Hrannar Pétursson mun tilkynna framboð sitt klukkan 11.
Hrannar Pétursson mun tilkynna framboð sitt klukkan 11.
Auglýsing

Hrannar Pét­urs­son mun vænt­an­lega til­kynna fram­boð sitt til for­seta á heim­ili sínu nú klukkan ell­efu. Fjöl­miðlum barst í morgun frétta­til­kynn­ing þar sem ekki er greint frá nafni Hrann­ars, en boðið er til blaða­manna­fundar að heim­ili hans í Garða­stræti, þar sem „fram­sýnn og jafn­rétt­is­sinn­aður for­seta­fram­bjóð­andi stígur inn í sviðs­ljósið,“ eins og segir í frétta­til­kynn­ing­unn­i. 

Kjarn­inn greindi fyrst frá því fyrir jól að Hrannar íhug­aði for­seta­fram­boð. Hrannar er fé­lags­fræð­ing­ur, fæddur og upp­al­inn á Húsa­vík. Hann var um tíma sjón­varps­frétta­maður fyrir tæpum tveimur ára­tugum en hefur síðan mest starfað við upp­lýs­inga- og sam­skipta­mál, fyrst hjá ISAL sem á og rekur álverið í Straums­vík og síðar fjar­skipta­fyr­ir­tæk­inu Voda­fone þar sem hann stýrði einnig mannauðs-, mark­aðs- og lög­fræði­mál­um. Þá starf­aði hann sem verk­efn­is­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu þar til í nóv­em­ber 2015, þar sem hann sinnti verk­efnum fyrir ráðu­neyt­is­stjóra, en rekur nú eigið upp­lýs­inga- og sam­skipta­fyr­ir­tæki.

Það hafa margir spurt að því á und­an­förnum vikum hvort ég ætli að bjóða mig fram til emb­ættis for­seta Íslands. Mér þykir vænt um að fólk skuli hugsa til mín sem mögu­legs fram­bjóð­anda á sama tíma og það nefnir þörf­ina á að for­seti veiti þjóð­inni inn­blást­ur, tali fyrir virð­ingu í sam­fé­lag­inu og sé bæði sann­gjarn og stað­fast­ur. Ég hef tekið þetta til mín en það er stór ákvörðun að bjóða sig fram og hún verður ekki tekin í flýt­i," sagði Hrannar í sam­tali við Kjarn­ann þá.

Auglýsing

For­seta­fram­boð Hrann­ars virð­ist njóta stuðn­ings á heima­slóðum hans á Húsa­vík því í hér­aðs­frétta­blað­inu Skarpi, sem kom út í des­em­ber, er skorað á Hrannar að taka slag­inn. 

Grein um mögulegt forsetaframboð Hrannars í héraðsfréttablaðinu Skarpi sem kom út í dag.

Grein um mögu­legt for­seta­fram­boð Hrann­ars í hér­aðs­frétta­blað­inu Skarpi.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None