Jón Gnarr hefur áhyggjur af innkomu Netflix á Íslandsmarkað

gnarr3.jpg
Auglýsing

Jón Gnarr, framkvæmdastjóri dagskrársviðs 365, segist ekki vita hversu mikið fagnaðarefni það sé fyrir neytendur að nú sé hægt að kaupa aðgang að Netflix með löglegum hætti á Íslandi. „Ef fyrirtæki eins og 365 og fleiri hætta að sjá sér fær að standa í því að framleiða íslenskt sjónvarpsefni þá er það hreint ekkert sérstakt fagnaðarefni. Það er bara synd,“ segir Jón í stöðuuppfærslu á Facebook sem hann setti inn fyrr í dag. 365 er stærsta einkarekna fjölmiðlafyrirtæki landsins og rekur fjölmargar sjónvarpsstöðvar sem seldar eru í áskrift.

Forsvarsmenn Netflix tilkynntu í gær að opnað hafi verið fyrir þjónustuna í 130 löndum til viðbótar við það sem var og er Ísland á meðal þeirra. 

Samkvæmt vefsíðu Netflix munu áskriftarleiðirnar kosta frá átta evrum mánarlega til tólf evra, eftir því hvaða þjónustuleið er valin. Þetta gera á bilinu 1.000 til 1.700 íslenskar krónur. Nú þegar er talið að um 27 þúsund íslensk heimili séu þegar með Netflix aðgang, sem aflað hefur verið með krókaleiðum.

Auglýsing

Jón deilir Pælingu dagsins hjá Kjarnanum, þar sem sagt var að innkoma Netflix væri fagnaðarefni fyrir neytendur, og segist ekki vita alveg hversu mikið „fagnaðarefni“ þessi breyting sé. „Ég er að vinna hjá einum af þessum fyrirtækjum sem minnst er á í greininni. Þar á bæ er verið að búa til aragrúa af íslensku sjónvarpsefni. Og eins og ég hef margoft sagt þá er ég að því af því að mig langar til að leggja mitt af mörkum til að efla og styrkja innlenda framleiðslu og dagskrá. Við höfum sett á fót sérstaka handritsþróunardeild sem á að einbeita sér að þessu.“

Jóla- og áramótaþáttur af Næturvaktinni í bígerð

Jón segir að hann hafi nýlokið við að skrifa tíu þátta sjónvarpsseríu sem heitir Borgarstjórinn. Auk þess sé 365 að vinna að metnaðarfullri leikinni þáttaröð í samstarfi við Rvk Studios, framleiðslufyrirtæki Baltasar Kormáks. Þá segist Jón vera að skoða möguleikann á því að gera sérstakan jóla- og áramótaþátt af hinum vinsælu þáttum Næturvaktinni, þar sem Jón fór með hlutverk Georgs Bjarnfreðarsonar. „Það er nokkuð flókið að gera íslenska sjónvarpsþætti. Sérstaklega með tilliti til fjármögnunar. Kvikmyndasjóður Íslands leggur enga sérstaklega áherslu á sjónvarp. Þeir styrkja aðallega kvikmyndir og sjónvarp mætir eiginlega afgangi. 
Ég tel að framlag mitt til innlendrar sjónvarpsþáttagerðar hafi skipt miklu máli, ekki bara sem afþreyging heldur fyrst og fremst sem framlag til íslenskrar tungu og menningar og sem heimild um okkar samtíma. Mig langar að finna leiðir til að halda því áfram, að búa til sjónvarp fyrir Íslendinga á íslensku. Og mér finnst það sérstaklega mikilvægt í ljósi þess hvernig sjónvarp er að breytast í heiminum. Ef fyrirtæki eins og 365 og fleiri hætta að sjá sér fært að standa í því að framleiða íslenskt sjónvarpsefni þá er það hreint ekkert fagnaðarefni. Það er bara synd.“


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorsteinn Már Baldvinsson er forstjóri Samherja og sonur hans, Baldvin Þorsteinsson, er yfir Evrópuútgerð Samherja.
Norskur ráðherra segist ekki sjá ástæðu til að hjálpa Samherja að safna meiri kvóta
Norsk stjórnvöld hafa gripið formlega til aðgerða vegna tilraunar Samherja til að komast yfir aukin fiskveiðikvóta þar í landi. Reglur verða hertar og fjárfestingar erlendra aðila í sjávarútvegi þar í landi verða bundnar sérstakri heimild.
Kjarninn 9. maí 2021
Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None