Forseti Íslands segir hvorki hann né fjölskyldu sína tengjast aflandsfélögum

Ólafur Ragnar Grímsson sagði í viðtali við CNN í gær að hvorki hann né fjölskylda hans tengist aflandsfélögum. Hann sagði mikinn mun á langri setu einræðisherra og lýðræðislega kjörnum embættismanni. Panamaskjölin séu mikilvæg áminning.

Dorrit Moussaieff og Ólafur Ragnar Grímsson vilja vera áfram á Bessastöðum.
Dorrit Moussaieff og Ólafur Ragnar Grímsson vilja vera áfram á Bessastöðum.
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, segir að hvorki hann né fjöl­skylda hans teng­ist aflands­fé­lögum á nokkurn hátt. Þetta sagði hann í við­tali við banda­rísku sjón­varps­stöð­ina CNN í gær. Ólafur var þar spurður hvort það gæti komið upp úr krafs­inu síðar meir að hann eða ein­hver honum tengdur væru í Panama­skjöl­un­um. Ólafur svar­aði: „Nei, nei, nei, nei, nei." 

For­set­inn sagði að Panama­skjölin væru mik­il­væg almanna­þjón­usta á tímum þar sem gagn­sæi ætti að ríkja. Hann fagn­aði umfjöllun fjöl­miðla um skjölin og sagði frétt­irnar áminn­ingu um aðferðir sem orðið hefðu til í fjár­mála­heim­inum og væru ekki liðnar í nútíma­sam­fé­lög­um. 

Þátta­stjórn­and­inn Christ­i­ane Aman­pour spurði Ólaf út í ákvörðun hans um að bjóða sig fram á nýjan leik. Hann sagði vissu­lega að 20 ár væru langur tími, en það væri stór munur á því þegar ein­ræð­is­herrar sitja sem fast­ast í ára­tugi og þegar lýð­ræð­is­lega kjörnir full­trúar séu kosnir aft­ur. 

Auglýsing

Hér má horfa á við­talið við for­seta Íslands

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None