Guðni lýsir yfir framboði: Biðjum um heiðarlega leiðtoga sem standa við orð sín

Guðni Th. Jóhannesson
Auglýsing

Guðni Th. Jóhann­es­son, dós­ent í sagn­fræði við Háskóla Íslands, lýsti í dag form­lega yfir fram­boði sínu til emb­ættis for­seta Íslands. Þetta gerði hann á fundi í Salnum í Kópa­vog­i. 

„Kæru vin­ir, góðir Íslend­ing­ar. Í sumar göngum við til for­seta­kjörs. Ég verð þar í fram­boð­i,“ sagði hann í upp­hafi fund­ar­ins og upp­skar dynj­andi lófa­klapp. Hann þakk­aði svo fund­ar­gestum fyrir kom­una og stuðn­ing­inn. 

Hann sagð­ist bjóða sig fram vegna þess að hann hafi mjög ákveðnar hug­myndir um það hvernig for­seta­emb­ættið ætti að ver­a. 

Auglýsing

„For­seti Íslands er málsvari lands­ins á alþjóða­vett­vangi, and­lit okkar í augum heims­ins. Hann á að styðja við menn­ingu og list­ir, atvinnu- og við­skipta­líf. Í þessum atbeina sínum fyrir Íslands hönd á for­seti Íslands að vera stoltur en hóg­vær, hann á að vera kapp­samur án yfir­læt­is, “ sagði Guðni meðal ann­ars. For­set­inn gegni mik­il­vægu hlut­verki í stjórn­skipan lands­ins. For­seti hljóti að láta sig varða end­ur­skoðun stjórn­ar­skrár, í hana verði að koma ákvæði að til­skil­inn hluti kjós­enda geti kraf­ist þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu um til­tekin mál. 

„Stjórn­ar­skrár­breyt­ingar skipta engu máli ef vald­hafar bregð­ast trausti og trún­aði fólks­ins. Við öll, almenn­ingur í land­inu, biðjum ekki um mik­ið. Við biðjum ekki um full­komið sam­fé­lag, full­komna vald­hafa. Við biðjum ein­fald­lega um að ráða­menn í sam­fé­lag­inu séu heið­ar­leg­ir, standi við orð sín og hafi ekk­ert að fela.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None