Vodafone ætlar að grípa til varna gegn lögbanni Símans

Vodafone-007.jpg
Auglýsing

Vodafone ætlar að grípa til fullra varna vegna lögbanns sem sýslumaðurinn í höfuðborgarsvæðinu lagði á fyrirtækið í dag að beiðni Símans. Lögbannið snýr að miðlun sjónvarpsefnis SkjásEins með Tímavél og Frelsi í Vodafone Sjónvarpi. Í tilkynningu frá Vodafone segir að lögbannið sé bráðabirgðaaðgerð sem feli ekki í sér ítarlega efnismeðferð. Fyrirtækið ætlar sér að grípa til fullra varna í staðfestingarmáli sem gert er ráð fyrir að Síminn höfði í framhaldinu og mun þar standa fast gegn þeirri þróun að markaðsráðandi fyrirtæki reyni að gera sjálfsagða þjónustu sem þessa að aðgreinandi samkeppnisþætti á kostnað neytenda."

Fjarskipti hf., sem á og rekur Vodafone á Íslandi, hefur fram til þessa neitað kröfum Símans um að hætta að bjóða viðskiptavinum Vodafone Sjónvarps tímavél á SkjáEinum þrátt fyrir beiðnir þar um. Fyrirtækið telur það skýrt í gildandi samningi milli þess og Símans að það hafi skýra heimild til að miðla efninu með þessum hætti og því sé ekki um að ræða bein brot á höfundarrétti. Síminn er því ósammála. 

Vodafone segir það mat sitt að aðgerðir Símans, sem markaðsráðandi aðila á fjarskiptamarkaði, séu samkeppnishamlandi og í andstöðu við bæði samkeppnis- og fjölmiðlalög. Bæði Samkeppniseftirlitið og Póst- og fjarskiptastofnun (PFS) séu með þær til rannsóknar.Auk rannsóknar Samkeppniseftirlitisins á misnotkun markaðsráðandi stöðu Símans á fjarskiptamarkaði hefur PFS m.a. það hlutverk að hafa eftirlit með tilteknum ákvæðum fjölmiðlalaga, að fenginni umsögn Fjölmiðlanefndar. Á þessum grundvelli hefur PFS til rannsóknar hvort aðgerðir Símans, sem í kjölfar lögbannsins fela í sér að eingöngu er unnt að miðla hliðruðu sjónvarpsefni SkjásEins um fjarskiptanet Símans, séu í andstöðu við 5. mgr. 45. gr. fjölmiðlalaga."

Auglýsing

 


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Losun koldíoxíðs út í andrúmsloftið á stóran þátt í því að þolmarkadagur jarðar er jafn snemma á árinu og raun ber vitni.
Þolmarkadagur jarðarinnar er runninn upp
Mannkynið hefur frá upphafi árs notað þær auðlindir sem jörðin er fær um að endurnýja á heilu ári. Til þess að viðhalda neyslunni þyrfti 1,7 jörð.
Kjarninn 29. júlí 2021
Örn Bárður Jónsson
Ný stjórnarskrá í 10 ár – Viska almennings og máttur kvenna
Kjarninn 29. júlí 2021
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None