Kristinn Dagur segist ekki vera puntdúkka - Segir fjölmiðamenn hafa atað sig auri

rúv
Auglýsing

Krist­inn Dagur Giss­ur­ar­son, sem situr í stjórn RÚV fyrir hönd Fram­sókn­ar­flokks­ins, stendur við ummæli sín um dag­skrár­stefnu og -fólk RÚV sem hann lét falla í við­tali við Útvarp Sögu þann 3. mars síð­ast­lið­inn. Mál­flutn­ingur hans í við­tal­inu hafi verið hóf­stillt­ur. Hann segir að fáeinir fjöl­miðla­menn hafi kosið að ata sig auri með dylgjum og ill­mælgi í sinn garð. Það sé undr­un­ar­efni og segi meira um þá en sig.  Krist­inn Dagur seg­ist enn fremur ekki vera nein punt­dúkka sem sitji í stjórn RÚV til að þiggja stjórn­ar­laun, heldur beri honum að hafa hag RÚV að leið­ar­ljósi. Þetta er meðal þess sem fram kemur í yfir­lýs­ingu sem Krist­inn Dagur sendi frá sér í dag. 

 Í við­tal­inu við Útvarp Sögu kom Krist­inn Dagur því á fram­færi að honum hugn­að­ist ekki að „klám­sýn­ing“ eins og atriði Reykja­vík­ur­dætra í sjón­varps­þætti Gísla Mart­eins Bald­urs­sonar á föstu­dags­kvöld, að atriðið ætti ekki heima á rík­is­fjöl­miðli, að það væri með ein­dæmum að það hefði verið sýnt og að Gísli Mart­einn hefði farið „út af spor­inu“ með því að gera það. Þá sagði Krist­inn  Dagur það skrýtið að fjöl­miðla­menn opin­ber­uðu skoð­anir sínar á póli­tískum mál­efnum sam­hliða því að þeir störf­uðu við fjöl­miðl­un. Að hans mati ættu starfs­menn sem „eru að vinna á fjöl­miðli, tala nú ekki rík­is­fjöl­miðli[...]að gæta sín aðeins“.

Auglýsing

Krist­inn Dagur sagði einnig að stjórn RÚV gæti ekki dregið Gísla Mart­ein til ábyrgðar fyrir að sýna tón­list­ar­at­riði með ögrandi boð­skap, eða fyrir að hafa póli­tískar skoð­an­ir, en að hún gæti nátt­úru­lega „rekið útvarps­stjór­ann“.

Yfir­lýs­ingu hans er hægt að lesa í heild sinni hér að neð­an:

Vegna frétta­flutn­ings í fjöl­miðlum um mál­efni RUV þar sem ­til­efnið er við­tal við mig  á Útvarpi ­Sögu, þann 3. mar­s,  og í því sam­band­i vitnað í fés­bók­ar­færslu, 4. mars, Sig­mars Guð­mund­son­ar, dag­skrár­gerð­ar­manns hjá RUV, óska ég að eft­ir­far­andi komi fram og verði birt.

Ég, und­ir­rit­að­ur, er ekki ein­hver puntu­dúkka sem sit í stjórn­ RUV til þess eins að þiggja stjórn­ar­laun sem nema um 80 þús­undum króna á mán­uði, fyrir skatta. Mér ber að hafa hag RUV að leið­ar­ljósi og vinna eft­ir lögum um Rík­is­út­varpið ohf. Það að ég hafi á hóf­stilltan hátt rætt í þessu við­tali ýmis­legt sem ég teldi ekki sam­rým­ast dag­skrár­stefnu Rík­is­út­varps­ins og ­gildum þess, - hafi orðið til þess að fáeinir „fjöl­miðla­menn“ kjósa að ata mig auri og vera með dylgjur og ill­mælgi í minn garð er undr­un­ar­efni og segir meira um þá en mig. Tek skýrt fram að þetta á ekki við um allar fréttir af mál­in­u. Hvað varðar fés­bók­ar­færslu Sig­mars Guð­mund­son­ar, dag­skrár­gerð­ar­manns hjá RUV, hef ég svarað henni á þeim hinum sama vett­vangi.

En til þess að eng­inn velk­ist í vafa um afstöðu mína til RUV læt ég hér fylgja með nið­ur­lag greinar sem ég rit­aði síð­ast­liðið haust og birt­ist í Frétta­blað­inu 12. nóv­em­ber 2015. Ég stend við hvert orð sem þar er að f­inna.

RÚV er í þágu okkar allra. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hefur ætíð staðið vörð um þessa menn­ing­ar­stofnun sem hef­ur ­fylgt okkur lengi og meg­in­þorri þjóð­ar­innar vill hafa við hlið sér. Mik­ill ­mannauður og ómet­an­leg menn­ing­ar­verð­mæti eru fólgin í RÚV. Þekk­ing, reynsla og hæfi­leikar starfs­manna RÚV er gnægt­ar­brunnur sem þjóðin nýtur góðs af. Und­ir­rit­aður mun sem stoltur fram­sókn­ar­maður og stjórn­ar­maður í RÚV beita sér­, hér eftir sem hingað til, fyrir öfl­ugum og hlut­lægum fjöl­miðli í almanna­eig­u.”

 

Krist­inn ­Dagur Giss­ur­ar­son, stjórn­ar­maður í RUV ohf.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None