Framsóknarmenn vilja Guðna Ágústsson á Bessastaði

Guðni Ágústsson, fyrrum formaður Framsóknarflokksins
Auglýsing

Hópur manna tengdur Fram­sókn­ar­flokknum vinnur nú að því að kanna grund­völl fyrir for­seta­fram­boði Guðna Ágústs­son­ar. Hóp­ur­inn hefur verið í sam­bandi við „vel tengda" ein­stak­linga víða um landið til að kanna áhuga kjör­dæma á Guðna. For­sprakki hóps­ins, Gestur Val­garðs­son, segir Guðna vita af vinn­unni. Frá þessu er greint í DV í dag.

Gestur er verk­fræð­ingur og fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­fé­lags Kópa­vogs. Hann segir að hópnum finn­ist Guðni „góður full­trúi hins venju­lega Íslend­ings. Hann er frekar mála­miðl­ari í eðli sínu en hitt. Við munum að umræð­urnar fyrir síð­ustu kosn­ingar voru á þá leið að þær sner­ust að mestu um „ör­ygg­is­ventil­inn“ og á hvaða þrýst­ingi til­tek­inn fram­bjóð­andi myndi blása. Okkur finnst að for­set­inn eigi að vera mála­miðl­ari frekar en að taka yfir þessa póli­tísku umræðu í land­inu. En svo er Guðni auð­vitað vel þekktur og vel máli far­inn að okkar mat­i.“ 

Auglýsing

Guðni er staddur á Kanarí í fríi og kvaðst ekk­ert kann­ast við málið þegar DV spurði hann um það. Hann ætli að ein­beita sér að því að spila mínigólf áfram.

Guðni er fyrrum for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og var þing­maður og ráð­herra árum sam­an. Hann var einnig einn helsti stuðn­ings­maður Ólafs Ragn­ars Gríms­son­ar, for­seta Íslands. Guðni var meðal ann­ars einn þeirra sem stóð að því að safna und­ir­skriftum þar sem skorað var á Ólaf Ragnar að end­ur­skoða ákvörðun sína um að hætta árið 2012. Það gerði hann í kjöl­far­ið.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None