Clinton og Trump sigruðu á ofur-þriðjudeginum

Clinton Trump
Auglýsing

Hill­ary Clinton og Don­ald Trump voru sig­ur­veg­arar hins svo­kall­aða ofur-­þriðju­dags í for­vali stærstu stjórn­mála­flokka Banda­ríkj­anna, Demókra­ta­flokks­ins og Repúblikana­flokks­ins, í gær­kvöldi og nótt. Ofur-­þriðju­dag­ur­inn, er óform­legt nafn á þeim degi þar sem flest ríki í Banda­ríkj­unum halda for­völ fyrir for­seta­kosn­ing­arn­ar. 

Clinton sigr­aði í for­vali demókrata í sjö af þeim ell­efu ríkjum sem kosið var í í gær en keppi­nautur hennar um útnefn­ing­una, Bernie Sand­ers, sigr­aði í fjór­um. Staða Clinton í bar­átt­unni um að hljóta útnefn­ingu demókrata fyrir for­seta­kosn­ing­arnar í haust styrkt­ist því mjög.Cl­in­t­on fékk flest at­­kvæði í Ala­bama, Ark­ans­as, Georgi­a, Massachu­setts,­Tenn­essee, Texas og Virg­in­­íu. Sand­­ers sigr­aði hins vegar í Col­ora­do, Minnesota, Okla­homa og Vermont.

Hér að neðan má sjá sig­ur­ræðu henn­ar.

AuglýsingHin óvænta sig­ur­ganga Don­ald Trump í bar­átt­unni fyrir að hljóta útnefn­ingu repúblik­ana hélt áfram í gær­kvöldi og nótt. Hann sigr­aði í alls sjö af þeim tíu ríkjum sem úrslit liggja þegar fyrir í. Ted Cruz sigr­aði í tveimur ríkj­um, þar á meðal heima­ríki sínu Texas. Hann sigr­aði einnig í Okla­homa, Marco Rubio varð hlut­skarpastur í einu ríki , Minnesota. Trump fékk flesta kjör­­menn kjörna í Ala­bama, Ark­ans­as, Georg­íu, Massachu­setts, Tenn­essee, Vermont og Virg­in­­íu. Trump hefur nú þegar tryggt sér 251­kjör­mann og þeim gæti fjölgað þegar líður á dag­inn í dag þegar taln­ingu lýkur í fleiri ríkjum sem kosið var í. Alls þarf 1.237 kjör­menn til að tryggja sér útnefn­ingu repúblik­ana og virð­ist fátt geta komið í veg fyrir að Trump hljóti hana.

Trump hélt ekki eig­in­lega sig­ur­ræðu heldur langan blaða­manna­fund. Hann má sá hér að neð­an.

Kjarn­inn hefur fjallað ítar­lega um banda­rísku for­seta­kosn­ing­arnar að und­an­förnu. Hér má lesa tíu stað­reyndir um ofur-­þriðju­dag­inn og hér má lesa frétta­skýr­ingu Bryn­dísar Ísfoldar Hlöðvers­dóttur af vett­vangi þeirra sem birt­ist um liðna helgi.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldór Gunnarsson
Samtök eldri borgara ráðalaus eða hvað?
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir formaður velferðarnefndar.
Neitar að hafa brotið trúnað og segir „kostulegt“ að ráðuneytið geri athugasemdir
Helga Vala Helgadóttir telur sig ekki hafa brotið trúnað með því að ræða um efnisatriði sem komu fram á lokuðum nefndarfundi í sjónvarpsviðtali. Hún segir stöðu hjúkrunarheimila of alvarlega fyrir „pólitíska leiki.“
Kjarninn 2. mars 2021
Áréttar að það sé „salur til rannsóknar en ekki ráðherra“
Símtöl dómsmálaráðherra til lögreglustjóra höfuðborgarsvæðisins voru rædd í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Áslaug sagði símtölin ekki skráningarskyld þar sem hún hefði hringt til að afla sér upplýsinga en ekki í formlegum erindagjörðum.
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None