Kæri tölvunarfræðinýnemi

Kristófer Guðmundsson skrifar um tölvunarfræði og hvetur nýja nemendur til að láta sígjammandi gaura sem þykjast allt vita ekki hafa áhrif á sig og telja sig ekki eiga erindi í námið.

Auglýsing

Kæri tölv­un­ar­fræðiný­nemi. Til ham­ingju með að hefja þennan áfanga í líf­inu þínu. Þetta er vissu­lega stórt skref inn í fram­tíð­ina, líkt og ófáar eldri frænkur hafa sagt þér. Sú sem stýrir tölvum stýrir fram­tíð­inni. Í tímunum með þér verða þónokkrir for­rit­un­ar­guðir (í minni reynslu eru þeir yfir­leitt strák­ar) sem munu líta út fyrir að vera hálfir menn og hálfar tölv­ur. Í því sam­bandi vil ég leggja þér eitt ráð: Láttu ekki blekkja þig. Ekki halda að vegna þess að sígjamm­andi gaur­inn fyrir aftan þig „hefur sko alveg kóðað ser­vera“ þá eigir þú ekki erindi í þetta nám.

Dreif­ingin í tölv­un­ar­fræði er víð, til er fólk sem hefur for­ritað frá því þau voru börn en lang­flest­ir, þ.m.t. ég, höfðu varla komið í snert­ingu við neinn bak­enda fyrir fyrsta fyr­ir­lest­ur­inn. Það eru um 250 manns með þér í til­teknum áfanga. Að öllu gefnu eru 20 strákar sem kunna að for­rita afskap­lega vel. Þeir eru hávær­ir, spyrja leið­in­legra spurn­inga og passa að allir taki eftir sér. Ekki pæla neitt í þeim. Bók­staf­lega tugir ann­arra eru með þér í tíma sem vita minna en þú. Lang­flestir eru á pari við þig en þú tekur ekki eftir því, því fæstir þora að tjá sig í tíma eða spyrja spurn­inga af ótta. Öllum finnst þau vera verst í bekkn­um, að falla, vita ekk­ert, eiga að hætta. Eina sem þú átt að hætta er að hugsa þannig. Háskóla­nám er til þess að læra af, eng­inn myndi gera ráð fyrir að þú gætir fram­kvæmt hjarta­þræð­ingu á fyrsta degi í lækn­is­fræði. Mættu á fyr­ir­lestra, veittu náms­efn­inu athygli, skil­aðu verk­efnum og gerðu þitt besta. Þrjú ár líða hratt og áður en þú veist af verður þú Senior Software Engineer í risa­fyr­ir­tæki eða jafn­vel búin að stofna þitt eigið fyr­ir­tæki og sigra heim­inn. Ekki láta nokkra gaura koma í veg fyrir það.

Hug­ur­inn ber þig aðeins hálfa leið, rass­inn rest­ina. Sestu, kóð­aðu og taktu fram úr þessum sígjamm­andi gaur­um.

Auglýsing

Höf­undur er 2. árs nemi í hug­bún­að­ar­verk­fræði við Háskól­ann í Reykja­vík.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 25. þáttur: Hefnd köngulóarkonunnar
Kjarninn 29. október 2020
Andlátin í þessari bylgju orðin þrjú
Einn einstaklingur lést á Landspítala síðasta sólarhring vegna COVID-19, samkvæmt tilkynningu á vef spítalans. Andlátin þar eru því tvö á einungis tveimur dögum.
Kjarninn 29. október 2020
Flóttafólk mótmælti í febrúar á síðasta ári.
Flóttafólkið frá Lesbos enn ekki komið til Íslands
Ríkisstjórnin tilkynnti í september að allt að 15 manns, flóttafólk frá Lesbos, myndi bætast í hóp þeirra 85 sem ríkisstjórnin hyggðist taka á móti á þessu ári. Flóttamannanefnd útfærir verkefnið en unnið er að því í samstarfi við m.a. grísk stjórnvöld.
Kjarninn 29. október 2020
Eiríkur Tómasson
Hvers vegna nýja stjórnarskrá?
Kjarninn 29. október 2020
Fjöldi fyrirtækja fór á hlutabótaleið í kjölfar lokana vegna veirufaraldursins í vor.
201 framúrskarandi fyrirtæki á hlutabótaleið
Fyrirtæki sem Creditinfo hefur skilgreint sem framúrskarandi voru líklegri til að hafa farið á hlutabótaleiðina en önnur virk fyrirtæki hér á landi, en tæpur fjórðungur þeirra nýttu sér úrræðið í vor.
Kjarninn 29. október 2020
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar