Kaffitímaspjall

Soffía Sigurðardóttir segir að sú tillaga SA að mæta kröfum um styttingu vinnutíma verkafólks með því að stytta kaffitímana eða fella þá alveg niður, komi frá stjórnendum sem kunni ekki að vinna.

Auglýsing

Mik­il­væg­asti vinnu­tím­inn á hverjum vinnu­stað er í kaffi­tíma­spjall­inu. Að borða saman er veiga­mikil félags­leg athöfn sem bætir tengsl þeirra sem saman koma. Þar til við­bótar eru þessir afmörk­uðu og óform­legu fundir sam­starfs­fólks á kaffi­stof­unni skil­virkasta leiðin til að miðla reynslu, upp­lýs­ingum og hug­mynd­um, koma á fram­færi kvört­unum og stinga upp á úrbót­um.

Vinnu­staður sem á ekki góða kaffi­stofu er ekki góður vinnu­stað­ur.

Á góðum vinnu­stað vinnur fólk sem deilir sam­eig­in­legum áhuga á við­fangs­efnum vinnu­stað­ar­ins. Það þarf ekki að vera svo að fólk tali bara um vinn­una í kaffi­tímunum og á endi­lega ekki að vera svo. Allir tím­arnir sem fara í að spjalla um dag­inn og veg­inn, spyrja ráða og miðla reynslu af mat­reiðslu, barna­upp­eldi og bíla­við­gerðum eða segja sögur af sveit­ungum og ferða­lög­um, allir þeir tímar virkja tengsla­myndun sam­starfs­fólks­ins og til­finn­ing­una fyrir að vera hluti af heild.

Auglýsing
Sérhver vinnu­staður er sam­starfs­verk­efni allra þeirra sem þar vinna. Þegar fólk sér sig og sam­starfs­fólk sitt sem sam­herja á vinnu­stað þá er það af því það hefur sjálft áhuga á starfi sínu og deilir þeim áhuga með áhuga­sömu sam­starfs­fólki. Þá verður til sam­tal um stórt og smátt í starf­inu, þar miðl­ast upp­lýs­ingar um fram­gang verks, biluð tæki, til­lögur að úrlausnum, áminn­ingar um það sem þurfi að gæta að, hug­myndir um nýj­ung­ar, lausnir á sam­skipta­vanda, hvatn­ing, hrós og skammir yfir því sem miður hefur far­ið. Áhuga­samt fólk sækir sér líka upp­lýs­ingar utan vinnu­stað­ar­ins og á kaffi­stof­unni miðlar það reynslu frænda síns eða frú Gúgglu um fram­leiðslu­að­ferð­ir, tækninýj­ung­ar, upp­eld­is­kenn­ing­ar, kennslu­efni, vís­inda­rann­sókn­ir, ræst­inga­vörur og mark­aðstæki­færi.

Góðir stjórn­endur eru þátt­tak­endur á kaffi­stof­unni og kunna að nýta hana bæði til að hlusta og til að miðla. Þess vegna á kaffi­stofan að vera sam­eig­in­legt rými allra starfs­manna, stjórn­enda, sér­fræð­inga og allra hinna. Mik­il­væg­asta aðsetur þró­un­ar­deildar vinnu­staðar er kaffi­stofa hans. Með góðri kaffi­stofu má spara heil­mik­inn tíma í und­ir­bún­ing form­legra starfs­manna­funda og sam­an­lögðum tíma allra þeirra sem sitja þá. Á kaffi­stof­unni kemur líka svo margt fram sem aldrei kæmi fram á form­legum starfs­manna­fundi af því form þeirra hentar ekki öll­um.

Sú til­laga SA að mæta kröfum um stytt­ingu vinnu­tíma verka­fólks með því að stytta kaffi­tím­ana eða fella þá alveg nið­ur, kemur frá stjórn­endum sem kunna ekki að vinna. Fólk sem kann ekki að vinna á ekki að fást við að stjórna vinnu­stöð­um. Það endar bara á því að reita hár sitt og ráða almanna­tengil til að skrifa fyrir sig afsök­un­ar­bréf sem endar á VÁ!Rakel Guðmundsdóttir
Sumt þarf að banna
Leslistinn 15. janúar 2019
Brexit-samningi May hafnað í breska þinginu
Næstu skref í Brexit-málinu eru óljós. Vantrausttillaga er líkleg.
Kjarninn 15. janúar 2019
Norski bankinn DNB hefur verið álitinn besti kosturinn
DNB bankinn norski, þar sem norska ríkið er stærsti eigandi, hefur þó nokkra stóra viðskiptavini hér á landi. Ef Íslandsbanki verður seldur þykir hann spennandi kostur sem kaupandi.
Kjarninn 15. janúar 2019
ÚR kærir ákvörðun Fiskistofu til ráðuneytis
Útgerðarfélag Reykjavíkur segir að allt verði gert til að hnekkja ákvörðun Fiskistofu.
Kjarninn 15. janúar 2019
Sara Dögg Svanhildardóttir
Birtir til í Garðabæ
Kjarninn 15. janúar 2019
Gylfi Arnbjörnsson, fyrrverandi forseti ASÍ.
Gylfi Arnbjörnsson sækir um stöðu ráðuneytisstjóra
Fyrrverandi forseti Alþýðusambands Íslands sækir um stöðu ráðuneytisstjóra í heilbrigðisráðuneytinu.
Kjarninn 15. janúar 2019
Mögu­leg­ar laga- og reglu­breyt­ing­ar ræddar á fundi for­sæt­is­nefnd­ar
Samkvæmt forseta Alþingis voru mögu­leg­ar laga- og reglu­breyt­ing­ar ræddar á fundi for­sæt­is­nefnd­ar í gær til þess að Klausturmálið kom­ist í far­veg. Sú umræða verður tek­in áfram á fundi þing­flokks­formanna í dag.
Kjarninn 15. janúar 2019
Karl Gauti Hjaltason, Inga Sæland og Ólafur Ísleifsson
Ríkisendurskoðandi tjáir sig ekki um fundinn við Ólaf og Karl Gauta
Ríkisendurskoðandi er trúnaðarmaður Alþingismanna og getur því ekki gefið upp hvort Ólafur Ísleifsson og Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi þingmenn Flokks fólksins, hafi átt fund með embættinu á síðasta ári um fjármálastjórnun Ingu Sæland.
Kjarninn 15. janúar 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar