Karolina Fund: Fegurð íslenskra árstíða

martin schulz
Auglýsing

Ljós­mynd­ar­inn Martin Schulz er sann­kall­aður Íslands­vin­ur. Hann hefur heim­sótt landið 15 sinnum og myndað íslenska nátt­úru og lands­lag allt árið um kring. Ljós­myndir Mart­ins hafa margoft birst á íslenskum net­miðlum en nú hefur verið sett á fót verk­efni á hóp­fjár­mögn­un­ar­vefnum Karol­ina Fund þar sem unn­endur íslenskrar nátt­úru og lands­lags geta fengið hágæða ljós­mynda­bók með myndum hans frá Íslandi. Bókin verður á íslensku, ensku og þýsku. 

Hóp­fjár­mögn­unin er sam­vinnu­verk­efni á milli Mart­ins, Jóns Heiðar Þor­steins­sonar sem rit­stýrir bók­inni og Aðal­heiðar Orm­ars­dóttur sem sér um umbrot og hönn­un. Um er að ræða sér­út­gáfu sem er aðeins hægt að fá á Karol­ina Fund. 

Auglýsing

Hver er sagan á bak­við bók­ina?

Martin Schulz Fyrir nokkrum árum síðan kynnt­umst við Jón Heiðar í gegnum ferða­vef­inn hans Stuck in Iceland en und­an­farin tvö ár hef ég skrifað nokkrar greinar fyrir vef­inn og birt fjölda mynda þar. Jón Heiðar sagði strax við mig að hann væri hrif­inn af mynd­unum mínum og að hann vildi gefa þær út á fal­legri ljós­mynda­bók. Fyrir nokkrum vikum spurði hann mig svo hvort við ættum að prófa að safna fyrir bók­inni á Karol­ina Fund og ég heill­að­ist alveg af hug­mynd­inni. Ég vona inni­lega að við náum að safna fyrir prentun og útgáfu bók­ar­inn­ar. Mér finnst mjög mik­il­vægt að bókin sé hönnuð og prentuð á Íslandi enda eru mynd­irnar í henni óður til lands­ins sem hefur heillað mig í gegnum árin. Jón Heiðar lagði upp verk­efnið og setti upp fjár­hags­á­ætlun á meðan ég byrj­aði að safna saman mynd­um. Ég fór svo í mína fimmt­ándu ferð til Íslands í lok októ­ber til að hitta Jón Heiðar og Aðal­heiði hönn­uð, sem Jón Heiðar fékk til liðs við okk­ur, til að vinna í bók­inni með þeim. Við höfum skýra sýn á hvernig bókin á að líta út og ég er búinn að velja um 50 myndir fyrir hana þannig að þetta er allt að fæð­ast hjá okk­ur.Hvar eru ljós­mynd­irnar í bók­inni tekn­ar?

Á ferðum mínum hef ég haft tæki­færi til að kanna Ísland á milli fjalls og fjöru. Ég byrj­aði að koma hingað á sumrin en komst fljótt að því að það er vel þess virði að heim­sækja Ísland allt árið um kring. Ég kom hingað vorið 2010 þegar gosið í Eyja­fjalla­jökli stóð sem hæst og síðan þá hef ég komið hingað á haustin og á vetr­um. Á þessum ferðum mínum hef ég tekið mik­inn fjölda mynda á öllum árs­tíðum út um allt land, bæði á þekktum stöðum en einnig á stöðum sem ekki er hægt að kalla annað en falda fjár­sjóði. Á Íslandi er fullt af nátt­úru­undrum og stór­kost­legum stöðum sem hægt er að koma til þús­und sinnum en það er alltaf hægt að finna ný sjón­ar­horn. Á ferðum mínum hefur ég upp­lifað afl nátt­úr­unnar og marg­breyti­leika Íslands, allt frá eld­gos­um, norð­ur­ljósum og rokk­há­tíð­inni Eistna­flug sem er alveg þræl­mögn­uð. 

Hnausapollur

Er eitt­hvað þema í ljós­myndum þín­um?

