Fjöldi starfsmanna í upplýsingatækni mun haldast óbreyttur

Í rannsókn CoreMotif á meðal æðstu stjórnenda fyrirtækja á íslenskum markaði kemur fram að aukin áhersla verði lögð á þjálfun starfsfólks í upplýsingatækni í nánustu framtíð, ekki fjölgun þess.

AuglýsingRáð­gjafa­fyr­ir­tæk­ið Cor­eMotif hefur nú tvö ár í röð fram­kvæmt rann­sókn­ina Fjár­fest­ingar í upp­lýs­inga­tækni. Könn­unin var nú gerð meðal 1075 æðstu stjórn­enda fyr­ir­tækja á íslenskum mark­aði og var svar­hlut­fallið 4,83%. Í henni eru við­horf stjórn­enda gagn­vart rekstri kom­andi árs eru könnuð en helsti áherslu­punktur rann­sókn­ar­innar er að varpa ljósi á tengsl milli afkomu­spár fyr­ir­tækja og fjár­fest­ingum í upp­lýs­inga­tækni.

Ánægju­legt er að sjá á nið­ur­stöð­unum að eftir allt sem á undan hefur gengið síð­ast­liðið ár búast um 55% stjórn­enda við tekju­aukn­ingu árið 2020 ­sam­an­borið við 2019. Vænt­ing­arnar eru þó hóf­stillt­ari nú en þær voru fyrir árið 2019 þegar 68% bjugg­ust við tekju­aukn­ingu. Flestir stjórn­endur búast einnig við auknum útgjöldum í upp­lýs­inga­tækni en stærstur hluti áætlar auka útgjöld um allt að 10 pró­sent.

Eva Dögg Þór­is­dóttir ráð­gjafi hjá Cor­eMotif bendir á að þar sem búið sé að fram­kvæma rann­sókn­ina tvisvar megi lesa úr nið­ur­stöð­unum áhuga­verðra fylgni milli afkomu­spár og væntra ­út­gjalda til upp­lýs­inga­tækni. Þannig muni til að mynda bæði í spám fyrir árið 2019 og 2020 um 10 pró­sentu­stigum milli vænt­inga til auk­inna tekna og auknum útgjöldum í upp­lýs­inga­tækni og sama mynstur megi sjá í öðrum svar­flokk­um.

Auglýsing

Nið­ur­stöður sýna einnig að fjöldi starfs­manna sem vinna við upp­lýs­inga­tækni muni hald­ast óbreyttur hjá flestum fyr­ir­tækjum en að aukin áhersla verði lögð á þjálfun starfs­fólks. Það helst vel í hendur við það að aðeins 65% stjórn­enda telur fyr­ir­tæki sitt búa yfir allri eða megn­inu af þeirri þekk­ingu sem þarf til þess að klára þau verk­efni far­sæl­lega sem nú eru í gangi eða stendur til að ráð­ast í árið 2020. Þetta bil virð­ast stjórn­endur þó einnig ætla að brúa með verk­tökum og ráð­gjöfum en rúm­lega fjórð­ungur áætlar að nýta sér ráð­gjafa og verk­taka í auknum mæli árið 2020. Upp­lýs­inga­tækni virð­ist því spila stærra hlut­verk í rekstri fyr­ir­tækja með hverju ári og fyr­ir­tæki eru að bregð­ast við því með auk­inni fjár­fest­ingu á ýmsum svið­um.

Þessar nið­ur­stöður und­ir­strika sívax­andi mik­il­vægi upp­lýs­inga­tækni í rekstri fyr­ir­tækja segir Jón Grétar Guð­jóns­son ráð­gjafi hjá Cor­eMotif. Hann bend­ir enn­frem­ur á það að skilin á milli hefð­bund­inna fyr­ir­tækja og upp­lýs­inga­tækni­fyr­ir­tækja séu sífellt að verða óljós­ari, sér­stak­lega nú þegar svo mörg fyr­ir­tæki hafa stigið stór skref í átt að staf­rænni umbreyt­ingu.

Frek­ari nið­ur­stöður og skýrslu um rann­sókn­ina sjálfa má sækja á vef­síð­u Cor­eMotif, www.cor­emotif.com undir hlekkn­um Res­e­arch. Cor­eMotif er ráð­gjafa­fyr­ir­tæki sem sér­hæfir sig í stjórn­enda­ráð­gjöf til stærri fyr­ir­tækja með áherslu á upp­lýs­inga­tækni og nýsköp­un. Fyr­ir­tækið var stofnað árið 2013 og hefur nú starfs­stöðvar bæði í Reykja­vík og Stokk­hólmi.

Höf­undur er búsettur í Stokk­hólmi og er stofn­andi og for­­stjóri ráð­gjafa­­fyr­ir­tæk­is­ins Cor­eMotif ehf.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samkvæmt tilkynningu frá Borgarlínu er gert ráð fyrir því að vagnar Borgarlínunnar byrji að ganga á milli Hamraborgar og Háskóla Íslands árið 2025, þrátt fyrir að framkvæmdum á þeim kafla verði ekki að fullu lokið þá.
Tímalínu framkvæmda við fyrstu lotu Borgarlínu seinkað
Endurskoðuð tímaáætlun framkvæmda við fyrstu lotu Borgarlínu gerir ráð fyrir því að framkvæmdalok verði á árunum 2026 og 2027, en ekki 2024 eða 2025 eins og lagt var upp með. Samstilling við aðrar framkvæmdir, eins og Sæbrautarstokk, spila inn í.
Kjarninn 28. júní 2022
Það að vera kvenkyns lögmaður eykur líkur á að mál falli umbjóðandanum í vil samkvæmt nýrri íslenskri rannsókn.
Kvenkyns lögmenn líklegri til að vinna mál í héraði
Kvenkyns málflytjendur skila betri árangri fyrir dómstólum og eldri dómarar eru líklegri til að dæma varnaraðila í vil en þeir sem yngri eru, samkvæmt nýrri íslenskri rannsókn.
Kjarninn 28. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Þungunarrof, samkynhneigð og kynusli
Kjarninn 28. júní 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar