Forseti Íslands segir hvorki hann né fjölskyldu sína tengjast aflandsfélögum

Ólafur Ragnar Grímsson sagði í viðtali við CNN í gær að hvorki hann né fjölskylda hans tengist aflandsfélögum. Hann sagði mikinn mun á langri setu einræðisherra og lýðræðislega kjörnum embættismanni. Panamaskjölin séu mikilvæg áminning.

Dorrit Moussaieff og Ólafur Ragnar Grímsson vilja vera áfram á Bessastöðum.
Dorrit Moussaieff og Ólafur Ragnar Grímsson vilja vera áfram á Bessastöðum.
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, segir að hvorki hann né fjöl­skylda hans teng­ist aflands­fé­lögum á nokkurn hátt. Þetta sagði hann í við­tali við banda­rísku sjón­varps­stöð­ina CNN í gær. Ólafur var þar spurður hvort það gæti komið upp úr krafs­inu síðar meir að hann eða ein­hver honum tengdur væru í Panama­skjöl­un­um. Ólafur svar­aði: „Nei, nei, nei, nei, nei." 

For­set­inn sagði að Panama­skjölin væru mik­il­væg almanna­þjón­usta á tímum þar sem gagn­sæi ætti að ríkja. Hann fagn­aði umfjöllun fjöl­miðla um skjölin og sagði frétt­irnar áminn­ingu um aðferðir sem orðið hefðu til í fjár­mála­heim­inum og væru ekki liðnar í nútíma­sam­fé­lög­um. 

Þátta­stjórn­and­inn Christ­i­ane Aman­pour spurði Ólaf út í ákvörðun hans um að bjóða sig fram á nýjan leik. Hann sagði vissu­lega að 20 ár væru langur tími, en það væri stór munur á því þegar ein­ræð­is­herrar sitja sem fast­ast í ára­tugi og þegar lýð­ræð­is­lega kjörnir full­trúar séu kosnir aft­ur. 

Auglýsing

Hér má horfa á við­talið við for­seta Íslands

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None