Kæri tölvunarfræðinýnemi

Kristófer Guðmundsson skrifar um tölvunarfræði og hvetur nýja nemendur til að láta sígjammandi gaura sem þykjast allt vita ekki hafa áhrif á sig og telja sig ekki eiga erindi í námið.

Auglýsing

Kæri tölv­un­ar­fræðiný­nemi. Til ham­ingju með að hefja þennan áfanga í líf­inu þínu. Þetta er vissu­lega stórt skref inn í fram­tíð­ina, líkt og ófáar eldri frænkur hafa sagt þér. Sú sem stýrir tölvum stýrir fram­tíð­inni. Í tímunum með þér verða þónokkrir for­rit­un­ar­guðir (í minni reynslu eru þeir yfir­leitt strák­ar) sem munu líta út fyrir að vera hálfir menn og hálfar tölv­ur. Í því sam­bandi vil ég leggja þér eitt ráð: Láttu ekki blekkja þig. Ekki halda að vegna þess að sígjamm­andi gaur­inn fyrir aftan þig „hefur sko alveg kóðað ser­vera“ þá eigir þú ekki erindi í þetta nám.

Dreif­ingin í tölv­un­ar­fræði er víð, til er fólk sem hefur for­ritað frá því þau voru börn en lang­flest­ir, þ.m.t. ég, höfðu varla komið í snert­ingu við neinn bak­enda fyrir fyrsta fyr­ir­lest­ur­inn. Það eru um 250 manns með þér í til­teknum áfanga. Að öllu gefnu eru 20 strákar sem kunna að for­rita afskap­lega vel. Þeir eru hávær­ir, spyrja leið­in­legra spurn­inga og passa að allir taki eftir sér. Ekki pæla neitt í þeim. Bók­staf­lega tugir ann­arra eru með þér í tíma sem vita minna en þú. Lang­flestir eru á pari við þig en þú tekur ekki eftir því, því fæstir þora að tjá sig í tíma eða spyrja spurn­inga af ótta. Öllum finnst þau vera verst í bekkn­um, að falla, vita ekk­ert, eiga að hætta. Eina sem þú átt að hætta er að hugsa þannig. Háskóla­nám er til þess að læra af, eng­inn myndi gera ráð fyrir að þú gætir fram­kvæmt hjarta­þræð­ingu á fyrsta degi í lækn­is­fræði. Mættu á fyr­ir­lestra, veittu náms­efn­inu athygli, skil­aðu verk­efnum og gerðu þitt besta. Þrjú ár líða hratt og áður en þú veist af verður þú Senior Software Engineer í risa­fyr­ir­tæki eða jafn­vel búin að stofna þitt eigið fyr­ir­tæki og sigra heim­inn. Ekki láta nokkra gaura koma í veg fyrir það.

Hug­ur­inn ber þig aðeins hálfa leið, rass­inn rest­ina. Sestu, kóð­aðu og taktu fram úr þessum sígjamm­andi gaur­um.

Auglýsing

Höf­undur er 2. árs nemi í hug­bún­að­ar­verk­fræði við Háskól­ann í Reykja­vík.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar