Lego slær met og skilar 173 milljarða hagnaði

Hagnaður leikfangaframleiðandans Lego jókst um rúm 30 prósent á milli ára. Tekjur fyrirtækisins jukust um 25 prósent og námu 35 milljörðum danskra króna.

Jorgen Vig Knudstorp, forstjóri Lego, hefur aukið hagnað fyrirtækisins um 30 prósent á milli ára.
Jorgen Vig Knudstorp, forstjóri Lego, hefur aukið hagnað fyrirtækisins um 30 prósent á milli ára.
Auglýsing

Hagn­aður danska leik­fang­aris­ans Lego nam rúmum 9 millj­örðum danskra króna, eða 173 millj­örðum króna, á síð­asta ári. Það er aukn­ing um rúma tvo millj­arða danskra króna á milli ára, eða rúm 30 pró­sent. Sam­kvæmt árs­reikn­ingi Lego námu tekjur fyr­ir­tæk­is­ins 35 millj­örðum danskra króna í fyrra, eða um 665 millj­örðum íslenskra króna. Það er aukn­ing um meira en 25 pró­sent milli ára. 

Stærst í heimi

Lego var yfir­lýstur stærsti leik­fanga­fram­leið­andi í heimi síð­asta haust þegar fyr­ir­tækið skreið fram úr Mattel, sem fram­leiðir meðal ann­ars Bar­bie og Fis­her Price. Tekj­urnar juk­ust og rekst­ur­inn styrkt­ist á sama tíma og ljóst er að stefna for­stjór­ans, Jorgen Vig Knud­storp, hefur virkað vel. Eins og kemur fram í frétta­skýr­ingu Kjarn­ans um málið frá því í fyrra, byggir Lego vöxt sinn að miklu leyti á sam­starfs­samn­ingum við vin­sæl vöru­merki eins og Simp­sons og Ninja­go, með fram­leiðslu á kvik­mynd­um, mynd­bönd­um, tölvu­leikjum og þáttum sem hafa styrkt vöru­merkið enn frekar í sessi. 

Teng­ing Lego-kubbanna sívin­sælu við þekkt vöru­merki og fram­úr­stefnu­lega mark­aðs­setn­ingu, hefur reynst afar vel í Banda­ríkj­unu, sem er stærsta ein­staka mark­aðs­svæði fyr­ir­tæk­is­ins.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None