Landsfundi flýtt - Árni Páll óviss með formannsframboð

Landsfundi Samfylkingarinnar og formannskjöri hefur verið flýtt fram í júní. Framkvæmdastjórn flokksins ákvað þetta á fundi sínum í dag. Árni Páll Árnason er ekki viss um hvort hann ætli að gefa áfram kost á sér.

Árni Páll Árnason
Auglýsing

Lands­fundur Sam­fylk­ing­ar­innar verður hald­inn 4. júní næst­kom­andi. Í aðdrag­anda hans verður kosið um for­ystu flokks­ins. 

Fram­kvæmda­stjórn Sam­fylk­ingar ákvað á fundi sínum í dag að lands­fundi skyldi flýtt, en það stendur í lögum flokks­ins að lands­fund eigi að halda á tveggja ára fresti. Sam­kvæmt því hefði átt að halda hann á næsta ári. Ákveðið hefur verið að breyta þessu. 

Mikil umræða hefur verið innan flokks­ins und­an­farið varð­andi lands­fund og for­manns­kosn­ingar í ljósi slæms gengis Sam­fylk­ingar í ítrek­uðum skoð­ana­könn­unum und­an­farnar vikur og mán­uð­i. 

Auglýsing

Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar, sagði fyrir nokkru að hann væri til í alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu hvenær sem er og bjóst ekki við öðru en hann myndi bjóða sig fram áfram til for­manns. En í fréttum Stöðvar 2 í kvöld sagð­ist hann ekki hafa gert upp hug sinn varð­andi það og ætl­aði að hugsa mál­ið. 

Sema Erla Sedar sagði við Kjarn­ann á mánu­dag að það væri kom­inn tími til að ljúka þessu máli sem hafi verið allt of lengi í bígerð. 

Krist­ján Guy Burgess, fram­kvæmda­stjóri Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, sendi fjöl­miðlum til­kynn­ingu nú undir kvöld: 

„Fram­kvæmda­stjórn Sam­fylk­ing­ar­innar sam­þykkti í dag ein­róma að boða til lands­fundar 4. júní næst­kom­andi. Í tengslum við fund­inn fer fram alls­herj­ar­at­kvæða­greiðsla um emb­ætti for­manns meðal allra flokks­manna, komi fram ósk um það í sam­ræmi við lög flokks­ins, en Sam­fylk­ingin er eini stjórn­mála­flokk­ur­inn á Íslandi sem velur for­mann með beinni þátt­töku allra félaga. Fram­kvæmda­stjórn ákvað einnig að næsti reglu­legi lands­fundur yrði hald­inn 10.-11. mars 2017, 6 vikum fyrir alþing­is­kosn­ing­ar.

Fram­kvæmda­stjórn telur að staðan í stjórn­mál­unum kalli á að sótt verði í kraft­inn sem býr í 16.000 félögum í Sam­fylk­ing­unni um allt land til að veita for­ystu flokks­ins umboð og leggja lín­urnar fyrir kosn­ing­ar. Lands­fund­ur­inn verður not­aður til að skerpa á mál­efna­vinnu, ræða saman um kosn­inga­á­hersl­ur, og til að sækja fram fyrir jafn­að­ar­stefn­una," segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Þá segir að lands­fund­ur­inn verði auka­lands­fund­ur sem boðað er til með lög­legum 16 vikna fyr­ir­vara. 

„Það heim­ilar lands­fund­ar­full­trúum að marka stefnu flokks­ins, gera laga­breyt­ing­ar, koma fram með álykt­anir og kjósa í laus emb­ætti. Allir þeir sem kjörnir voru á lands­fund árs­ins 2015, eiga sjálf­krafa setu­rétt auk þess sem heim­ilda verður leitað til að aðild­ar­fé­lög fái að til­nefna upp í heild­ar­fjölda þeirra full­trúa sem þau hafa rétt á sam­kvæmt lögum flokks­ins, með það að mark­miði að allir flokks­fé­lagar sem áhuga hafa, geti sótt fund­inn. Auka­lands­fundur kemur ekki í stað reglu­legs lands­fundar sem halda skal annað hvert ár og verður næst hald­inn í mars 2017. 

Í ljósi þess­arar ákvörð­unar fram­kvæmda­stjórnar verður á næstu dögum valin kjör­stjórn sem mun stýra alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu um emb­ætti for­manns og kosn­ingum til ann­arra emb­ætta sem verða laus á fund­in­um.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFréttir
None