Flókin og dýr stjórnsýsla þar sem allir tapa

Auglýsing

Þegar tafir verða á sölu fasteigna skapar það mikinn kostnað, meðal annars í formi vaxta. Kostnaðurinn hækkar verðið á húsnæðinu og lendir á endanum á íbúum borgarinnar, það er að segja fólki sem er að leita sér að þaki yfir höfuðið og ver oft stærstum hluta launa sinna í húsnæði. Við getum lækkað byggingarkostnað, flýtt framkvæmdum og þar með aukið framboð af húsnæði.

Í fréttum 8 maí sl. kemur fram að byggingafélagið Eykt hafi beðið í 11 mánuði eftir eignaskiptalýsingu frá Reykjavíkurborg vegna nýbygginga félagsins við Bríetartún. Sú bið er fullkomlega óskiljanleg og deginum ljósara að hún hefur mikil áhrif á framkvæmdaaðilann en ekki síður á fólkið í borginni.

Skýrt dæmi um kostnaðarsama óskilvirkni og óþarfa tafir birtist í því að í Reykjavík þarf að taka 17 skref til að fá leyfi til að byggja vöruskemmu samanborið við sjö skref í Kaupmannahöfn samkvæmt úttekt Alþjóðabankans á skilvirkni og einfaldleika í byggingaframkvæmdum og  er Reykjavík í 64. Sæti á þeim lista.

Auglýsing

Viðreisn í Reykjavík leggur skýra áherslu á einfaldara líf í borginni. Liður í því er að einfalda og samræma úttektir á vegum borgarinnar, einfalda leyfisveitingar og gera stjórnsýsluna alla skilvirkari og gegnsærri.  Það er algjörlega óásættanlegt að borgin hækki fasteignaverð með löngum biðlistum og óþarfa flækjustigi. Það getur heldur ekki talist eðlilegt að við stofnun fyrirtækis í borginni þurfi fjölda heimsókna eftirlitsaðila, undirritun á tugi útprentaðra pappíra og loks bið eftir niðurstöðu sem ómögulegt er að vita hvort taki daga, vikur eða mánuði að fá.

Það gefur augaleið að fækka þarf skrefum, samræma úttektir og stytta biðtíma í leyfisveitingum og byggingarstarfsemi. Þannig mun lækkaður byggingarkostnaður einfaldlega skila hagstæðara fasteignaverði. Þetta munum við í Viðreisn gera.

Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar í Reykjavík.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúninu
Arion hagnast um 6 milljarða á þremur mánuðum
Þrátt fyrir lága vexti og efnahagssamdrátt var hagnaður Arion banka á fyrsta fjórðungi þessa árs mun meiri en á sama tímabili í fyrra.
Kjarninn 5. maí 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Þeirra er ævintýralega ósanngjarna lýðræðið sem við búum við“
Björn Leví segir að skipting sæta milli þingflokka sé mjög ójöfn. Auðveldasta lausnin til að leysa vandamálið sé að fjölga jöfnunarsætum – það sé ekki flókið né ósanngjarnt.
Kjarninn 5. maí 2021
Samkvæmt því sem segir í nafnlausum skoðanadálki Morgunblaðsins í dag „gæti orðið bið á því“ að blaðið sendi fulltrúa sinn á fund félaga í BÍ til þess að ræða umdeilda skoðanaauglýsingu Samherja sem beindist gegn fréttamanninum Helga Seljan.
Morgunblaðsmenn ekki spenntir fyrir því að ræða auglýsingu Samherja við félagsmenn BÍ
Í ritstjórnardálki í Morgunblaðinu segir að það „gæti orðið bið á því“ að yfirmenn blaðsins þekkist boð um að mæta á fund félaga í Blaðamannafélaginu til að ræða siðferðileg álitaefni í tengslum við birtingu umdeildrar auglýsingar frá Samherja á mbl.is.
Kjarninn 5. maí 2021
Lilja Rafney Magnúsdóttir, þingmaður VG.
Umræða um málefni innflytjenda gengur fram af þingmanni – Skömm að tala málið niður
Þingmaður Vinstri grænni segir að Íslendingar eigi að sýna þann þroska að geta sinnt útlendingamálum með almennilegum hætti og gera það sem best – „við sem rík þjóð“. Umræða Miðflokksmanna hafi gengið fram af henni í gær.
Kjarninn 5. maí 2021
Þriðjungur fyrstu ferðagjafarinnar fór til tíu fyrirtækja
Nú stendur til að endurnýja ferðagjöf stjórnvalda til að örva eftirspurn innanlands. Rúmur helmingur þeirra sem áttu rétt fyrstu ferðagjöfinni hafa nýtt hana. Á meðal þeirra sem fengu mest í sinn hlut voru eldsneytissalar og skyndibitakeðjur.
Kjarninn 5. maí 2021
Hluti þingliðs Miðflokksins á björtum og fallegum sumardegi fyrr á kjörtímabilinu.
Stillt upp á lista hjá Miðflokknum í öllum kjördæmum
Fimm manna uppstillingarnefndir munu setja saman framboðslista Miðflokksins í öllum kjördæmum landsins fyrir komandi kosningar, en ekki kosið í sæti á lista á félagsfundum. Fylgi flokksins hefur verið í nokkurri lægð að undanförnu.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar