Michael Flynn hættur sem þjóðaröryggisráðgjafi

Flynn ræddi við sendiherra Rússlands um viðskiptaþvinganir gagnvart Rússum, en hann sagði við Mike Pence, varaforseta, að hann hefði ekki gert það. FBI hefur nú samskipti Flynn við Rússa til rannsóknar.

Michael Flynn
Auglýsing

Michael Flynn er hættur sem þjóðaröryggisráðgjafi Donalds J. Trump Bandaríkjaforseta, en samkvæmt fréttum Bloomberg er hann sagður hafa logið að Mike Pence, varaforseta Bandaríkjanna, um að hann hefði ekki rætt viðskiptaþvinganir gagnvart Rússum við Ser­gei Kislyak, sendiherra Rússlands í Bandaríkjunum.

Keith Kellogg hefur tímabundið tekið við sem þjóðaröryggisráðgjafi.

Svo virðist sem nú liggi fyrir að Flynn hefði rætt þvinganirnar, og ýmislegt fleira, við Kislyak í aðdraganda embættistöku forsetans og einnig í nokkrum símtölum í desember. Alríkislögreglan FBI er nú með þessi samskipti Flynn við sendiherrann til rannsóknar, en óbreyttum borgurum í Bandaríkjunum er óheimilt að eiga í samskiptum um þjóðaröryggismál Bandaríkjanna við diplómata eða sendiherra frá öðrum löndum.

Staða þjóðaröryggisráðgjafa er ein æðsta staðan innan bandaríska stjórnkerfisins og vinnur hann náið með forsetanum.

Í uppsagnarbréfi sínu, sem birt hefur verið á vef Boston Globe, játar Flynn að hafa greint Mike Pence, varaforseta, ranglega frá um samskipti sín við sendiherra Rússlands. Hann segist jafnframt hafa beðið forsetann og varaforsetann afsökunar.

Flynn neitaði í fyrstu að ræða málið við fjöl­miðla, þegar efasemdir um að hann væri að segja satt komu upp, en sagðist síðan ekki vera viss um það hvort hann hefði rætt við rúss­neska sendi­herr­ann. Þetta leiddi til vanga­velta um það hvort hann hefði greint Pence rangt frá, og atburðarásin í dag virðist hafa verið hröð og leiddi hún til þess að Flynn hætti.

Auglýsing

Stephen Miller, ráðgjafi Trumps, neitaði fyrr í dag að svara því þegar fjöl­miðlar inntu hann eft­ir því hvort Trump bæri traust til Flynns. Sagði hann að for­set­inn sjálf­ur yrði að svara því. Hann hefur ekki tjáð sig opinberlega um afsögn Flynns.

Sonur Flynn, Micheal G. Flynn, hætti í teyminu hjá Donald Trump í desember síðasliðnum, fyrir að dreifa fölskum fréttum um Hillary Clinton. Þeir feðgar eru því báðir horfnir á braut og koma ekki að valdaþráðunum í Hvíta húsinu. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til af bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None