Píratar taka á samskiptaörðugleikum með sálfræðingi

Píratar
Auglýsing
Þing­flokkur Pírata hefur haf­ist handa við að vinna úr sam­skipta­örð­ug­leikum sínum með hjálp vinnu­stað­arsál­fræð­ing­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá hon­um. Þar segir að álagið á þá fáu kjörnu full­trúa sem Píratar hafi á þingi og í sveita­stjórn hafi marg­fald­ast sam­hliða því að flokk­ur­inn hafi vaxið og dafn­að. Vegna þessa hafi þing­menn Pírata átt í sam­skiptar­erf­ið­leik­um, eins og oft vilji verða þegar fólk er undir álagi. En við erum þrátt fyrir allt lausn­a­miðað fólk og höfum því haf­ist handa við að vinna úr þessum örð­ug­leikum undir hand­leiðslu vinnu­staða­sál­fræð­ings. Það hefur verið mann­bæt­andi ferli sem við þing­menn­irnir njótum nú þegar góðs af með lausn­a­mið­ari aðferða­fræði um hvernig má vinna betur saman með umburð­ar­lyndi og sátt að leið­ar­ljósi.   Það er sam­hugur meðal þing­flokks­ins að leysa innri ágrein­ing á sem far­sælastan hátt og þess vegna höfum við ákveðið í sam­ein­ingu að fara þessa leið. Hún hefur þegar borið mik­inn árangur á skömmum tíma.  Mál­staður okkar og stefnu­mál eru stærri en hvert okk­ar. Við erum miklu sterk­ari sam­einuð heldur en sundruð og við í þing­flokki Pírata teljum okkur koma sterk­ari og sam­heldn­ari út úr þessu heldur en nokkru sinni fyrr."Undir til­kynn­ing­una skrifa Helgi Hrafn Gunn­ars­son, Birgitta Jóns­dóttir og Ásta Guð­rún Helga­dótt­ir.

Sauð uppúr eftir við­tal um helg­ina

Sam­skipta­örð­ug­leikar milli Pírata komu skýrt fram um helg­ina. Helgi Hrafn var þá í við­tali í Kjarn­anum þar sem hann sagði að það væri mis­skiln­ingur í gangi um að Píratar vilji styttra þing á næsta kjör­tíma­bili. Það sé Birgitta sem sé á þeirri skoð­un, en til­laga hennar um málið hafi verið felld á aðal­fundi og hann sé ekki sam­mála henni í mál­inu.

Birgitta Jóns­dóttir sagði að það væri „stór­kost­lega mikil rang­færsla“ hjá sam­flokks­manni henn­ar, þing­mann­inum Helga Hrafni Gunn­ars­syni, að til­laga hennar um styttra þing á næsta kjör­tíma­bili hafi verið felld á aðal­fundi. „Henni var breytt smá­vægi­lega þar sem ákveðið var að hafa það opn­ara en ella að hafa þetta lengur en 9 mán­uði, þetta er þó sam­kvæmt til­lög­unni ekki ályktun um lengra tíma­bil en eitt þing.“ Hún sagð­ist svo hafa áhyggjur af mál­inu og að hún hafi útrétt sátta­hönd og beðið Helga Hrafn um að fara ekki í við­töl um ágrein­ings­mál. Hann hafi því miður ekki virt það. 

Helgi Hrafn bað Birgittu í kjöl­farið afsök­un­ar.

Auglýsing

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None