Lykill að góðu samfélagi

Jón Steindór Valdimarsson þingmaður Viðreisnar skrifar um flokkinn sinn og segir frjálslynt samfélag byggt á frelsi, jafnrétti, umburðarlyndi og samkennd ekki verða til af sjálfu sér.

Auglýsing

Frelsi, jafn­rétti, umburð­ar­lyndi og sam­kennd eru þræðir sem þarf að flétta saman af kunn­áttu og alúð til þess að úr verði sterk taug sem hægt er að ríða úr þéttriðið net góðs frjáls­lynds sam­fé­lags. Árangur næst ekki nema raddir þess­ara sjón­ar­miða sé sterk­ar. Við­reisn gegnir hér lyk­il­hlut­verki.

Frjáls­lyndur og alþjóða­sinn­aður

Við­reisn hefur markað sér sess sem frjáls­lyndur og alþjóð­lega sinn­aður flokk­ur. Hann byggir stefnu sína og störf á jafn­rétti og hug­mynda­fræði frjáls­lynd­is. Leið­ar­stefin í stefnu flokks­ins eru frjáls­lyndi og jafn­rétti, rétt­látt sam­fé­lag, efna­hags­legt jafn­vægi og alþjóð­leg sam­vinna. Á þessum grund­velli vinnur Við­reisn að því að skapa rétt­látt sam­fé­lag þar sem almanna­hags­munir ganga framar sér­hags­munum og allir ein­stak­ling­ar, heim­ili og fyr­ir­tæki njóta jafn­ræð­is.

Snarpur og knár

Stjórn­mála­flokk­ur­inn Við­reisn var stofn­aður 24. maí 2016. Á þessum tveimur árum hefur flokk­ur­inn tekið þátt í tvennum kosn­ingum til Alþing­is, átt sæti í rík­is­stjórn eftir fyrri kosn­ing­arn­ar, en verið í stjórn­ar­and­stöðu í kjöl­far þeirra seinni. Óhætt er að full­yrða að ráð­herrar og þing­menn Við­reisnar hafi sinnt störfum sínum af alúð og náð að setja mark sitt á stjórn­málin á vett­vangi rík­is­stjórnar og þings. Það hefur tek­ist með skýrri stefnu­mörk­un, lif­andi flokks­starfi og óþreyt­andi flokks­fólki og starfs­mönn­um. Á sama tíma hefur flokk­ur­inn sjálfur tekið á sig full­skap­aða mynd sem alvöru stjórn­mála­flokkur með öllum þeim innviðum og skipu­lagi sem þarf til.

Auglýsing

Við­reisn í nær­sam­fé­lag­inu

Nýr kafli í tveggja ára sögu Við­reisnar verður skrif­aður þann 26. maí.  Þá tekur flokk­ur­inn í fyrsta sinn þátt í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum og kemur við sögu á tólf stöð­um. Við­reisn býður fram eigin lista í Hafn­ar­firði, Mos­fellsbæ og Reykja­vík. Í Kópa­vogi er sam­eig­in­legur listi með Bjartri fram­tíð, í Árborg sam­eig­in­legur listi með Pírötum og óháðum, á Sel­tjarn­ar­nesi er sam­eig­in­legt fram­boð með Neslist­an­um. Í Reykja­nes­bæ, Stykk­is­hólmi, Akur­eyri, Garða­bæ, Ísa­fjarð­arbæ og í Fjalla­byggð kemur Við­reisn­ar­fólk að fram­boði bæj­ar­mála­lista af ýmsu tagi.

Á öllum þessum stöðum hefur gott og hæft fólk valist til for­ystu. Fólk sem óhætt er að teysta til góðra verka. Áherslur milli sveit­ar­fé­laga eru auð­vitað mis­mun­andi enda aðstæður og úrlausn­ar­efni oft af ólíkum toga. Leið­ar­stefin í stefnu Við­reisnar eru alls staðar und­ir­liggj­andi og móta mál­efnin sem sett eru á odd­inn á hverjum stað.

Úrslit kosn­inga skipta máli

Frjáls­lynt sam­fé­lag byggt á frelsi, jafn­rétti, umburð­ar­lyndi og sam­kennd verður ekki til af sjálfu sér. Slíkt sam­fé­lag verður ekki til nema þeir sem aðhyll­ast þessi sjón­ar­mið taki höndum saman um að vinna þeim fram­gang. Gildir þá einu hvort kosið er til Alþingis eða sveit­ar­stjórna. Stefna Við­reisnar er skýr og Við­reisn­ar­fólk hefur bæði getu og vilja til þess að vinna hörðum höndum að því að hrinda hug­sjónum sínum í fram­kvæmd til góðs fyrir okkur öll. Til þess að svo megi verða þarf full­tingi kjós­enda á kjör­dag.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar