Framsóknarmenn vilja Guðna Ágústsson á Bessastaði

Guðni Ágústsson, fyrrum formaður Framsóknarflokksins
Auglýsing

Hópur manna tengdur Fram­sókn­ar­flokknum vinnur nú að því að kanna grund­völl fyrir for­seta­fram­boði Guðna Ágústs­son­ar. Hóp­ur­inn hefur verið í sam­bandi við „vel tengda" ein­stak­linga víða um landið til að kanna áhuga kjör­dæma á Guðna. For­sprakki hóps­ins, Gestur Val­garðs­son, segir Guðna vita af vinn­unni. Frá þessu er greint í DV í dag.

Gestur er verk­fræð­ingur og fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­fé­lags Kópa­vogs. Hann segir að hópnum finn­ist Guðni „góður full­trúi hins venju­lega Íslend­ings. Hann er frekar mála­miðl­ari í eðli sínu en hitt. Við munum að umræð­urnar fyrir síð­ustu kosn­ingar voru á þá leið að þær sner­ust að mestu um „ör­ygg­is­ventil­inn“ og á hvaða þrýst­ingi til­tek­inn fram­bjóð­andi myndi blása. Okkur finnst að for­set­inn eigi að vera mála­miðl­ari frekar en að taka yfir þessa póli­tísku umræðu í land­inu. En svo er Guðni auð­vitað vel þekktur og vel máli far­inn að okkar mat­i.“ 

Auglýsing

Guðni er staddur á Kanarí í fríi og kvaðst ekk­ert kann­ast við málið þegar DV spurði hann um það. Hann ætli að ein­beita sér að því að spila mínigólf áfram.

Guðni er fyrrum for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og var þing­maður og ráð­herra árum sam­an. Hann var einnig einn helsti stuðn­ings­maður Ólafs Ragn­ars Gríms­son­ar, for­seta Íslands. Guðni var meðal ann­ars einn þeirra sem stóð að því að safna und­ir­skriftum þar sem skorað var á Ólaf Ragnar að end­ur­skoða ákvörðun sína um að hætta árið 2012. Það gerði hann í kjöl­far­ið.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None