Bloomberg býður sig ekki fram til forseta Bandaríkjanna

michael bloomberg
Auglýsing

Mich­ael Bloomberg, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóri í New York, ætlar ekki að bjóða sig fram til for­seta Banda­ríkj­anna. Hann greindi frá þessu í grein á Bloomberg View nú í kvöld. 

Bloomberg hafði íhugað að bjóða sig fram sem óháð­ur, þriðji fram­bjóð­andi. Í grein­inni í kvöld segir hann að þegar hann hafi skoðað töl­fræð­ina hafi það verið ljóst að ef hann tæki slag­inn myndi hann ekki vinna. 

Jafn­vel þótt hann gæti unnið í mörgum ríkjum myndi hann ekki fá þau 270 atkvæði úr kjör­manna­ráði sem til þyrfti. Með þrjá fram­bjóð­endur væri ólík­legt að nokkur fram­bjóð­andi fengi meiri­hluta og þá færu völdin til að velja for­seta úr höndum almenn­ings og til banda­ríska þings­ins. Jafn­vel þótt hann fengi flest atkvæði almenn­ings og kjör­manna­ráðs væri mjög ólík­legt að hann bæri sigur úr být­um, „vegna þess að flestir þing­menn myndu kjósa fram­bjóð­anda síns flokks. Flokks­hestar í þing­inu - ekki banda­ríska þjóðin eða kjör­manna­ráðið - myndu ákveða næsta for­seta.“ 

Auglýsing

Þess vegna, meðan repúblikanar eru í meiri­hluta í báðum deildum þings­ins, væru miklar líkur á því að fram­boð hans myndi leiða til kjörs Don­ald Trump eða Ted Cruz. „Það er ekki áhætta sem ég get tekið með góðri sam­visku.“ 

Bloomberg fer mjög hörðum orðum um for­seta­fram­bjóð­end­urna, einna helst Don­ald Trump og Ted Cruz, í grein sinni. Trump hafi háð þá mestu lýð­skrums- og sundr­ung­ar­kosn­inga­bar­áttu sem sést hafi, og hafi alið á for­dómum og ótta fólks. „Abra­ham Lincoln, faðir Repúblikana­flokks­ins, höfð­aði til „betri engla“ okk­ar. Trump höfðar til okkar verstu hvata.“ 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir
Þögla stjórnarskráin
Kjarninn 5. mars 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra laut í lægra haldi í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Menntamálaráðherra tapaði í Héraðsdómi Reykjavíkur
Héraðsdómur Reykjavíkur féllst ekki á kröfu Lilju Alfreðsdóttur mennta- og menningarmálaráðherra um að úrskurði kærunefndar jafnréttismála yrði hnekkt. Úrskurðurinn í kærumáli Hafdísar Helgu Ólafsdóttur, skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu, stendur.
Kjarninn 5. mars 2021
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Íbúar í gömlu hverfunum í Reykjavík ánægðir með Dag sem borgarstjóra en efri byggðir ekki
Fleiri Reykvíkingar eru ánægðir með störf Dags B. Eggertssonar borgarstjóra en óánægðir. Mikill munur er á afstöðu eftir hverfum og menntun. Borgarstjórinn er sérstaklega óvinsæll hjá fólki á sextugsaldri.
Kjarninn 5. mars 2021
Frá þurrvörum til þrautaleikja: COVID-áhrifin á heimilislífið
Bakað, eldað, málað og spilað. Allt heimagert. Ýmsar breytingar urðu á hegðun okkar í hinu daglega í lífi á meðan faraldurinn stóð hvað hæst. Sum neysluhegðun er þegar að hverfa aftur til fyrra horfs en önnur gæti verið komin til að vera.
Kjarninn 5. mars 2021
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Reykjavíkurborg leggst alfarið gegn frumvarpi um að kristinfræði verði kennd aftur í skólum
Reykjavíkurborg segir í umsögn um kristinfræðifrumvarp nokkurra þingmanna Mið- og Sjálfstæðisflokks að fráleitt sé að halda því fram að nemendur öðlist aukið umburðarlyndi og virðingu fyrir öðrum með „sérstakri fræðslu um ríkjandi trú landsins, kristni“.
Kjarninn 5. mars 2021
„Við höfum staðið við það sem lofað var,“ sagði Bjarni Benediktsson um opinberar fjárfestingar á þingi í dag.
Kennir sveitarfélögum um samdrátt í opinberri fjárfestingu
Þingmaður Viðreisnar segir ríkisstjórnina ekki hafa efnt loforð um aukna innviðafjárfestingu. Fjármálaráðherra segir sveitarfélögin bera ábyrgð á því að opinber fjárfesting hafi dregist saman en tölur frá Samtökum Iðnaðarins segja aðra sögu.
Kjarninn 4. mars 2021
Mjólkursamsalan er í markaðsráðandi stöðu hérlendis.
Hæstiréttur: MS misnotaði markaðsráðandi stöðu og á að greiða 480 milljónir í ríkissjóð
Tæplega áratugalangri deilu, sem hófst þegar fyrrverandi forstjóri Mjólku fékk óvart sendan reikning sem hann átti ekki að fá, er lokið. Niðurstaða æðsta dómstóls landsins er að Mjólkursamsalan hafi brotið alvarlega gegn samkeppnislögum.
Kjarninn 4. mars 2021
Samtök iðnaðarins héldu sitt árlega Iðnþing í dag. Myndin er af svonefndu Húsi atvinnulífsins í Borgartúni.
Auka þurfi gjaldeyristekjur um 1,4 milljarða á viku næstu fjögur ár
Samtök iðnaðarins telja að til þess að skapa „góð efnahagsleg lífsgæði“ á Íslandi þurfi landsframleiðsla að aukast um 545 milljarða króna á næstu fjórum árum. Þau kalla eftir því að ríkisfjármálum verði beitt af fullum þunga til að skapa viðspyrnu.
Kjarninn 4. mars 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None