing lifir af því margir sam­þykkja slíkt ofbeldi. Tálm­un­ar­menn­ingu á að upp­ræta með góðu eða illu, mér þykir það ein­falt. Tálmun er heim­il­is­of­beldi  sem móðir beitir í lang­flestum til­fell­um. Tálmun er ofríki sem á ekki að launa.

Ég skora á þing­menn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að kom­ast undan slíku ofbeldi. Ekki vantar vilj­ann eftir #metoo skrið­una þegar konur eru ann­ars veg­ar. Hver passar upp á börnin í ofbeld­is­að­stæð­um? Eru það þið kæru þing­menn.

Höf­undur er grunn­skóla­kenn­ari, móðir og amma.

Musk eyðir síðum Tesla og Space X útaf Facebook
Frumkvöðullinn Elon Musk hefur gripið til þess að eyða Facebook síðum Tesla og Space X og þannig tekið þátt í #DeleteFacebook.
24. mars 2018
Umræðu um lækkun kosningaaldurs frestað til 9. apríl
Hart hefur verið tekist á um málið, en útlit var fyrir að greidd yrðu atkvæði um það í dag.
23. mars 2018
Forsætisráðherra: Þingmenn hafa „málfrelsi“ og það ber að virða
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra hefur stutt lækkun kosningaaldurs og hefur barist fyrir því máli á Alþingi í gegnum tíðina. Hún segir málið ekki hafa verið í stjórnarsáttmálanum, þar sem eining náðist ekki um það.
23. mars 2018
Andrés Ingi Jónsson er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Kosningaaldur verður ekki lækkaður – Málþóf andstæðinga drepur málið
Nær engar líkur eru á því að það náist að greiða atkvæði um lækkun kosningaaldurs á þingi í dag vegna málþófs. Umtalsverður meirihluti virðist samt sem áður vera fyrir samþykkt málsins.
23. mars 2018
Arnaldur Sigurðarson
Fortíðarþráin þráláta
23. mars 2018
Frestur ríkisstjórnarinnar að renna út
Ráðherrar ríkisstjórnarinnar hafa lagt fram 45 prósent þeirra frumvarpa sem þeir boðuðu með þingmálaskrá í upphafi nýs þings. Framlagningarfrestur nýrra mála rennur út um mánaðarmót.
23. mars 2018
Þorsteinn Már: Veiðigjöld taka ekki mið af núverandi aðstæðum
Forstjóri Samherja vill að íslenskur sjávarútvegur njóti sannmælis sem atvinnugrein. Hann bendir á að Orkuveita Reykjavíkur þurfi ekki að greiða sérstakt gjald fyrir afnot af vatnsauðlindum þrátt fyrir mikinn hagnað.
23. mars 2018
Alþingi breytir skilgreiningu nauðgunar
Alþingi hefur samþykkt frumvarp um breytingu á skilgreiningu nauðgunar í kynferðiskafla almennra hegningarlaga. Samkvæmt nýju lögunum eru öll tvímæli tekin af um að samþykki sé forsenda kynmaka.
23. mars 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar