Píratar taka á samskiptaörðugleikum með sálfræðingi

Píratar
Auglýsing
Þing­flokkur Pírata hefur haf­ist handa við að vinna úr sam­skipta­örð­ug­leikum sínum með hjálp vinnu­stað­arsál­fræð­ing­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá hon­um. Þar segir að álagið á þá fáu kjörnu full­trúa sem Píratar hafi á þingi og í sveita­stjórn hafi marg­fald­ast sam­hliða því að flokk­ur­inn hafi vaxið og dafn­að. Vegna þessa hafi þing­menn Pírata átt í sam­skiptar­erf­ið­leik­um, eins og oft vilji verða þegar fólk er undir álagi. En við erum þrátt fyrir allt lausn­a­miðað fólk og höfum því haf­ist handa við að vinna úr þessum örð­ug­leikum undir hand­leiðslu vinnu­staða­sál­fræð­ings. Það hefur verið mann­bæt­andi ferli sem við þing­menn­irnir njótum nú þegar góðs af með lausn­a­mið­ari aðferða­fræði um hvernig má vinna betur saman með umburð­ar­lyndi og sátt að leið­ar­ljósi.   Það er sam­hugur meðal þing­flokks­ins að leysa innri ágrein­ing á sem far­sælastan hátt og þess vegna höfum við ákveðið í sam­ein­ingu að fara þessa leið. Hún hefur þegar borið mik­inn árangur á skömmum tíma.  Mál­staður okkar og stefnu­mál eru stærri en hvert okk­ar. Við erum miklu sterk­ari sam­einuð heldur en sundruð og við í þing­flokki Pírata teljum okkur koma sterk­ari og sam­heldn­ari út úr þessu heldur en nokkru sinni fyrr."Undir til­kynn­ing­una skrifa Helgi Hrafn Gunn­ars­son, Birgitta Jóns­dóttir og Ásta Guð­rún Helga­dótt­ir.

Sauð uppúr eftir við­tal um helg­ina

Sam­skipta­örð­ug­leikar milli Pírata komu skýrt fram um helg­ina. Helgi Hrafn var þá í við­tali í Kjarn­anum þar sem hann sagði að það væri mis­skiln­ingur í gangi um að Píratar vilji styttra þing á næsta kjör­tíma­bili. Það sé Birgitta sem sé á þeirri skoð­un, en til­laga hennar um málið hafi verið felld á aðal­fundi og hann sé ekki sam­mála henni í mál­inu.

Birgitta Jóns­dóttir sagði að það væri „stór­kost­lega mikil rang­færsla“ hjá sam­flokks­manni henn­ar, þing­mann­inum Helga Hrafni Gunn­ars­syni, að til­laga hennar um styttra þing á næsta kjör­tíma­bili hafi verið felld á aðal­fundi. „Henni var breytt smá­vægi­lega þar sem ákveðið var að hafa það opn­ara en ella að hafa þetta lengur en 9 mán­uði, þetta er þó sam­kvæmt til­lög­unni ekki ályktun um lengra tíma­bil en eitt þing.“ Hún sagð­ist svo hafa áhyggjur af mál­inu og að hún hafi útrétt sátta­hönd og beðið Helga Hrafn um að fara ekki í við­töl um ágrein­ings­mál. Hann hafi því miður ekki virt það. 

Helgi Hrafn bað Birgittu í kjöl­farið afsök­un­ar.

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldór Gunnarsson
Samtök eldri borgara ráðalaus eða hvað?
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir formaður velferðarnefndar.
Neitar að hafa brotið trúnað og segir „kostulegt“ að ráðuneytið geri athugasemdir
Helga Vala Helgadóttir telur sig ekki hafa brotið trúnað með því að ræða um efnisatriði sem komu fram á lokuðum nefndarfundi í sjónvarpsviðtali. Hún segir stöðu hjúkrunarheimila of alvarlega fyrir „pólitíska leiki.“
Kjarninn 2. mars 2021
Áréttar að það sé „salur til rannsóknar en ekki ráðherra“
Símtöl dómsmálaráðherra til lögreglustjóra höfuðborgarsvæðisins voru rædd í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Áslaug sagði símtölin ekki skráningarskyld þar sem hún hefði hringt til að afla sér upplýsinga en ekki í formlegum erindagjörðum.
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None