Tálmunarmenning á Íslandi

Helga Dögg Sverrisdóttir skorar á þingmenn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að komast undan því ofbeldi sem hún segir tálmun vera.

Auglýsing
Eitt af því sem feður þessa lands þurfa að sætta sig við er ofbeldi gagn­vart barni sínu. Ofbeldið felst í að móðir tálmar umgengni til að koma í veg fyrir sam­vistir barns og föð­ur. Barn á rétt á sam­vistum við báða for­eldra sína. Barn á rétt á að njóta leið­sagnar föður jafnt og móð­ur. Barn á rétt á að lesa fyrir föður sinn og móð­ur. Barn á rétt á að njóta ástar og umhyggju föð­ur. Barn á rétt á að gráta við öxl föður sem og móð­ur. Barn á rétt á að njóta sam­vista við föður sinn sum­ar, vet­ur, vor og haust sem og um hátíð­ir.

Það að mæður telji sig rétt­hærri og geti stjórnað hvort og þá hvernig barn nýtur sam­vista við föður sinn er gegn­um­sýrt í sam­fé­lag­inu. Sorg­legra er að sam­fé­lagið og ekki síður laga­bók­staf­ur­inn verð­launar þessa ofbeld­is­seggi, á kostnað barns. Mæður velja að nota börn eins og hvert annað vopn vit­andi að þær hitta við­kvæm­asta punkt föð­ur, barn­ið. Hnífs­oddur beint í hjarta­stað.

Konur fóru mik­inn með átak­inu ,,#metoo“ og höfn­uðu ofbeldi, órétti og kyn­ferð­is­legri áreitni. Innan um allar þessar konur leyn­ast þær sem beita barn ofbeldi í formi tálm­un­ar. AF hverju spyr ég, sem móðir og amma, láta konur eins og ekk­ert sé að í mála­flokknum þegar nán­ast hver full­orðin mann­eskja í land­inu þekkir til tálm­un­ar­máls. AF hverju hundsa konur ofbeldi kyn­systra sinni á þennan hátt. AF hverju rísa alþing­is­menn ekki upp, allir sem einn, og hafna ofbeld­inu sem börn þurfa að búa við. AF hverju hafa sýslu­menn ekki tekið til í mála­flokknum og þeim þáttum sem snúa að börnum sem lenda á milli í deilu­mála for­eldra sinna. AF hverju líðst konu að kæra föður um alls kyns áreiti og kyn­ferði­lega mis­notkun á barni til að ná sér niðri á hon­um. AF hverju taka dóm­stól­arnir sig  ekki á og flýta málum sem snerta börn. Af hverju þarf for­sjár­deila að taka mörg ár...AF hverju, AF hverju!

Auglýsing

Kæru þing­menn, mæður og ömmur stöðvum ofbeld­ið.

Tálm­un­ar­menn­ing er svo algeng hér á landi að móður og ömmu­hjartað finnur til. Tálm­un­ar­menn­ing lifir nán­ast óáreitt í reglum og lögum af því of fáir þing­menn þora að taka á mál­inu. Tálm­un­ar­menn­ing lifir af því margir sam­þykkja slíkt ofbeldi. Tálm­un­ar­menn­ingu á að upp­ræta með góðu eða illu, mér þykir það ein­falt. Tálmun er heim­il­is­of­beldi  sem móðir beitir í lang­flestum til­fell­um. Tálmun er ofríki sem á ekki að launa.

Ég skora á þing­menn að taka á honum stóra sínum og hjálpa börnum að kom­ast undan slíku ofbeldi. Ekki vantar vilj­ann eftir #metoo skrið­una þegar konur eru ann­ars veg­ar. Hver passar upp á börnin í ofbeld­is­að­stæð­um? Eru það þið kæru þing­menn.

Höf­undur er grunn­skóla­kenn­ari, móðir og amma.

Benedikt: Jodie Foster er baráttukona
Stórleikkonan Jodie Foster ætlar sér að endurgera kvikmyndina Konan fer í stríð, sem Benedikt Erlingsson leikstýrði.
Kjarninn 10. desember 2018
Horft til þess að nýta skráðan markað til að selja hluti í ríkisbönkunum
Í Hvítbók stjórnvalda um framtíðarsýn fyrir fjármálakerfið kemur fram að vantraust á fjármálakerfinu sé enn „djúpstætt“. Langan tíma muni taka að ná upp trausti á því á nýjan leik.
Kjarninn 10. desember 2018
Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra.
Hvítbók um framtíðarsýn fyrir fjármálakerfið lítur dagsins ljós
Gott regluverk og öflugt eftirlit, hagkvæmni í bankarekstri og traust eignarhald fjármálafyrirtækja eru þær þrjár meginstoðir sem framtíðarsýn íslensks fjármálakerfis þarf að mótast af.
Kjarninn 10. desember 2018
Sara Dögg Svanhildardóttir
Dýrt húsnæði og há gjöld ýta undir einsleitni
Kjarninn 10. desember 2018
Þögul mótmæli við síðustu þingsetningu
Meirihluti Íslendinga telur það mikilvægt að fá nýja stjórnarskrá
Meirihluti landsmanna segir það mikilvægt að Íslendingar fái nýja stjórnarskrá á yfirstandandi kjörtímabili, samkvæmt nýrri könnun MMR. Konur reyndust líklegri til að segja endurnýjun stjórnarskrár mikilvæga.
Kjarninn 10. desember 2018
Sigþrúður Guðmundsdóttir, Ásmundur Einar Daðason og Ellen Calmon
Efla fræðslu um þjónustu og lagaleg úrræði í þágu kvenna af erlendum uppruna
Konur af erlendum uppruna eru margar hverjar í bagalegri stöðu til að komast úr erfiðum heimilisaðstæðum. Þær kunna margar hverjar ekki tungumálið, þekkja ekki réttindi sín og eru upp á kvalara sína komnar.
Kjarninn 10. desember 2018
Nichole Leigh Mosty
Eitt mikilvægasta skjal tuttugustu aldarinnar og undirstaða frelsis, réttlætis og friðar í heiminum
Leslistinn 10. desember 2018
Uber á leiðinni á hlutabréfamarkað
Bandaríska skutlfyrirtækið Uber stefnir á að skrá félagið á hlutabréfamarkað á næsta ári. Talið er að Uber gæti reynst allt að 120 milljarða dala virði í frumútboðinu. Lyft, helsti samkeppnisaðili Uber, stefnir einnig á skráningu á hlutabréfamarkað.
Kjarninn 10. desember 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar