Lykill að góðu samfélagi

Jón Steindór Valdimarsson þingmaður Viðreisnar skrifar um flokkinn sinn og segir frjálslynt samfélag byggt á frelsi, jafnrétti, umburðarlyndi og samkennd ekki verða til af sjálfu sér.

Auglýsing

Frelsi, jafn­rétti, umburð­ar­lyndi og sam­kennd eru þræðir sem þarf að flétta saman af kunn­áttu og alúð til þess að úr verði sterk taug sem hægt er að ríða úr þéttriðið net góðs frjáls­lynds sam­fé­lags. Árangur næst ekki nema raddir þess­ara sjón­ar­miða sé sterk­ar. Við­reisn gegnir hér lyk­il­hlut­verki.

Frjáls­lyndur og alþjóða­sinn­aður

Við­reisn hefur markað sér sess sem frjáls­lyndur og alþjóð­lega sinn­aður flokk­ur. Hann byggir stefnu sína og störf á jafn­rétti og hug­mynda­fræði frjáls­lynd­is. Leið­ar­stefin í stefnu flokks­ins eru frjáls­lyndi og jafn­rétti, rétt­látt sam­fé­lag, efna­hags­legt jafn­vægi og alþjóð­leg sam­vinna. Á þessum grund­velli vinnur Við­reisn að því að skapa rétt­látt sam­fé­lag þar sem almanna­hags­munir ganga framar sér­hags­munum og allir ein­stak­ling­ar, heim­ili og fyr­ir­tæki njóta jafn­ræð­is.

Snarpur og knár

Stjórn­mála­flokk­ur­inn Við­reisn var stofn­aður 24. maí 2016. Á þessum tveimur árum hefur flokk­ur­inn tekið þátt í tvennum kosn­ingum til Alþing­is, átt sæti í rík­is­stjórn eftir fyrri kosn­ing­arn­ar, en verið í stjórn­ar­and­stöðu í kjöl­far þeirra seinni. Óhætt er að full­yrða að ráð­herrar og þing­menn Við­reisnar hafi sinnt störfum sínum af alúð og náð að setja mark sitt á stjórn­málin á vett­vangi rík­is­stjórnar og þings. Það hefur tek­ist með skýrri stefnu­mörk­un, lif­andi flokks­starfi og óþreyt­andi flokks­fólki og starfs­mönn­um. Á sama tíma hefur flokk­ur­inn sjálfur tekið á sig full­skap­aða mynd sem alvöru stjórn­mála­flokkur með öllum þeim innviðum og skipu­lagi sem þarf til.

Auglýsing

Við­reisn í nær­sam­fé­lag­inu

Nýr kafli í tveggja ára sögu Við­reisnar verður skrif­aður þann 26. maí.  Þá tekur flokk­ur­inn í fyrsta sinn þátt í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum og kemur við sögu á tólf stöð­um. Við­reisn býður fram eigin lista í Hafn­ar­firði, Mos­fellsbæ og Reykja­vík. Í Kópa­vogi er sam­eig­in­legur listi með Bjartri fram­tíð, í Árborg sam­eig­in­legur listi með Pírötum og óháðum, á Sel­tjarn­ar­nesi er sam­eig­in­legt fram­boð með Neslist­an­um. Í Reykja­nes­bæ, Stykk­is­hólmi, Akur­eyri, Garða­bæ, Ísa­fjarð­arbæ og í Fjalla­byggð kemur Við­reisn­ar­fólk að fram­boði bæj­ar­mála­lista af ýmsu tagi.

Á öllum þessum stöðum hefur gott og hæft fólk valist til for­ystu. Fólk sem óhætt er að teysta til góðra verka. Áherslur milli sveit­ar­fé­laga eru auð­vitað mis­mun­andi enda aðstæður og úrlausn­ar­efni oft af ólíkum toga. Leið­ar­stefin í stefnu Við­reisnar eru alls staðar und­ir­liggj­andi og móta mál­efnin sem sett eru á odd­inn á hverjum stað.

Úrslit kosn­inga skipta máli

Frjáls­lynt sam­fé­lag byggt á frelsi, jafn­rétti, umburð­ar­lyndi og sam­kennd verður ekki til af sjálfu sér. Slíkt sam­fé­lag verður ekki til nema þeir sem aðhyll­ast þessi sjón­ar­mið taki höndum saman um að vinna þeim fram­gang. Gildir þá einu hvort kosið er til Alþingis eða sveit­ar­stjórna. Stefna Við­reisnar er skýr og Við­reisn­ar­fólk hefur bæði getu og vilja til þess að vinna hörðum höndum að því að hrinda hug­sjónum sínum í fram­kvæmd til góðs fyrir okkur öll. Til þess að svo megi verða þarf full­tingi kjós­enda á kjör­dag.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Formenn stjórnarflokkanna þriggja kynntu nýjan stjórnarsáttmála í nóvember 2021.
Allir formenn stjórnarflokkanna tapað umtalsverðu trausti á kjörtímabilinu
Formaður Framsóknar hefur tapað meira trausti það sem af er kjörtímabili en hinir leiðtogar ríkisstjórnarinnar. Vantraust á hann hefur líka aukist meira en í garð hinna formannanna.
Kjarninn 26. nóvember 2022
Breytt áform á Mýrdalssandi og skömmum hreytt í umsagnaraðila
Viðhorf Umhverfisstofnunar er „sjálfhverft“ og afstaða Samtaka ferðaþjónustunnar „ósanngjörn“. Tékkneska stórfyrirtækið EP Power Minerals lætur stofnanir og aðra umsagnaraðila fá það óþvegið.
Kjarninn 26. nóvember 2022
Ekki í forgangi hjá Landsvirkjun að selja raforku til vinnslu hrávöru
Orkufyrirtækin segja eftirspurn eftir raforku gríðarlega og að forgangsraða þurfi samtölum við áhugasama kaupendur. Lítil umframorka sé í kerfinu ólíkt því sem talsmaður sementsrisans Heidelberg Materials hélt fram á íbúafundi á dögunum.
Kjarninn 26. nóvember 2022
Elon Musk, eigandi Twitter og ríkasti maður í heimi.
Musk veitir brottrækum á Twitter „almenna sakaruppgjöf“
Eigandi Twitter hefur boðið fyrrverandi Bandaríkjaforseta og fleiri brottræka velkomna aftur á samfélagsmiðilinn. Ákvörðunina byggði hann, að hluta til, á skoðanakönnun á eigin prófíl.
Kjarninn 25. nóvember 2022
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður Pírata, spurði dómsmálaráðherra um nagladekk.
Fleiri sektaðir fyrir nagladekkjanotkun utan leyfilegs tímabils í ár en fjögur árin á undan
Ekki er ljóst á hvaða lagaheimild það er byggt að sekta ekki fyrir notkun nagladekkja fyrstu vikurnar eftir að bann við notkuninni tekur gildi ár hvert. Þrjár af hverjum fjórum sektum í ár hafa verið gefnar út á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 25. nóvember 2022
Verið getur að tugþúsundir laxa hafi sloppið úr kvíum Arnarlax síðasta sumar.
Arnarlax getur ekki gert grein fyrir afdrifum tugþúsunda laxa – „Vítavert aðgæsluleysi“
Matvælastofnun hefur lagt stjórnvaldssekt á laxeldisfyrirtækið Arnarlax upp á 120 milljónir króna fyrir að hafa brotið gegn skyldu um að tilkynna um strok á fiski og beita sér fyrir veiðum á strokfiski.
Kjarninn 25. nóvember 2022
Jeffrey Epstein.
Þolendur Jeffrey Epstein höfða mál gegn Deutsche Bank og JPMorgan
Viðskiptabankar Jeffrey Epstein hunsuðu „rauð flögg“ og gerðu honum kleift að stunda mansal og brjóta á fjölda kvenna. Þetta er rökstuðningur kvenna sem ætla í mál við tvo banka vestanhafs.
Kjarninn 25. nóvember 2022
Ragnar Þór Ingólfsson er formaður VR.
Formaður VR segist hafa verið niðurlægður þrisvar á sólarhring og sleit því viðræðum
VR er búið að slíta viðræðum um gerð kjarasamnings. Tilboð sem félagið fékk frá Samtökum atvinnulífsins í gærkvöldi um 14 mánaða samning var kornið sem fyllti mælin. Yfirlýsingar seðlabankastjóra og Bjarna Benediktssonar skiptu einnig sköpum.
Kjarninn 25. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar