Karolina Fund: Fegurð íslenskra árstíða

martin schulz
Auglýsing

Ljós­mynd­ar­inn Martin Schulz er sann­kall­aður Íslands­vin­ur. Hann hefur heim­sótt landið 15 sinnum og myndað íslenska nátt­úru og lands­lag allt árið um kring. Ljós­myndir Mart­ins hafa margoft birst á íslenskum net­miðlum en nú hefur verið sett á fót verk­efni á hóp­fjár­mögn­un­ar­vefnum Karol­ina Fund þar sem unn­endur íslenskrar nátt­úru og lands­lags geta fengið hágæða ljós­mynda­bók með myndum hans frá Íslandi. Bókin verður á íslensku, ensku og þýsku. 

Hóp­fjár­mögn­unin er sam­vinnu­verk­efni á milli Mart­ins, Jóns Heiðar Þor­steins­sonar sem rit­stýrir bók­inni og Aðal­heiðar Orm­ars­dóttur sem sér um umbrot og hönn­un. Um er að ræða sér­út­gáfu sem er aðeins hægt að fá á Karol­ina Fund. 

Auglýsing

Hver er sagan á bak­við bók­ina?

Martin Schulz Fyrir nokkrum árum síðan kynnt­umst við Jón Heiðar í gegnum ferða­vef­inn hans Stuck in Iceland en und­an­farin tvö ár hef ég skrifað nokkrar greinar fyrir vef­inn og birt fjölda mynda þar. Jón Heiðar sagði strax við mig að hann væri hrif­inn af mynd­unum mínum og að hann vildi gefa þær út á fal­legri ljós­mynda­bók. Fyrir nokkrum vikum spurði hann mig svo hvort við ættum að prófa að safna fyrir bók­inni á Karol­ina Fund og ég heill­að­ist alveg af hug­mynd­inni. Ég vona inni­lega að við náum að safna fyrir prentun og útgáfu bók­ar­inn­ar. Mér finnst mjög mik­il­vægt að bókin sé hönnuð og prentuð á Íslandi enda eru mynd­irnar í henni óður til lands­ins sem hefur heillað mig í gegnum árin. Jón Heiðar lagði upp verk­efnið og setti upp fjár­hags­á­ætlun á meðan ég byrj­aði að safna saman mynd­um. Ég fór svo í mína fimmt­ándu ferð til Íslands í lok októ­ber til að hitta Jón Heiðar og Aðal­heiði hönn­uð, sem Jón Heiðar fékk til liðs við okk­ur, til að vinna í bók­inni með þeim. Við höfum skýra sýn á hvernig bókin á að líta út og ég er búinn að velja um 50 myndir fyrir hana þannig að þetta er allt að fæð­ast hjá okk­ur.Hvar eru ljós­mynd­irnar í bók­inni tekn­ar?

Á ferðum mínum hef ég haft tæki­færi til að kanna Ísland á milli fjalls og fjöru. Ég byrj­aði að koma hingað á sumrin en komst fljótt að því að það er vel þess virði að heim­sækja Ísland allt árið um kring. Ég kom hingað vorið 2010 þegar gosið í Eyja­fjalla­jökli stóð sem hæst og síðan þá hef ég komið hingað á haustin og á vetr­um. Á þessum ferðum mínum hef ég tekið mik­inn fjölda mynda á öllum árs­tíðum út um allt land, bæði á þekktum stöðum en einnig á stöðum sem ekki er hægt að kalla annað en falda fjár­sjóði. Á Íslandi er fullt af nátt­úru­undrum og stór­kost­legum stöðum sem hægt er að koma til þús­und sinnum en það er alltaf hægt að finna ný sjón­ar­horn. Á ferðum mínum hefur ég upp­lifað afl nátt­úr­unnar og marg­breyti­leika Íslands, allt frá eld­gos­um, norð­ur­ljósum og rokk­há­tíð­inni Eistna­flug sem er alveg þræl­mögn­uð. 

Hnausapollur

Er eitt­hvað þema í ljós­myndum þín­um?

Mér finnst ég alltaf svo smár á Íslandi og ég ber gríð­ar­lega virð­ingu fyrir því fólki sem hér nam land og dugn­aði þess. Ég geri mitt besta til þess að mynd­irnar mínar fangi allt þetta. Ég hef myndað landið og feg­urð íslenskra nátt­úruperlna á öllum árs­tíð­um. Þannig fær maður sanna og marg­brotna mynd af þessu stór­kost­lega land­i. 

Öxarárfoss

Áttu þér upp­á­halds ljós­mynd úr þínu safni?

Þetta er erfið spurn­ing! Flestar mynd­irnar mínar minna mig á augna­blikið þegar þær voru teknar og þetta eru allt góðar minn­ing­ar. Ég á mér þó fjóra staði sem eru í sér­stöku upp­á­haldi hjá mér. Fyrst vil ég nefna Jök­ulsár­lón og nágrenni. Ég er svo hrif­inn af þessum stað að ég bað kon­unnar minn­ar, Alice, þar. Búðir á Snæ­fells­nesi er ynd­is­legur staður og þar er kjörið að eyða brúð­kaups­af­mæl­inu sínu við sól­ar­upp­rás eins og við hjónin gerð­um. Staður sem færri kann­ast við er Brú­ar­foss. Að fjölda smárra fossa falli saman í djúp­bláan hyl er svo sann­ar­lega stór­kost­legt. Ég hef varið ófáum morgn­um, kvöldum og nóttum við Kirkju­fell á Snæ­fells­nesi á sér­stökum stað sem er full­kom­inn fyrir mynda­tök­ur. Mynd sem sýnir fjallið umvafið norð­ur­ljósum er sjálf­sagt fal­leg­asta myndin sem ég hef tek­ið. 

Verk­efnið er að finna hér

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Frumvarp um Þjóðarsjóð lagt aftur fram – Yrði stofnaður um áramót
Frumvarp um stofnun Þjóðarsjóðs, sem á að taka við arðgreiðslum frá orkufyrirtækjum ríkisins, hefur verið lagt aftur fram. Ekki hefur verið einhugur um hvort að um sé að ræða góða nýtingu á fjármagninu, sem getur hlaupið á hundruð milljörðum á fáum árum.
Kjarninn 16. október 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir - Þjóðbúningamafían
Kjarninn 16. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Ofurstéttin sem er að eignast Ísland
Kjarninn 16. október 2019
Samningar sagðir vera að nást milli Breta og Evrópusambandsins
Fundað hefur verið stíft í Brussel og einnig í London, síðustu daga. Reynt er til þrautar að ná samningi um forsendur útgöngu Breta úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 16. október 2019
Flokkar Bjarna Benediktssonar og Loga Einarssonar mælast nánast jafn stórir í nýrri könnun Zenter.
Samfylkingin mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkur
Frjálslyndu miðjuflokkarnir þrír í stjórnarandstöðu mælast með meira samanlagt fylgi en ríkisstjórnarflokkarnir þrír í nýrri könnun. Fylgisaukning Miðflokksins, sem mældist í könnun MMR í síðustu viku, er hvergi sjáanleg.
Kjarninn 16. október 2019
AGS segir hættumerkin hrannast upp í heimsbúskapnum
Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn segir að nú séu hagvaxtarhorfur í heimsbúskapnum svipaðar og voru fyrir fjármálakreppuna 2007 til 2009.
Kjarninn 15. október 2019
Rauður dagur á markaði - Arion banki fellur enn í verði
Rauður dagur var í kauphöll Íslands í dag. Öll félögin lækkuðu nema eitt, Origo. Virði þess félags hækkaði um tæplega 2 prósent í dag, í viðskiptum upp á 677 þúsund.
Kjarninn 15. október 2019
Landsvirkjun hækkar raforkuverð um 2,5 prósent
Heildsöluverð á raforku hjá Landsvirkjun mun hækka um 2,5 prósent um næstu áramót.
Kjarninn 15. október 2019
Meira úr sama flokkiFólk
None