Helmingur komufluga WOW Air of sein

Helmingur komufluga WOW Air voru of sein í febrúar. Meðalseinkun var tæpur hálftími. Icelandair er stundvísasta félagið. Keflavíkurflugvöllur lenti í þriðja sæti í alþjóðlegri þjónustukönnun.

Keflavíkurflugvöllur lenti í þriðja sæti í alþjóðlegri þjónustukönnun og deildi sætinu meðal annars með Heathrow og Kaupmannahafnarflugvelli.
Keflavíkurflugvöllur lenti í þriðja sæti í alþjóðlegri þjónustukönnun og deildi sætinu meðal annars með Heathrow og Kaupmannahafnarflugvelli.
Auglýsing

Helm­ingur komufluga hjá WOW Air kemur of seint, sam­kvæmt nýjum tölum frá Dohop. Icelandair er stund­vís­asta flug­fé­lagið í febr­ú­ar, en nokkrar breyt­ingar urðu á milli mán­aða. EasyJet, sem var stund­vís­asta flug­fé­lagið í jan­úar 2016, er nú óstund­vís­ast þegar kemur að brott­förum úr Kefla­vík, en er aftur á móti stund­vís­ast við lend­ing­ar. 

Icelandair stund­vís­ast heilt yfir

WOW Air kemur ekki vel út úr könnun Dohop, en helm­ingur komufluga fyr­ir­tæk­is­ins eru sein og er með­alseinkun tæpur hálf­tími, eða um 26 mín­út­ur. Þegar allt flug er skoðað eru 60 pró­sent véla WOW Air á réttum tíma. 

Tæp 80 pró­sent brott­fara hjá Icelandair eru á réttum tíma, tæp 70 pró­sent hjá WOW Air og rúm 65 pró­sent hjá EasyJet. 70 pró­sent lend­inga Icelandair er á réttum tíma og 80 pró­sent hjá EasyJet. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Dohop segir að þegar allt flug í febr­úar er skoðað sést að Icelandair er stund­vís­asta flug­fé­lagið og aðeins munar tveimur pró­sentum á Icelandair og EasyJet. Þó munar heilum 15 pró­sent á stund­vísi Icelandair og WOW Air. 

Ánægja með Leifs­stöð þrátt fyrir fram­kvæmd­ir 

Þó að hlut­fall óstund­vísra véla sé nokkuð hátt þegar á heild­ina er litið virð­ist það ekki koma mikið að sök því Kefla­vík­ur­flug­völlur lenti í þriðja sæti í alþjóð­legri þjón­ustukönnun fyrir árið 2015 sem gerð er á vegum alþjóða­sam­taka flug­valla, ACI. Í til­kynn­ingu frá Isa­via, sem send var fjöl­miðlum í morg­un, kemur fram að Kaupa­manna­hafn­ar­flug­völl­ur, Heat­hrow í London, flug­völl­ur­inn í Porto og Vín­ar­flug­völlur deila þriðja sæt­inu með Kefla­vík­ur­velli. Í fyrsta sæti voru þrír flug­vellir jafn­ir, Sher­em­etyevo flug­völlur í Moskvu, Pul­kovo flug­völlur í Pét­urs­borg og Sochi flug­völl­ur. 

Haft er eftir Birni Óla Hauks­syni, for­stjóra Isa­via, í til­kynn­ing­unni að árið 2015 hafi verið stærsta ár í sögu flug­vall­ar­ins og háanna­tímar sum­ars­ins hafi á stundum verið erf­iðir fyrir far­þega og starfs­fólk vegna mik­ils far­þega­fjölda og yfir­stand­andi fram­kvæmda. Gert er ráð fyrir 37 pró­sent fleiri far­þegum í ár en fóru um flug­völl­inn í fyrra. Því séu nið­ur­stöður könn­un­ar­innar sér­stak­lega ánægju­leg­ar. 

Í könn­un­inni eru far­þegar spurðir um sína upp­lifun af þjón­ustu flug­vall­ar­ins og gefa ein­kunn í fjöl­mörgum flokk­um. Könn­unin nær yfir alla þætti ferð­ar­innar um flug­völl­inn, hvort sem er inn­rit­un, örygg­is­leit, þjón­usta í versl­unum og veit­inga­stöð­um, vega­bréfa­eft­ir­lit, toll­skoðun og aðra þjón­ustu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None