Clinton og Trump sigruðu á ofur-þriðjudeginum

Clinton Trump
Auglýsing

Hill­ary Clinton og Don­ald Trump voru sig­ur­veg­arar hins svo­kall­aða ofur-­þriðju­dags í for­vali stærstu stjórn­mála­flokka Banda­ríkj­anna, Demókra­ta­flokks­ins og Repúblikana­flokks­ins, í gær­kvöldi og nótt. Ofur-­þriðju­dag­ur­inn, er óform­legt nafn á þeim degi þar sem flest ríki í Banda­ríkj­unum halda for­völ fyrir for­seta­kosn­ing­arn­ar. 

Clinton sigr­aði í for­vali demókrata í sjö af þeim ell­efu ríkjum sem kosið var í í gær en keppi­nautur hennar um útnefn­ing­una, Bernie Sand­ers, sigr­aði í fjór­um. Staða Clinton í bar­átt­unni um að hljóta útnefn­ingu demókrata fyrir for­seta­kosn­ing­arnar í haust styrkt­ist því mjög.Cl­in­t­on fékk flest at­­kvæði í Ala­bama, Ark­ans­as, Georgi­a, Massachu­setts,­Tenn­essee, Texas og Virg­in­­íu. Sand­­ers sigr­aði hins vegar í Col­ora­do, Minnesota, Okla­homa og Vermont.

Hér að neðan má sjá sig­ur­ræðu henn­ar.

AuglýsingHin óvænta sig­ur­ganga Don­ald Trump í bar­átt­unni fyrir að hljóta útnefn­ingu repúblik­ana hélt áfram í gær­kvöldi og nótt. Hann sigr­aði í alls sjö af þeim tíu ríkjum sem úrslit liggja þegar fyrir í. Ted Cruz sigr­aði í tveimur ríkj­um, þar á meðal heima­ríki sínu Texas. Hann sigr­aði einnig í Okla­homa, Marco Rubio varð hlut­skarpastur í einu ríki , Minnesota. Trump fékk flesta kjör­­menn kjörna í Ala­bama, Ark­ans­as, Georg­íu, Massachu­setts, Tenn­essee, Vermont og Virg­in­­íu. Trump hefur nú þegar tryggt sér 251­kjör­mann og þeim gæti fjölgað þegar líður á dag­inn í dag þegar taln­ingu lýkur í fleiri ríkjum sem kosið var í. Alls þarf 1.237 kjör­menn til að tryggja sér útnefn­ingu repúblik­ana og virð­ist fátt geta komið í veg fyrir að Trump hljóti hana.

Trump hélt ekki eig­in­lega sig­ur­ræðu heldur langan blaða­manna­fund. Hann má sá hér að neð­an.

Kjarn­inn hefur fjallað ítar­lega um banda­rísku for­seta­kosn­ing­arnar að und­an­förnu. Hér má lesa tíu stað­reyndir um ofur-­þriðju­dag­inn og hér má lesa frétta­skýr­ingu Bryn­dísar Ísfoldar Hlöðvers­dóttur af vett­vangi þeirra sem birt­ist um liðna helgi.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None