Pálmi Guðmundsson: Tæknin er ekki allt

Það eru sögurnar sem drífa sjónvarpsáhorf áfram, að sögn Pálma Guðmundssonar sem stjórnar ljósvakamiðlum Símans. Hann er gestur fyrsta þáttar af Markaðsvarpinu í Hlaðvarpi Kjarnans.

Pálmi Guðmundsson er gestur Trausta og Bjarka í Markaðsvarpinu.
Pálmi Guðmundsson er gestur Trausta og Bjarka í Markaðsvarpinu.
Auglýsing

Það er ekki á hvers manns færi að gera efni fyrir ljós­vaka­miðla, jafn­vel þó ný tækni verði til og hún geri fleirum kleift að fram­leiða afþreyg­ingu. Þetta segir Pálmi Guð­munds­son, for­stöðu­maður ljós­vaka­miðla hjá Sím­an­um, sem er fyrsti gestur Mark­aðsvarps­ins í Hlað­varpi Kjarn­ans. Mark­aðsvarpið hóf göngu sína í dag undir stjórn Bjarka Pét­urs­sonar og Trausta Har­alds­son­ar.

„Meg­in­inntakið er ennþá óbreytt. Það er auð­vitað eitt­hvað efni, ein­hver efni­viður sem við höfum áhuga fyrir og sam­svörum við,“ segir Pálmi. „Tæknin er í sjálfu sér auka­at­riði í þessu sam­hengi. Tæknin þarf að sjálf­sögðu að fylgja með en það eru sög­urnar sem drífa þetta áfram. Við erum öll með ein­hvers­konar filt­er-­kerfi. Við ýtum frá okkur því sem við höfum ekki áhuga á og við drekkjum okkur í því sem við höfum áhuga á.“

Auglýsing

Pálmi ræðir um stefnu Skjás­ins á íslenskum sjón­varps­mark­aði, línu­lega sjón­varps­dag­skrá, þróun tækn­innar og sýn sína á hvernig áhorf og notkun sjón­varps verður árið 2025. „Við getum svo hlegið saman eftir sjö ár þegar spáin mín hefur ekki gengið eft­ir,“ segir Pálmi en hann hefur nær alla sína tíð starfað í fjöl­miðlum og hefur mikla reynslu af stjórnun og rekstri ljós­vaka­miðla.

Mark­aðsvarpið nýr þáttur í Hlað­varpi Kjarn­ans

Mark­aðsvarpið verður á dag­skrá í Hlað­varpi Kjarn­ans á þriðju­dögum þar sem Bjarki og Trausti taka fyrir allt það sem teng­ist mark­aðs­málum í víðum skiln­ingi. Þeir hafa saman yfir 50 ára reynslu af mark­aðs­starfi. Þeir segja mark­aðs­mál vera mjög stórt hug­tak sem tekur á þáttum eins og aug­lýs­inga- og kynn­inga­mál­um, rann­sókn­um, tækni, starfs­manna-, gæða-, sölu- og þjón­ustu­mál­um. „Á manna­máli eru öll fyr­ir­tæki að finna leiðir til að aðgreina sig á mark­að­inum og hámarka arð­sem­ina,“ segja þeir Bjarki og Trausti.

Trausti Haraldsson og Bjarki Pétursson„Stjörn­urnar í þátt­unum eru allir þeir sér­fræð­ingar og stjórn­endur sem lifa og hrær­ast í þessum heimi. Mark­mið Mark­aðsvarps­ins er fyrst og fremst að vera með athygl­is­verðar umræður sem aðrir geta not­fært sér í sínu starf­i,“ segja þeir.

Hægt er að hlusta á fyrsta þátt­inn hér að neðan eða í helstu hlað­varpsöppum.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Órangútanar eru greindir og hafa hafst við í frumskógunum sem  nú er verið að eyða í þúsundir ára.
Kraftaverkaolía með ýmislegt á samviskunni
Við eldum úr henni, böðum okkur í henni og burstum jafnvel tennurnar með henni. Sérfræðingar telja pálmaolíu vera í um helmingi allra mat- og snyrtivara sem finna má í verslunum á Vesturlöndum.
Kjarninn 25. október 2020
Klezmer-partývél úr látúni
Hljómsveitin Látún safnar fyrir framleiðslu á fyrstu plötu sinni. Það er gert með hópfjármögnun á Karolina Fund.
Kjarninn 25. október 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans á blaðamannafundi í dag.
Stór hópsýking tengd Landakoti – 77 greinst með COVID-19
Það sem óttast var mest, að veiran kæmist inn í viðkvæma hópa, er orðið að veruleika. Umfangsmikil hópsýking er rakin til Landakots og 49 sjúklingar hafa sýkst af COVID-19.
Kjarninn 25. október 2020
Matthías Aron Ólafsson
Saltnámur, gagnsiðbót og orkudrykkir
Kjarninn 25. október 2020
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Segir málið hafa skaðað samskipti sjómanna og útgerðarmanna
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi, segir í yfirlýsingu að Hraðfrysthúsið-Gunnvör hafi ekki farið að leiðbeiningum um mögulegt smit á sjó. Heiðrún er sögð skráður höfundur skjals sem HG sendi fjölmiðlum í dag.
Kjarninn 25. október 2020
Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegsráðhera.
Áhöfnin lokuð „inni í stálkassa“
Sjávarútvegsráðherra segist sleginn yfir því sem gerðist um borð í frystiskipinu Júlíusi Geirmundssyni. Hann segir augljóst að farið hafi verið freklega á svig við þau grundvallaratriði sem snúast um öryggi og velferð áhafnar.
Kjarninn 25. október 2020
Þarf að gera Bandaríkin frábær á ný eða þarf að byggja betur upp aftur?
Atvinnuleysi í Bandaríkjunum er umtalsvert og störfum í landinu hefur fækkað á síðustu árum. Gripið hefur verið til mjög kostnaðarsamra efnahagspakka sem hafa gert það að verkum að hallinn á ríkissjóði landsins er nú meiri en hann hefur verið í áratugi.
Kjarninn 25. október 2020
Júlíus Geirmundsson ÍS 270, er gerður út frá Ísafirði.
Útgerðin biðst „einlæglega afsökunar“
Framkvæmdastjóra Hraðfrystihússins-Gunnvarar, sem gerir út Júlíus Geirmundsson, þykir „þungbært að sitja undir ásökunum um að ekki sé hugað nógu vel að heilsu og öryggi starfsmanna“.
Kjarninn 25. október 2020
Meira úr sama flokkiHlaðvarp
None