Stafræn bylting bætir líf borgarbúa

Oddviti Pírata í Reykjavík segir að verið sé að gera þjónustu borgarinnar aðgengilegri, skilvirkari og betri.

Auglýsing

Það munar um meirihluta við stjórnvölinn í Reykjavík sem setur skilvirkni og þjónustu við borgarbúa í forgang. Við ætlum okkur stafræna byltingu. Að rafræn stjórnsýsla verði fyrsta val borgarbúa. Hröð, einföld og þægileg þjónusta. Það er Píratamál.

Við erum á fullri ferð. Nýsköpun, ný tækni og áherslur Pírata ná fram að ganga hjá borginni sem aldrei fyrr og það er sko engin tilviljun. Píratar eru í stjórn í samstarfi við flokka sem skilja mikilvægi innviða og eins og Píratar vilja fjárfesta og nútímavæða. Við erum að leggja mikið fjármagn og metnað í þá vinnu enda mikilvægt og sparar fé til lengri tíma.

Á síðasta ári varð til nýtt svið þjónustu- og nýsköpunar til að lyfta upp vinnu við nútímavæðingu þjónustu og nýsköpun. Um leið fylgdi aukinn pólitískur stuðningur málaflokksins með skýrari tengingu inn í mannréttinda-, nýsköpunar- og lýðræðisráð.

Auglýsing
Verið er að innleiða þjónustustefnu Reykjavíkurborgar sem er mikilvægt skref breytinga, skref í átt að stafrænni stjórnsýslu. Við færðum umsóknarferil fjárhagsaðstoðar á vefinn og endurhugsuðum alla þjónustuna þar að baki. Breytingin er risastór þar sem farið var frá því að safna saman pappírsfargani frá mismunandi stofnunum og skila inn í ferli sem tók daga, jafnvel vikur, yfir í að geta sótt um fjárhagsaðstoð í gegnum vefinn og fengið úrlausn þinna mála á 24 klukkustundum. Talandi um sparnað fyrir einstaklinginn, samfélagið og umhverfið! Kerfið að baki þessari nýjung var nýlega valið vefkerfi ársins 2019 af Samtökum vefiðnaðarins.

Við erum að gera þjónustuna aðgengilegri, skilvirkari og betri. Við erum að forgangsraða í þína þágu.

Höfundur er formaður mannréttinda-, nýsköpunar- og lýðræðisráðs Reykjavíkur og oddviti Pírata í Reykjavík.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra fékk 82 prósent atkvæða í fyrsta sætið í prófkjörinu, samkvæmt fyrstu tölum.
Bjarni, Jón og Bryndís efst samkvæmt fyrstu tölum
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi. Bjarni Benediktsson, Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir skipa þrjú efstu sætin nú þegar tæpur þriðjungur atkvæða hefur verið talinn.
Kjarninn 12. júní 2021
Kári Árnason
Einkareknar forvarnir
Kjarninn 12. júní 2021
AGS býst ekki við að jafnmargir muni ferðast á næstu árum og á árunum fyrir faraldurinn.
Segir hátt vægi ferðaþjónustu og stífa kjarasamningagerð vera áhyggjuefni
Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn segir að aukinn sveigjanleiki á vinnumarkaði, til dæmis með því að láta laun fylgja framleiðniþróun í meira mæli, gæti komið í veg fyrir að faraldurinn valdi langtímaskaða í hagkerfinu.
Kjarninn 12. júní 2021
Jón Gnarr
Hugmyndin um Ísland og menn sem giftast náfrænkum sínum
Kjarninn 12. júní 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærslur hjá Apple á öllum stýrikerfum
Kjarninn 12. júní 2021
Ekkert komið fram sem kalli á breytingu á stefnu um hágæða Borgarlínu
Framkvæmdastjóri Betri samgangna svaraði á dögunum erindi sem þrýstihópur sem vill ódýrari Borgarlínu sendi á ýmsa aðila í vor. Í umfjöllun Betri samgangna er meðal annars bent á að það væri dýrast fyrir samfélagið að verja langmestu fé í stofnvegi.
Kjarninn 12. júní 2021
Stefán Ólafsson
Lágtekjuvandi lífeyrisþega
Kjarninn 12. júní 2021
Mona Lisa frímerkjaheimsins og frægasta frímerki Bandaríkjanna saman á uppboði
Á dögunum var mesta fágæti frímerkjaheimsins boðið upp, 165 ára gamalt einstakt frímerki frá Bresku Gvæjana sem seldist á milljarð króna. Á uppboðinu mátti einnig finna þekktasta prentgalla bandarískrar frímerkjasögu – flugvélina Jenny á hvolfi.
Kjarninn 12. júní 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar