Gunnar Smári leiðir hóp sem hefur keypt Fréttatímann

Gunnar Smári og Þóra
Auglýsing

Gunnar Smári Egils­son, fyrrum rit­stjóri Frétta­blaðs­ins, leiðir hóp sem hefur keypt allt hlutafé í Mið­opnu, eig­anda Frétta­tím­ans. Gunnar Smári verður útgef­andi blaðs­ins fram að ára­mótum en tekur þá við sem rit­stjóri þess ásamt Þóru Tóm­as­dótt­ur. Á meðal ann­arra eig­enda eftir kaupin eru fjár­fest­arnir Árni Hauks­son, Hall­björn Karls­son og Sig­urður Gísli Pálma­son. Valdi­mar Birg­is­son verður áfram í eig­enda­hópnum og mun hver eig­andi eiga við­líka stóran hlut.

Í til­kynn­ingu vegna kaupanna segir að Teitur Jón­as­son, stofn­andi og fram­kvæmda­stjóri Frétta­tím­ans, muni láta af störfum og að Valdi­mar Birg­is­son muni taka við starfi fram­kvæmda­stjóra. Jónas Har­alds­son, núver­andi rit­stjóri, mun rit­stýra blað­inu fram að ára­mót­um.

Þar er haft eftir Gunn­ari Smára að fjöl­miðla­heim­ur­inn sé að ganga í gegnum djúp­stæðar tækni­legar og félags­legar breyt­ingar og að þær munu ekki aðeins umbreyta mark­aðnum heldur einnig hafa mikil áhrif á sam­fé­lag­ið. „Við viljum taka þátt í þessum breyt­ingum og hafa á þær góð áhrif. Við erum að upp­lifa hrörnun eldri miðla og gam­alla hug­mynda og erum á leið inn í spenn­andi tíma með fjöl­þætt­ari og árang­urs­rík­ari fjöl­miðlun sem mun leiða til opn­ara og lýð­ræð­is­legra sam­fé­lags.“

Auglýsing

Frétta­tím­inn er frí­blað sem er prentað í 82 þús­und ein­tökum einu sinni í viku og dreift í hús. Í síð­ustu prent­miðla­könnun Gallup kom fram að 36,4 pró­sent lands­manna á aldr­inum 12-80 ára lesa Frétta­tím­ann. Blaðið var fyrst með í mæl­ingum Gallup í mars 2011 og mæld­ist þá með tæp­lega 42 pró­sent lest­ur. Síðan þá hefur lest­ur­inn rokkað tölu­vert en Frétta­tím­inn virt­ist á mik­illi sigl­ingu í upp­hafi árs, á sama tíma og aðrir miðlar með stórt upp­lag voru í frjálsu falli. Þegar leið á árið fór lest­ur­inn hins vegar að dala og Frétta­tím­inn hefur aldrei mælst með jafn lít­inn lestur og blaðið er að mæl­ast með síð­ast­liðna mán­uð­i. 

Árni Hauks­son og Hall­björn Karls­son hafa verið umsvifa­miklir fjár­festar á Íslandi á und­an­förnum árum. Árni hefur nokkuð mikla reynslu af fjöl­miðla­rekstri. Hann var fjár­mála­stjóri hjá Frjálsri fjöl­miðl­un, sem gaf meðal ann­ars út DV, undir lok tíunda ára­tug­ar­ins. Árni átti auk þess hlut í fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­inu 365 um tíma og sat í stjórn þess þangað til snemma í nóv­em­ber 2008, þegar hann sagði sig úr stjórn­inni með lát­u­m. 

Þeir Árni og Hall­björn efn­uð­ust á því að kaupa, og selja síð­ar, Húsa­smiðj­una. Þeir keyptu síðan hlut í Högum fyrir skrán­ingu félags­ins á hluta­bréfa­markað í lok árs 2011 og seldu síðar með miklum hagn­aði. Árni og Hall­björn voru einnig á meðal þeirra sem keyptu í Sím­anum ásamt stjórn­endum þess fyr­ir­tækis áður en það var skráð á mark­að. 

Sig­urður Gísli Pálma­son er einnig umsvifa­mik­ill fjár­festir og á meðal ann­ars Ikea á Íslandi ásamt bróður sín­um. Sig­urður Gísli er bróðir Ingi­bjargar Pálma­dótt­ur, aðal­eig­anda 365 miðla.Skuldabréfaeigendur tilbúnir að leggja sitt af mörkum - Lítill tími til stefnu
Skuldabréfaeigendur WOW air eru tilbúnir að taka hlut í félaginu í skiptum fyrir niðurfellingu skulda.
Kjarninn 25. mars 2019
Aflýsa flugi frá London - Rauðglóandi síminn hjá Neytendasamtökunum
Forsvarsmenn WOW air reyna nú allt til að bjarga félaginu frá gjaldþroti.
Kjarninn 25. mars 2019
Ríkislögmaður neitar að afhenda gögn - Kjarninn kærir
Kjarninn óskaði eftir því frá forsætisráðuneytinu, að fá afhent sérfræðiálit og gögn frá þeim sem veittu Ríkislögmanni ráðgjöf í hinu svokallaða Landsréttarmáli.
Kjarninn 25. mars 2019
Þröstur Ólafsson
Samábyrgð og þau afétnu
Kjarninn 25. mars 2019
Bjarni Benediktsson
Ríkisstjórnin með tilbúnar áætlanir ef rekstur WOW air stöðvast
Fjármála- og efnahagsráðherra segir stjórnvöld vera viðbúin ef rekstur WOW air stöðvast. Hann segir þó ekki réttlætanlegt að setja skattfé inn í áhætturekstur sem þennan.
Kjarninn 25. mars 2019
Flestar áskriftir Alþingis eru að Morgunblaðinu
Alþingi er með 13 áskriftir að Morgunblaðinu auk netáskrifta, sem og aðgang að gagnasafni mbl.is.
Kjarninn 25. mars 2019
HS Orka á tvö orkuver, í Svartsengi og svo Reykjanesvirkjun.
Meirihlutinn í HS Orku seldur fyrir 37 milljarða króna
Búið er að skrifa undir kaupsamning á meirihluta hlutafjár í eina íslenska orkufyrirtækinu sem er í einkaeigu.
Kjarninn 25. mars 2019
Dauðastríðið hjá WOW air á lokametrunum
Það ætti að skýrast í dag eða í síðasta lagi á allra næstu dögum hvort flugfélagið WOW air verði áfram til. Forsvarsmenn þess eru nú í kappi við tímann að ná fram nýrri lausn eftir að bæði Indigo Partners og Icelandair ákváðu að fjárfesta ekki í félaginu.
Kjarninn 25. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None