Stafræn bylting bætir líf borgarbúa

Oddviti Pírata í Reykjavík segir að verið sé að gera þjónustu borgarinnar aðgengilegri, skilvirkari og betri.

Auglýsing

Það munar um meiri­hluta við stjórn­völ­inn í Reykja­vík sem setur skil­virkni og þjón­ustu við borg­ar­búa í for­gang. Við ætlum okkur staf­ræna bylt­ingu. Að raf­ræn stjórn­sýsla verði fyrsta val borg­ar­búa. Hröð, ein­föld og þægi­leg þjón­usta. Það er Pírata­mál.

Við erum á fullri ferð. Nýsköp­un, ný tækni og áherslur Pírata ná fram að ganga hjá borg­inni sem aldrei fyrr og það er sko engin til­vilj­un. Píratar eru í stjórn í sam­starfi við flokka sem skilja mik­il­vægi inn­viða og eins og Píratar vilja fjár­festa og nútíma­væða. Við erum að leggja mikið fjár­magn og metnað í þá vinnu enda mik­il­vægt og sparar fé til lengri tíma.

Á síð­asta ári varð til nýtt svið þjón­ustu- og nýsköp­unar til að lyfta upp vinnu við nútíma­væð­ingu þjón­ustu og nýsköp­un. Um leið fylgdi auk­inn póli­tískur stuðn­ingur mála­flokks­ins með skýr­ari teng­ingu inn í mann­rétt­inda-, nýsköp­un­ar- og lýð­ræð­is­ráð.

Auglýsing
Verið er að inn­leiða þjón­ustu­stefnu Reykja­vík­ur­borgar sem er mik­il­vægt skref breyt­inga, skref í átt að staf­rænni stjórn­sýslu. Við færðum umsókn­ar­feril fjár­hags­að­stoðar á vef­inn og end­ur­hugs­uðum alla þjón­ust­una þar að baki. Breyt­ingin er risa­stór þar sem farið var frá því að safna saman papp­írs­fargani frá mis­mun­andi stofn­unum og skila inn í ferli sem tók daga, jafn­vel vik­ur, yfir í að geta sótt um fjár­hags­að­stoð í gegnum vef­inn og fengið úrlausn þinna mála á 24 klukku­stund­um. Talandi um sparnað fyrir ein­stak­ling­inn, sam­fé­lagið og umhverf­ið! Kerfið að baki þess­ari nýj­ung var nýlega valið vef­kerfi árs­ins 2019 af Sam­tökum vef­iðn­að­ar­ins.

Við erum að gera þjón­ust­una aðgengi­legri, skil­virk­ari og betri. Við erum að for­gangs­raða í þína þágu.

Höf­undur er for­maður mann­rétt­inda-, nýsköp­un­ar- og lýð­ræð­is­ráðs Reykja­víkur og odd­viti Pírata í Reykja­vík.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar