365 miðlar töpuðu 1,4 milljarði árið 2014 – Hagnaður á fyrri hluta 2015

365
Auglýsing

365 miðl­ar, stærsta einka­rekna fjöl­miðla­fyr­ir­tæki lands­ins, tap­aði 1.360 millj­ónum krónum á árinu 2014. Fyr­ir­tækið hagn­að­ist hins vegar um 106 millj­ónir króna á fyrri hluta árs­ins 2015. Þetta kemur fram í til­kynn­ing­u ­sem 365 miðlar sendu frá sér vegna afkomu sinnar í dag. 

Í til­kynn­ing­unni segir að stóran hluta taps­ins á árinu 2014 ­megi  „rekja til kostn­aðar vegna ­sam­ein­ing­ar, end­ur­skipu­lagn­ing­ar, nið­ur­færslu dag­skrár­birgða og sér­stakra af­skrifta sem sam­tals nemur um 1.071 millj­ónum króna“.

Auglýsing

Sala jókst um 24 pró­sent á fyrri hluta árs­ins 2015 og nam ­sam­tals um 5,6 millj­örðum króna. Á fyrri hluta árs­ins 2014 nam sala 365 4,5 millj­örðum króna.

Þá segir að 365 hafi nýlega ákveðið að fara í útboð með öll banka­við­skipti sín "og þar með und­ir­búa félagið betur fyr­ir­ ­mögu­lega skrán­ingu félags­ins í Kaup­höll Íslands­". 

Í kjöl­farið valdi félagið að ganga til samn­inga við Arion ­banka og segir að það muni minnka fjár­magns­kostnað félags­ins "veru­lega" frá árinu 2014. 

365 greiddi 372 millj­ónir vegna öfugs sam­runa

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að Yfir­skatta­nefnd hafi úr­skurðað að 365 hafi ver­ið  óheim­ilt að ­draga vaxta­gjöld frá skatt­skyldum tekjum árin 2009-2014. Málið snýst um nið­ur­fell­ingu vaxta á lán­um ­sem eru til­komin vegna öfugs sam­runa Rauð­sólar ehf. og 365 miðla þann 1. jan­ú­ar 2009. Rauð­sól, sem þá var í eigu Jóns Ásgeirs Jóhann­es­son­ar, keypti 365 miðla af 365 ehf. í nóv­em­ber 2008 á 1,5 millj­arð króna og með yfir­töku á hluta af skuldum félags­ins. Gamla 365 ehf., sem var end­ur­nefnt Íslensk afþrey­ing ehf., fór í þrot og kröfu­hafar þess töp­uðu 3,7 millj­örðum króna. Í dag er Ingi­björg Pálma­dótt­ir, eig­in­kona Jóns Ásgeirs, aðal­eig­andi 365 miðla. 

Í árs­reikn­ingi 365 miðla fyrir árið 2013 sagði að ef málið myndi tap­ast gæt­i „það haft veru­leg áhrif á eig­in­fjár- og lang­tíma­stöðu félags­ins“.

Nú hefur málið tap­ast og 365 miðlar hafa þurft að greiða 372 millj­ónir króna í end­ur­á­lagn­ingu. Í til­kynn­ing­unni sem send var út í dag seg­ir að stjórn 365 hafi „ákveðið að fara með málið fyrir dóm­stóla enda málið að mat­i ráð­gjafa félags­ins frá­brugðið þeim málum sem þegar hafa komið til kasta ­dóm­stóla. 365 hefur greitt álagn­ing­una en mun höfða dóms­mál til að fá henn­i hnekkt“.

Árið 2014 um margt sér­stakt

Í frétta­til­kynn­ing­unni er haft eftir Sæv­ari Frey Þrá­ins­syni, for­stjóra 365 miðla, að árið 2014 hafi verið um margt sér­stakt. " 365 hafði þá ný hafið starf­semi á fjar­skipta­mark­aði, sem hafði tíma­bundið í för með sér­ ­aukin kostnað fyrir félag­ið. Tekju­vöxtur var tölu­verður eða 13% í áskrift­ar­sölu sjón­varps, aug­lýs­inga­sala var und­ir­ vænt­ingum en jókst um 3%, fjar­skipta­tekjur juk­ust umtals­vert eða um 877% milli ára í kjöl­far sam­ein­ingar við Tal. ­Mörgum mik­il­vægum verk­efnum lauk á síð­asta ári sem styrktu rekstr­ar­grund­völl 365 til lengri tíma. Þar ber fyrst að telja sam­ein­ing við Tal sem rennir enn frek­ari stoðum undir fjar­skipta­rekstur félags­ins. Gengið var frá­ end­ur­fjár­mögnun félags­ins og á árinu voru sam­ein­aðir A- og B-flokkar hluta­fjár og hlutafé aukið í nýjum B-flokki hluta­fjár um 445 millj­.kr. Jafn­framt var gripið til umfangs­mik­illa hag­ræð­ing­ar­að­gerða, skorið niður í manna­hald­i og yfir­stjórn sem og kostnaðarlækk­unum náð fram í samn­ingum við birgja.[...]. Horfur í rekstri eru góðar en seinni hluti árs­ins er að jafn­aði betri en fyrri."Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Frá utanríkisráðuneytinu við Rauðarárstíg.
Neita að upplýsa um fjölda útgefinna neyðarvegabréfa
Nýlega var reglugerð samþykkt í dómsmálaráðuneyti sem veitir utanríkisráðherra heimild til að óska eftir því að ÚTL gefi út vegabréf til útlendings ef sérstakar ástæður eru fyrir hendi. Utanríkisráðuneytið upplýsir ekki um fjölda útgefinna vegabréfa.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None