Enginn grunaður í Móabarðsmálunum

Vísbendingar vegna tveggja atvika við Móabarð í Hafnarfirði í febrúar hafa engu skilað, að sögn lögreglu. Enginn hefur verið handtekinn eða fengið réttarstöðu grunaðs manns. Rannsókn stendur enn yfir.

Miðbær Hafnarfjarðar.
Miðbær Hafnarfjarðar.
Auglýsing

Eng­inn hefur verið hand­tek­inn eða fengið rétt­ar­stöðu grun­aðs manns í tveimur málum sem til­kynnt var um í Móa­barði í Hafn­ar­firði með viku milli­bili í febr­ú­ar. Árni Þór Sig­mund­ar­son, aðstoð­ar­yf­ir­lög­reglu­þjónn hjá lög­regl­unni á höf­uð­brog­ar­svæð­inu, segir í sam­tali við Kjarn­ann að rann­sókn máls­ins standi enn yfir. Ábend­ingar hafi þó engu skilað og, eins og áður seg­ir, eng­inn hafi fengið rétt­ar­stöðu grun­aðs manns eða sak­born­ings. 

„Við höldum áfram rann­sókn­inni, tökum á móti ábend­ingum og svo eru ákveðin atriði sem við erum að rann­saka þess utan,” segir Árni Þór. Tækni­deild lög­reglu var send á stað­inn í bæði skipt­in. Konan er ekki alvar­lega slös­uð.

Tvisvar lýst eftir svart­klæddum manni

Vísir greindi frá því 18. febr­úar að lög­regla hafi verið kölluð út að íbúð­ar­húsi við Móa­barð í Hafn­ar­firði, mánu­dags­morg­un­inn 15. febr­ú­ar. Kona til­kynnti um alvar­lega lík­ams­árás á heim­ili sínu hvar hún hafði verið ein heima með ungt barn. Sam­kvæmt heim­ildum Vísis villti mað­ur­inn á sér heim­ildir og þótt­ist vera að lesa af mælum orku­fyr­ir­tæk­is. 

Auglýsing

Lög­reglan gaf út til­kynn­ingu í kjöl­far fréttar Vísis þar sem lýst var eftir föl­leitum karl­manni, á aldr­inum 35 til 45 ára, um 180 senti­metrar á hæð, með svarta húfu, svarta hanska og í svartri úlpu. Lýst var eftir vitnum og veg­far­endum sem höfðu orðið manns­ins var­ir. Leitin skil­aði engum hald­bærum vís­bend­ing­um.

Viku síð­ar, klukkan átta á sunnu­dags­kvöld­inu 21. febr­ú­ar, fékk lög­regla aftur til­kynn­ingu um lík­ams­árás á sama heim­ili og ítrek­aði lýs­ingu sína í fjöl­miðlum í kjöl­far­ið. Grunur lék á að sami maður hafi komið aftur og veist á ný að kon­unn­i. 

Frá­sagnir af víg­bún­aði íbúa við Móa­barð

Greint var frá því í kjöl­far seinni til­kynn­ing­ar­innar að kon­unni hafi verið komið fyrir á öruggum stað og að leit lög­reglu að mann­inum standi enn yfir. Í kjöl­farið fjöll­uðu fjöl­miðlar um að íbúar við Móa­barð væru teknir að víg­bú­ast með hagla­byssum og bar­eflum og gagn­rýndu lög­reglu fyrir skort á upp­lýs­ing­um. Lög­reglan sendi þá út yfir­lýs­ingu um að ekki væri ástæða til að ótt­ast. Ef hætta verði talin á ferðum grípi lög­regla til aðgerða og láti fólk vita. Rann­sókn lög­reglu stendur enn yfir. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None