Hey, slaka smá!

Sigrún Edda Sigurjónsdóttir skrifar um vinkonuhitting ráðherra.

Auglýsing

Það verður bara að teljast mjööög ó­lík­legt að hún Þór­dís, ferða­mála- & alt mulig­hed - ráð­herr­ann okkar hefði vaðið í þessi ósköp, sem þessi lang­þráð­i æsku­vin­konu­hitt­ing­ur hefur nú snú­ist ­upp í í, nema að hafa hugsað það til enda. Við erum loks­ins að ­sjà nýja tíma í póli­tík; fólk sem er treystandi, fólk sem axlar ábyrgð á sínum gjörð­u­m os­frv. Þór­dís hefði aldrei, ekki sem sitj­andi ráð­herra í þess­ari rík­is­stjórn, farið að brjóta regl­urnar sem sama rík­is­stjórn setti fram í sam­starfi við þrí­eykið góða. 

Þarna eru átta vin­konur saman komn­ar. Ein er ráð­herra og sem slíkur er meiri pressa á henni að sýna gott for­dæmi. Hún veit hversu mik­il­vægt það er að þeir sem sitja við völdin í þessu landi sýni það, ekki bara í orðum heldur það sem mik­il­væg­ara er, í gjörð­um. Að við sitjum öll við sama borðið - í bar­átt­unn­i við veiruna það er að segja. 

Gefum okkur að vin­kon­urnar átta eigi að með­al­tali tvö börn á haus. 3x8 (döm­urnar taldar með) gefa okkur 24 ein­stak­linga. Legg áherslu á að hér er um laus­lega og létt gef­inn útreikn­ing að ræða, óþarfi að festa sig í stað­reynda-smá­at­riðum (fleiri/­færri börn, mak­i/eng­inn mak­i). Áfram gakk.

Auglýsing
Átta heim­ili; tutt­ugu og fjórir ein­stak­ling­ar, átta vinnu­stað­ir, átta leik­skól­ar, fimm leikja­nám­skeið, þrjár félags­mið­stöðv­ar. Aftur ítreka ég að smá­at­riði eru skáld­uð, í guð­anna bænum farið ekki að fest­ast í þeim! Finnst ykkur í alvöru lík­legt að ráð­herr­ann sem um ræðir hafi ekki gert ein­hvers­konar grein­ingu á högum allra sjö æsku­vin­kvenna sinna áður en hún mat það síðan öruggt að mæta í gleð­skap­inn? Hún veit að annað væri hræsni. Þetta var heldur eng­inn gleð­skapur þannig lag­að. Er það ekki svo­lítið beiskt og fyrir neðan belt­is­stað að ætla að fara að kalla það eitt­hvað „djamm“, þegar fólk er að skila sér heim fyr­ir mið­nætti?

Eins og ­sótt­varna­lækn­ir benti okkur líka rétti­lega á í gær, þá er tveggja metra reglan meira fyrir rekstr­ar­að­ila að passa upp á. Það má alveg hitta þá sem mann langar að hitta, sér­stak­lega ef þú þekkir við­kom­andi og veist alveg að hann er ekk­ert smit­að­ur. Og þú veist að fjöl­skylda við­kom­andi er ekki heldur smituð því þú auð­vitað spyrð og við­kom­andi full­vissar þig um að eng­inn í hans nærum­hverfi sé búinn að sýna ein­kenn­i. 

Nú, og þegar við höfum hugsað þetta yfir með smá skyn­semi, vit­andi allt þetta, eins og Þór­dís vissi pott­þétt, nýbúin að segja í við­tali að okkar eigin hegðun skipti mestu máli í veiru­bar­átt­unni, er þá ekki aug­ljóst að þetta var, í versta falli, „óheppi­legt“ eins og Bjarni komst svo gæti­lega að orð­i? 

Það gæti reyndar verið gagn­legt að ræða eitt annað sem, í besta falli,  gæti talist „óheppi­legra“ í þessu öllu saman og það er plagg­ið. Þið vitið - regluplaggið - þetta sem gleymd­ist að ­próf­arka­les­a áður en það var sent í prent og almenna net­birt­ing­u: Af covid.is.

En núna kannski vitum við bet­ur. Skiljum að það þýðir ekk­ert fyrir okkur að ætla bara að lesa text­ann eins og hann er mat­reiddur ofan í okk­ur. Við verðum að geta verið svo­lítið sveigj­an­leg með túlk­un­ina lík­a. 

Höf­undur er með BA-gráðu í sál­fræði og starfar hjá heima­­þjón­­ustu Reykja­vík­­­ur­­borg­­ar. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Framboðslisti Miðflokksins í Múlaþingi. Sigurður er í aftari röð, þriðji frá vinstri, en Þröstur er í fremri röð, þriðji frá hægri..
Ósanngjarnt að „þurfa að svara fyrir fyllerísröfl Gunnars Braga Sveinssonar“
Miðflokksmenn í Múlaþingi, nýju sameinuðu sveitarfélagi á Austurlandi, telja að Klausturmálið hafi spillt fyrir sér í nýafstaðinni kosningabaráttu. Oddvitinn segir vaxandi guðleysi í þjóðfélaginu leiða til aukinnar dómhörku, sem sé að verða stórvandamál.
Kjarninn 29. september 2020
Stærstu stjórnarandstöðuflokkarnir þrír mælast með meira fylgi en ríkisstjórnin
Ný könnun sýnir að Samfylking, Píratar og Viðreisn eru með meira sameiginlegt fylgi en Sjálfstæðisflokkur, Vinstri græn og Framsóknarflokkurinn. Ekki yrði hægt að mynda þriggja flokka stjórn án þess að bæði Sjálfstæðisflokkur og Samfylking sætu í henni.
Kjarninn 29. september 2020
Eftir samrunan er búist við að TM verði dótturfélag Kviku.
Samrunaviðræður Kviku og TM hafnar
Stjórnir Kviku banka og TM hafa samþykkt að hefja viðræður um sameiningu félaganna tveggja.
Kjarninn 28. september 2020
Jacinda Ardern, forsætisráðherra Nýja-Sjálands.
Ardern vill fresta lokun álvers Rio Tinto með ríkisstuðningi
Forsætisráðherra Nýja-Sjálands er tilbúin að niðurgreiða rafmagn til Rio Tinto til þess að seinka lokun álvers á þeirra vegum þar í landi, nái hún kjöri í næstu kosningum.
Kjarninn 28. september 2020
Jón Snædal
Dánaraðstoð eða líknardráp
Kjarninn 28. september 2020
Alma Möller, landlæknir.
Fólk sem fékk COVID hefur fengið lungnabólgu löngu síðar
Dæmi eru um að fólk sem fékk COVID-19 í vetur hafi fengið lungnabólgu mörgum vikum síðar. Það er mat bæði landlæknis og sóttvarnalæknis að þó að ónæmi fyrir kórónuveirunni sé til staðar hjá þessum hópi verði hann að fara varlega.
Kjarninn 28. september 2020
Jón Steindór Valdimarsson
Hálfur björgunarhringur dugar skammt
Kjarninn 28. september 2020
Drífa Snædal
Vitræn umræða um efnahagsmál: Átta atriði sem Samtök atvinnulífsins mættu hafa í huga
Kjarninn 28. september 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar