Gunnar Bragi ráðstafaði milljón af skúffufé á síðasta degi sínum í ráðuneytinu

gunnar bragi sveinsson
Auglýsing

Á síð­asta degi sínum sem utan­rík­is­ráð­herra veitti Gunnar Bragi Sveins­son styrki af ráð­stöf­un­arfé þess emb­ættis upp á 950 þús­und krón­ur. Fjögur mis­mun­andi félög fengu styrk­ina. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

Þjóð­dansa­hóp­ur­inn Sporið og Kóm­end­íu­leik­húsið á Ísa­firði fengu 250 þús­und krónur hvor. Kó­med­íu­leik­húsið fékk styrkin vegna leik­ferðar til Spán­ar. Þá fengu Lands­byggð­ar­vinir 150 þús­und krónur og Lands­græðsla rík­is­ins 300 þús­und krónur vegna ráðstfefnu sem haldin verður í sept­em­ber 2016. Eng­inn ráð­herra utan Gunn­ars Braga ráð­staf­aði skúffufé í síð­ustu viku sinni í ráðu­neyti. Gunnar Bragi tók við sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráðu­neyt­inu í lok síð­ustu viku og Lilja D. Alfreðs­dóttir sett­ist í utan­rík­is­ráðu­neyt­ið. 

Ný rík­is­stjórn Sig­urðar Inga Jóhanns­sonar tók við völdum í lok síð­ustu viku í kjöl­far þess að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son sagði af sér sem for­sæt­is­ráð­herra. Ástæðan er aflands­fé­laga­eign Sig­mundar Dav­íðs og eig­in­konu hans, sú stað­reynd að aflands­fé­lagið Wintris er kröfu­hafi í bú föllnu bank­anna og fram­ganga Sig­mundar Davíð í heims­frægu við­tali við sænska sjón­varps­mann­inn Sven Berg­man og Jóhannes Kr. Krist­jáns­son, þar sem þáver­andi for­sæt­is­ráð­herra laug þegar hann var spurður út í félagið Wintr­is.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
80 milljarða skattsvik á ári
Leslistinn 6. júlí 2020
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None