Mér finnst ég alltaf svo smár á Íslandi og ég ber gríð­ar­lega virð­ingu fyrir því fólki sem hér nam land og dugn­aði þess. Ég geri mitt besta til þess að mynd­irnar mínar fangi allt þetta. Ég hef myndað landið og feg­urð íslenskra nátt­úruperlna á öllum árs­tíð­um. Þannig fær maður sanna og marg­brotna mynd af þessu stór­kost­lega land­i. 

Öxarárfoss

Áttu þér upp­á­halds ljós­mynd úr þínu safni?

Þetta er erfið spurn­ing! Flestar mynd­irnar mínar minna mig á augna­blikið þegar þær voru teknar og þetta eru allt góðar minn­ing­ar. Ég á mér þó fjóra staði sem eru í sér­stöku upp­á­haldi hjá mér. Fyrst vil ég nefna Jök­ulsár­lón og nágrenni. Ég er svo hrif­inn af þessum stað að ég bað kon­unnar minn­ar, Alice, þar. Búðir á Snæ­fells­nesi er ynd­is­legur staður og þar er kjörið að eyða brúð­kaups­af­mæl­inu sínu við sól­ar­upp­rás eins og við hjónin gerð­um. Staður sem færri kann­ast við er Brú­ar­foss. Að fjölda smárra fossa falli saman í djúp­bláan hyl er svo sann­ar­lega stór­kost­legt. Ég hef varið ófáum morgn­um, kvöldum og nóttum við Kirkju­fell á Snæ­fells­nesi á sér­stökum stað sem er full­kom­inn fyrir mynda­tök­ur. Mynd sem sýnir fjallið umvafið norð­ur­ljósum er sjálf­sagt fal­leg­asta myndin sem ég hef tek­ið. 

Verk­efnið er að finna hér

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Ásmundur Einar Daðason mun taka við málinu gegn Hafdísi Helgu Ólafsdóttur af Lilju Alfreðsdóttur. Hér eru þau saman á kosningavöku Framsóknarflokksins í september.
Ásmundur Einar tekur við málarekstri Lilju gegn Hafdísi
Nýr mennta- og barnamálaráðherra Framsóknarflokksins hefur fengið í fangið mál sem varðar brot forvera hans í embætti og samflokkskonu gegn jafnréttislögum. Það bíður hans að taka ákvörðun um hvort málarekstri fyrir Landsrétti skuli haldið til streitu.
Kjarninn 3. desember 2021
Ísland kaupir 72 skammta af lyfi til að draga úr alvarlegum COVID-19 veikindum
Landspítalinn mun sjá um kaup á lyfinu Sotrovimab sem á að gagnast best þeim sem eru óbólusettir eða þeim sem mynda illa mótefni vegna lyfja eða sjúkdóma.
Kjarninn 3. desember 2021
Ásdís Halla Bragadóttir.
Ásdís Halla ráðin til að koma að mótun nýs ráðuneytis Áslaugar Örnu
Ásdís Halla Bragadóttir fyrrverandi bæjarstjóri í Garðabæ hefur verið ráðin sem verkefnastjóri við undirbúning nýs ráðuneytis vísinda, iðnaðar og nýsköpunar.
Kjarninn 3. desember 2021
„Þær þurfa að lifa við afleið­ingar þessa ofbeld­is“
Lögmaður tvegga sómalskra kvenna sem senda á úr landi segir að þær muni við end­ur­komu til Grikk­lands aftur lenda á göt­unni án við­un­andi hús­næðis og ber­skjald­aðar.
Kjarninn 3. desember 2021
Stúdentagarðar Háskóla Íslands á Sæmundargötu.
Fermetraverðið hæst á stúdentagörðunum
Ef tekið er tillit til stærðar íbúða eru dýrustu tegundir leiguíbúða hérlendis á stúdentagörðum, en fermetraverðið þar er 17 prósentum hærra en á almennum leigumarkaði.
Kjarninn 3. desember 2021
Inga Sæland er formaður Flokks fólksins, sem hefur dælt út þingmálum svo eftir er tekið á fyrstu dögum nýs þings.
Flokkur fólksins lætur sér ekki duga að dotta
Þrátt fyrir að það hafi vakið athygli á fyrsta þingfundi vetrarins að einn nýrra þingmanna Flokks fólksins dottaði í þingsal hafa þingmenn flokksins hreint ekki setið auðum höndum í upphafi nýs þings, heldur lagt fram mörg þingmál, alls 50 talsins.
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None