Lykill að góðu samfélagi

Jón Steindór Valdimarsson þingmaður Viðreisnar skrifar um flokkinn sinn og segir frjálslynt samfélag byggt á frelsi, jafnrétti, umburðarlyndi og samkennd ekki verða til af sjálfu sér.

Auglýsing

Frelsi, jafnrétti, umburðarlyndi og samkennd eru þræðir sem þarf að flétta saman af kunnáttu og alúð til þess að úr verði sterk taug sem hægt er að ríða úr þéttriðið net góðs frjálslynds samfélags. Árangur næst ekki nema raddir þessara sjónarmiða sé sterkar. Viðreisn gegnir hér lykilhlutverki.

Frjálslyndur og alþjóðasinnaður

Viðreisn hefur markað sér sess sem frjálslyndur og alþjóðlega sinnaður flokkur. Hann byggir stefnu sína og störf á jafnrétti og hugmyndafræði frjálslyndis. Leiðarstefin í stefnu flokksins eru frjálslyndi og jafnrétti, réttlátt samfélag, efnahagslegt jafnvægi og alþjóðleg samvinna. Á þessum grundvelli vinnur Viðreisn að því að skapa réttlátt samfélag þar sem almannahagsmunir ganga framar sérhagsmunum og allir einstaklingar, heimili og fyrirtæki njóta jafnræðis.

Snarpur og knár

Stjórnmálaflokkurinn Viðreisn var stofnaður 24. maí 2016. Á þessum tveimur árum hefur flokkurinn tekið þátt í tvennum kosningum til Alþingis, átt sæti í ríkisstjórn eftir fyrri kosningarnar, en verið í stjórnarandstöðu í kjölfar þeirra seinni. Óhætt er að fullyrða að ráðherrar og þingmenn Viðreisnar hafi sinnt störfum sínum af alúð og náð að setja mark sitt á stjórnmálin á vettvangi ríkisstjórnar og þings. Það hefur tekist með skýrri stefnumörkun, lifandi flokksstarfi og óþreytandi flokksfólki og starfsmönnum. Á sama tíma hefur flokkurinn sjálfur tekið á sig fullskapaða mynd sem alvöru stjórnmálaflokkur með öllum þeim innviðum og skipulagi sem þarf til.

Auglýsing

Viðreisn í nærsamfélaginu

Nýr kafli í tveggja ára sögu Viðreisnar verður skrifaður þann 26. maí.  Þá tekur flokkurinn í fyrsta sinn þátt í sveitarstjórnarkosningum og kemur við sögu á tólf stöðum. Viðreisn býður fram eigin lista í Hafnarfirði, Mosfellsbæ og Reykjavík. Í Kópavogi er sameiginlegur listi með Bjartri framtíð, í Árborg sameiginlegur listi með Pírötum og óháðum, á Seltjarnarnesi er sameiginlegt framboð með Neslistanum. Í Reykjanesbæ, Stykkishólmi, Akureyri, Garðabæ, Ísafjarðarbæ og í Fjallabyggð kemur Viðreisnarfólk að framboði bæjarmálalista af ýmsu tagi.

Á öllum þessum stöðum hefur gott og hæft fólk valist til forystu. Fólk sem óhætt er að teysta til góðra verka. Áherslur milli sveitarfélaga eru auðvitað mismunandi enda aðstæður og úrlausnarefni oft af ólíkum toga. Leiðarstefin í stefnu Viðreisnar eru alls staðar undirliggjandi og móta málefnin sem sett eru á oddinn á hverjum stað.

Úrslit kosninga skipta máli

Frjálslynt samfélag byggt á frelsi, jafnrétti, umburðarlyndi og samkennd verður ekki til af sjálfu sér. Slíkt samfélag verður ekki til nema þeir sem aðhyllast þessi sjónarmið taki höndum saman um að vinna þeim framgang. Gildir þá einu hvort kosið er til Alþingis eða sveitarstjórna. Stefna Viðreisnar er skýr og Viðreisnarfólk hefur bæði getu og vilja til þess að vinna hörðum höndum að því að hrinda hugsjónum sínum í framkvæmd til góðs fyrir okkur öll. Til þess að svo megi verða þarf fulltingi kjósenda á kjördag.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Ferðamenn við Skógafoss.
Lágur smitfjöldi talinn mikilvægur fyrir heilsu og hagsmuni ferðaþjónustu
Ótti við að lenda á rauðum listum sóttvarnayfirvalda í Evrópu og Bandaríkjunum var tekinn inn í heildarhagsmunamat ríkisstjórnarinnar varðandi nýjar sóttvarnaráðstafanir innanlands. Á morgun verður mannlífið heft á ný vegna veirunnar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar