Píratar taka á samskiptaörðugleikum með sálfræðingi

Píratar
Auglýsing
Þing­flokkur Pírata hefur haf­ist handa við að vinna úr sam­skipta­örð­ug­leikum sínum með hjálp vinnu­stað­arsál­fræð­ing­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá hon­um. Þar segir að álagið á þá fáu kjörnu full­trúa sem Píratar hafi á þingi og í sveita­stjórn hafi marg­fald­ast sam­hliða því að flokk­ur­inn hafi vaxið og dafn­að. Vegna þessa hafi þing­menn Pírata átt í sam­skiptar­erf­ið­leik­um, eins og oft vilji verða þegar fólk er undir álagi. En við erum þrátt fyrir allt lausn­a­miðað fólk og höfum því haf­ist handa við að vinna úr þessum örð­ug­leikum undir hand­leiðslu vinnu­staða­sál­fræð­ings. Það hefur verið mann­bæt­andi ferli sem við þing­menn­irnir njótum nú þegar góðs af með lausn­a­mið­ari aðferða­fræði um hvernig má vinna betur saman með umburð­ar­lyndi og sátt að leið­ar­ljósi.   Það er sam­hugur meðal þing­flokks­ins að leysa innri ágrein­ing á sem far­sælastan hátt og þess vegna höfum við ákveðið í sam­ein­ingu að fara þessa leið. Hún hefur þegar borið mik­inn árangur á skömmum tíma.  Mál­staður okkar og stefnu­mál eru stærri en hvert okk­ar. Við erum miklu sterk­ari sam­einuð heldur en sundruð og við í þing­flokki Pírata teljum okkur koma sterk­ari og sam­heldn­ari út úr þessu heldur en nokkru sinni fyrr."Undir til­kynn­ing­una skrifa Helgi Hrafn Gunn­ars­son, Birgitta Jóns­dóttir og Ásta Guð­rún Helga­dótt­ir.

Sauð uppúr eftir við­tal um helg­ina

Sam­skipta­örð­ug­leikar milli Pírata komu skýrt fram um helg­ina. Helgi Hrafn var þá í við­tali í Kjarn­anum þar sem hann sagði að það væri mis­skiln­ingur í gangi um að Píratar vilji styttra þing á næsta kjör­tíma­bili. Það sé Birgitta sem sé á þeirri skoð­un, en til­laga hennar um málið hafi verið felld á aðal­fundi og hann sé ekki sam­mála henni í mál­inu.

Birgitta Jóns­dóttir sagði að það væri „stór­kost­lega mikil rang­færsla“ hjá sam­flokks­manni henn­ar, þing­mann­inum Helga Hrafni Gunn­ars­syni, að til­laga hennar um styttra þing á næsta kjör­tíma­bili hafi verið felld á aðal­fundi. „Henni var breytt smá­vægi­lega þar sem ákveðið var að hafa það opn­ara en ella að hafa þetta lengur en 9 mán­uði, þetta er þó sam­kvæmt til­lög­unni ekki ályktun um lengra tíma­bil en eitt þing.“ Hún sagð­ist svo hafa áhyggjur af mál­inu og að hún hafi útrétt sátta­hönd og beðið Helga Hrafn um að fara ekki í við­töl um ágrein­ings­mál. Hann hafi því miður ekki virt það. 

Helgi Hrafn bað Birgittu í kjöl­farið afsök­un­ar.

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls segjast 55 prósent svarenda í könnun Maskínu fremur eða mjög andvíg gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Andstaða við gjaldtöku í jarðgöngum mismikil eftir því hvaða flokk fólk kýs
Kjósendur Viðreisnar eru líklegastir til að styðja gjaldtöku í jarðgöngum en kjósendur Sósíalistaflokksins eru líklegastir til að vera andvígir gjaldtöku, samkvæmt niðurstöðum úr könnun Maskínu á afstöðu til gjaldtöku í öllum jarðgöngum á Íslandi.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Hið sænska velferðarríki í faðmi nýfrjálshyggju
Á síðustu þrjátíu árum hafa átt sér stað talsverðar breytingar í bæði heilbrigðis- og menntakerfi Svíþjóðar. Ef til vill má rekja þau samfélagsvandamál sem nú tekist er á um í aðdraganda þingkosninga til þessara breytinga.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Draugaskipið
Skammt undan ströndum Jemen liggur skip við festar. Ekki væri slíkt í frásögur færandi nema vegna þess að skipið, sem er hlaðið olíu, hefur legið þarna í sjö ár og er að ryðga í sundur. Ef olían færi í sjóinn yrði tjónið gríðarlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Dalur Róberts Wessman afskrifaði 135,2 milljónir af skuldum Birtings
Velta tímaritaútgáfunnar Birtings dróst saman um fimmtung í fyrra og föstum starfsmönnum var fækkað úr 25 í 12. Rekstrartap var 74 milljónir króna og eigið fé er neikvætt. Samt skilaði Birtingur hagnaði, vegna þess að seljendalán var afskrifað.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Örn Bárður Jónsson
Víða leynist viðurstyggðin
Kjarninn 6. ágúst 2022
Ásgeir Jónsson er seðlabankastjóri.
Seðlabankastjóri verði formaður fjármálaeftirlitsnefndar bankans
Alþingi ákvað, er verið var að sameina Seðlabankann og Fjármálaeftirlitið, að láta seðlabankastjóra ekki leiða fjármálaeftirlitsnefnd bankans, m.a. vegna mögulegrar orðsporðsáhættu. Það fyrirkomulag hefur ekki reynst sérlega vel og nú á að breyta lögum.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Árfarvegur Esteron árinnar, sem er skammt frá Nice í suðurhluta Frakklands, þornaði upp í hitanum og þurrkinum sem ríkt hefur í landinu á síðustu vikum. Þessi mynd er frá því í lok júlí.
Frakkar glíma við fordæmalausa þurrka
Draga hefur þurft úr orkuframleiðslu í frönskum kjarnorkuverum vegna þess að kælivatn sem fengið er úr ám hefur verið of heitt. Talið er að ástandið muni vara í það minnsta í tvær vikur í viðbót.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Bein og blöð brotin í sögu Grand Theft Auto
Síðustu ár hefur Rockstar Games bætt aðstæður starfsmanna sína talsvert. Næsta leik í umdeildri tölvuleikjaseríu hefur seinkað sökum þess. Sá leikur fær því til viðbótar yfirhalningu, þar má helst nefna kvenkyns aðalpersónu.
Kjarninn 6. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None