Flóttamannasúpa Dana, óhentug G-mjólk og skrautlegar forsetakosningar

G-mjólkin og rörið sem fáir nota.
G-mjólkin og rörið sem fáir nota.
Auglýsing

Sem fyrr var ýmis­legt for­vitni­legt að finna á Kjarn­anum um helg­ina. 

Kjarn­inn spurði alla þing­menn um það hvort þeir væru í námi með­fram þing­störfum og hvort þeim þyki eðli­legt að stunda slíkt nám. Þrír þing­menn eru í námi, tveir hafa lokið námi með­fram þing­störfum og skoð­anir þeirra eru veru­lega skiptar um mál­ið. 

Saga for­seta­kosn­inga á Íslandi er skraut­leg þrátt fyrir að kosn­ingar hafi verið fátíðar á lýð­veld­is­tím­an­um. Sagn­fræð­ing­ur­inn Krist­inn Haukur Guðna­son skrif­aði um sög­una í bráð­skemmti­legri frétta­skýr­ingu á laug­ar­dag

Auglýsing

Agnar Freyr Helga­son, doktor í stjórn­mála­fræði, skrif­aði einnig grein um það hvernig staðið er að for­seta­kosn­ingum í öðrum ríkjum en á Íslandi. Aðferðin sem við notum er á hröðu und­an­haldi, og það er góð ástæða fyrir því

Borg­þór Arn­gríms­son, frétta­rit­ari Kjarn­ans í Kaup­manna­höfn, skrif­aði um flótta­manna­málin í Dan­mörku, en nú standa öll spjót á dönsku rík­is­stjórn­inni. Flótta­manna­stofnun SÞ hefur harð­lega gagn­rýnt ráð­herra fyrir yfir­lýs­ingar um að flótta­fólk þurfi að afhenda verð­mæti við kom­una til Dan­merkur og landamæra­eft­ir­lit hefur vakið ýmis vanda­mál. 

Frétt sem vakti mikla athygli um helg­ina var um það að MS selur um eina og hálfa milljón ferna af G-mjólk á ári, og allar eru þær með röri sem fæstir nota. Fram­kvæmda­stjóri mark­aðs- og sölu­sviðs fyr­ir­tæk­is­ins segir að umbúð­irnar séu mjög óhent­ugar fyrir neyt­end­ur. „Við höfum bara aldrei fengið svona ábend­ingu áður,“ sagði hann við Kjarn­ann, og jafn­framt að málið yrði skoð­að. 

Og hlað­vörp Kjarn­ans voru á sínum stað, Tækni­varpið fjall­aði um Net­flix, sem er loks­ins lög­lega komið til Íslands, og Freyr Eyj­ólfs­son setti Zinedine Zida­ne, skær­ustu fót­bolta­stjörnu Frakka frá upp­hafi, undir smá­sjána. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None