Karolina Fund: Fegurð íslenskra árstíða

martin schulz
Auglýsing

Ljós­mynd­ar­inn Martin Schulz er sann­kall­aður Íslands­vin­ur. Hann hefur heim­sótt landið 15 sinnum og myndað íslenska nátt­úru og lands­lag allt árið um kring. Ljós­myndir Mart­ins hafa margoft birst á íslenskum net­miðlum en nú hefur verið sett á fót verk­efni á hóp­fjár­mögn­un­ar­vefnum Karol­ina Fund þar sem unn­endur íslenskrar nátt­úru og lands­lags geta fengið hágæða ljós­mynda­bók með myndum hans frá Íslandi. Bókin verður á íslensku, ensku og þýsku. 

Hóp­fjár­mögn­unin er sam­vinnu­verk­efni á milli Mart­ins, Jóns Heiðar Þor­steins­sonar sem rit­stýrir bók­inni og Aðal­heiðar Orm­ars­dóttur sem sér um umbrot og hönn­un. Um er að ræða sér­út­gáfu sem er aðeins hægt að fá á Karol­ina Fund. 

Auglýsing

Hver er sagan á bak­við bók­ina?

Martin Schulz Fyrir nokkrum árum síðan kynnt­umst við Jón Heiðar í gegnum ferða­vef­inn hans Stuck in Iceland en und­an­farin tvö ár hef ég skrifað nokkrar greinar fyrir vef­inn og birt fjölda mynda þar. Jón Heiðar sagði strax við mig að hann væri hrif­inn af mynd­unum mínum og að hann vildi gefa þær út á fal­legri ljós­mynda­bók. Fyrir nokkrum vikum spurði hann mig svo hvort við ættum að prófa að safna fyrir bók­inni á Karol­ina Fund og ég heill­að­ist alveg af hug­mynd­inni. Ég vona inni­lega að við náum að safna fyrir prentun og útgáfu bók­ar­inn­ar. Mér finnst mjög mik­il­vægt að bókin sé hönnuð og prentuð á Íslandi enda eru mynd­irnar í henni óður til lands­ins sem hefur heillað mig í gegnum árin. Jón Heiðar lagði upp verk­efnið og setti upp fjár­hags­á­ætlun á meðan ég byrj­aði að safna saman mynd­um. Ég fór svo í mína fimmt­ándu ferð til Íslands í lok októ­ber til að hitta Jón Heiðar og Aðal­heiði hönn­uð, sem Jón Heiðar fékk til liðs við okk­ur, til að vinna í bók­inni með þeim. Við höfum skýra sýn á hvernig bókin á að líta út og ég er búinn að velja um 50 myndir fyrir hana þannig að þetta er allt að fæð­ast hjá okk­ur.Hvar eru ljós­mynd­irnar í bók­inni tekn­ar?

Á ferðum mínum hef ég haft tæki­færi til að kanna Ísland á milli fjalls og fjöru. Ég byrj­aði að koma hingað á sumrin en komst fljótt að því að það er vel þess virði að heim­sækja Ísland allt árið um kring. Ég kom hingað vorið 2010 þegar gosið í Eyja­fjalla­jökli stóð sem hæst og síðan þá hef ég komið hingað á haustin og á vetr­um. Á þessum ferðum mínum hef ég tekið mik­inn fjölda mynda á öllum árs­tíðum út um allt land, bæði á þekktum stöðum en einnig á stöðum sem ekki er hægt að kalla annað en falda fjár­sjóði. Á Íslandi er fullt af nátt­úru­undrum og stór­kost­legum stöðum sem hægt er að koma til þús­und sinnum en það er alltaf hægt að finna ný sjón­ar­horn. Á ferðum mínum hefur ég upp­lifað afl nátt­úr­unnar og marg­breyti­leika Íslands, allt frá eld­gos­um, norð­ur­ljósum og rokk­há­tíð­inni Eistna­flug sem er alveg þræl­mögn­uð. 

Hnausapollur

Er eitt­hvað þema í ljós­myndum þín­um?

Mér finnst ég alltaf svo smár á Íslandi og ég ber gríð­ar­lega virð­ingu fyrir því fólki sem hér nam land og dugn­aði þess. Ég geri mitt besta til þess að mynd­irnar mínar fangi allt þetta. Ég hef myndað landið og feg­urð íslenskra nátt­úruperlna á öllum árs­tíð­um. Þannig fær maður sanna og marg­brotna mynd af þessu stór­kost­lega land­i. 

Öxarárfoss

Áttu þér upp­á­halds ljós­mynd úr þínu safni?

Þetta er erfið spurn­ing! Flestar mynd­irnar mínar minna mig á augna­blikið þegar þær voru teknar og þetta eru allt góðar minn­ing­ar. Ég á mér þó fjóra staði sem eru í sér­stöku upp­á­haldi hjá mér. Fyrst vil ég nefna Jök­ulsár­lón og nágrenni. Ég er svo hrif­inn af þessum stað að ég bað kon­unnar minn­ar, Alice, þar. Búðir á Snæ­fells­nesi er ynd­is­legur staður og þar er kjörið að eyða brúð­kaups­af­mæl­inu sínu við sól­ar­upp­rás eins og við hjónin gerð­um. Staður sem færri kann­ast við er Brú­ar­foss. Að fjölda smárra fossa falli saman í djúp­bláan hyl er svo sann­ar­lega stór­kost­legt. Ég hef varið ófáum morgn­um, kvöldum og nóttum við Kirkju­fell á Snæ­fells­nesi á sér­stökum stað sem er full­kom­inn fyrir mynda­tök­ur. Mynd sem sýnir fjallið umvafið norð­ur­ljósum er sjálf­sagt fal­leg­asta myndin sem ég hef tek­ið. 

Verk­efnið er að finna hér

Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki
Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.
Kjarninn 19. júlí 2019
Sjálfstæðisflokkur ekki mælst minni frá hruni – Miðjan í andstöðunni nú stærri en stjórnin
Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur ekki mælst lægra frá hruni, samanlagt fylgi ríkisstjórnarflokkanna hefur ekki mælst lægra á kjörtímabilinu og frjálslynda miðjublokkin er nú stærri en ríkisstjórnin.
Kjarninn 19. júlí 2019
Fylgi Miðflokks hærra en Vinstri grænna
Fylgi Miðflokksins eykst verulega á milli mánaða og mælist nú 14,4 prósent. Fylgi flokksins mælist nú hærra en bæði Vinstri grænna og Samfylkingarinnar.
Kjarninn 19. júlí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple Pay og Enski Boltinn í boði fyrir alla
Kjarninn 19. júlí 2019
Þota ALC flogin til Evrópu
Bandaríska flugleigufélagið ALC hefur átt í deilum við Isavia um þotuna. Isavia vildi kyrrsetja vélina til að tryggja greiðslur upp í tveggja milljarða króna skuldir WOW air.
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiFólk
None