Ólína harðorð um „karlpeninginn“ í Samfylkingunni

Þingmaður Samfylkingar er harðorð í garð flokksbræðra sinna sem hún segir keppast við að boða dauða flokksins nema þeir fái að stjórna honum. „Ég bið flokknum vægðar gegn þessum sjálfsmorðsárásum örvæntingarfullra formannsframbjóðanda," segir hún.

ólína þorvarðardóttir
Auglýsing

Ólína Kjer­úlf Þor­varð­ar­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, gagn­rýnir nokkra sam­flokks­menn sína harð­lega fyrir að tala flokk­inn nið­ur. Hún segir í færslu á Face­book „karl­pen­ing­inn í Sam­fylk­ing­unni kepp­ast við að boða dauða flokks­ins nema þeir fái að stjórna hon­um."

Þarna á Ólína vænt­an­lega við þá Magnús Orra Schram, vara­þing­mann og for­manns­fram­bjóð­anda, sem seg­ist ætla að leggja Sam­fylk­ing­una niður nái hann kjöri og stofna annan flokk, og Árna Pál Árna­son, frá­far­andi for­mann, sem gagn­rýnir stöðu flokks­ins harð­lega í við­tali við DV í dag.

Ólína skrif­ar:  

Auglýsing

„Jæja, nú get ég ekki orða bund­ist vegna karl­pen­ings­ins í Sam­fylk­ing­unni sem kepp­ist við að boða dauða flokks­ins nema þeir fái að stjórna hon­um. Því miður fyrir ykkur strákar mínir þá er þetta ekki svona." Hún segir flokk­inn eiga alla mögu­leika á að dafna vel, fái hann frið fyrir fólki með þetta hug­ar­far, eins og hún orðar það. 

„Sam­fylk­ingin er til orðin um jafn­að­ar­hug­sjón­ina. Þörfin fyrir jöfn­uð, rétt­læti, sam­stöðu og lýð­ræði hefur sjaldan ef nokkru sinni verið brýnni en einmitt nú á dög­um. En stjórn­mála­flokkar eru líka fólkið sem í þeim starfar. Sé starfið innt þannig af hendi að umhyggja fyrir hug­sjón­inni standi ofar per­sónu­legum metn­aði og athygli­þörf eru allar líkur á að vel tak­ist til. Því miður hefur nokkur mis­brestur orðið á því innan Sam­fylk­ing­ar­innar þar sem menn kepp­ast nú við að gefa út dán­ar­vott­orðið af því þeir sjá ekki fram á að fá að ráða ferð­inni sjálf­ir. 

Ég bið flokknum vægðar gegn þessum sjálfs­morðsárásum örvænt­ing­ar­fullra for­manns­fram­bjóð­enda. Við sem störfum í flokknum af heil­indum og hug­sjón eigum þetta ekki skil­ið.“ 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None