Stafræn bylting bætir líf borgarbúa

Oddviti Pírata í Reykjavík segir að verið sé að gera þjónustu borgarinnar aðgengilegri, skilvirkari og betri.

Auglýsing

Það munar um meiri­hluta við stjórn­völ­inn í Reykja­vík sem setur skil­virkni og þjón­ustu við borg­ar­búa í for­gang. Við ætlum okkur staf­ræna bylt­ingu. Að raf­ræn stjórn­sýsla verði fyrsta val borg­ar­búa. Hröð, ein­föld og þægi­leg þjón­usta. Það er Pírata­mál.

Við erum á fullri ferð. Nýsköp­un, ný tækni og áherslur Pírata ná fram að ganga hjá borg­inni sem aldrei fyrr og það er sko engin til­vilj­un. Píratar eru í stjórn í sam­starfi við flokka sem skilja mik­il­vægi inn­viða og eins og Píratar vilja fjár­festa og nútíma­væða. Við erum að leggja mikið fjár­magn og metnað í þá vinnu enda mik­il­vægt og sparar fé til lengri tíma.

Á síð­asta ári varð til nýtt svið þjón­ustu- og nýsköp­unar til að lyfta upp vinnu við nútíma­væð­ingu þjón­ustu og nýsköp­un. Um leið fylgdi auk­inn póli­tískur stuðn­ingur mála­flokks­ins með skýr­ari teng­ingu inn í mann­rétt­inda-, nýsköp­un­ar- og lýð­ræð­is­ráð.

Auglýsing
Verið er að inn­leiða þjón­ustu­stefnu Reykja­vík­ur­borgar sem er mik­il­vægt skref breyt­inga, skref í átt að staf­rænni stjórn­sýslu. Við færðum umsókn­ar­feril fjár­hags­að­stoðar á vef­inn og end­ur­hugs­uðum alla þjón­ust­una þar að baki. Breyt­ingin er risa­stór þar sem farið var frá því að safna saman papp­írs­fargani frá mis­mun­andi stofn­unum og skila inn í ferli sem tók daga, jafn­vel vik­ur, yfir í að geta sótt um fjár­hags­að­stoð í gegnum vef­inn og fengið úrlausn þinna mála á 24 klukku­stund­um. Talandi um sparnað fyrir ein­stak­ling­inn, sam­fé­lagið og umhverf­ið! Kerfið að baki þess­ari nýj­ung var nýlega valið vef­kerfi árs­ins 2019 af Sam­tökum vef­iðn­að­ar­ins.

Við erum að gera þjón­ust­una aðgengi­legri, skil­virk­ari og betri. Við erum að for­gangs­raða í þína þágu.

Höf­undur er for­maður mann­rétt­inda-, nýsköp­un­ar- og lýð­ræð­is­ráðs Reykja­víkur og odd­viti Pírata í Reykja­vík.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar