Breska ríkisútvarpið sparar 15 milljónir punda með lokun vefsíðna

Miklar breytingar verða gerðar á vefsíðum BBC til þess að spara fimmtán milljónir punda. Meðal þess sem verður lokað er matarvefsíðan og News tímaritið.

bbc breska ríkisútvarpið
Auglýsing

Breska rík­is­út­varpið BBC ætlar að leggja niður mat­ar­vef­síðu sína, iWonder þjón­ust­una, News Mag­azine og News­beat, til þess að spara fimmtán millj­ónir punda, sem eru um fimmtán pró­sent af kostn­aði við rit­stjórn­ina. James Harding, yfir­maður BBC News, til­kynnti um þetta í morg­un. 

Í síð­ustu viku kom út skýrsla stjórn­valda um fram­tíð BBC, og til­lögur BBC News koma í kjöl­far þeirrar skýrslu. Skýrslan er til­laga stjórn­valda um þjón­ustu­samn­ing við BBC, og inni­heldur áform stjórn­valda fyrir næstu ell­efu árin í rekstri rík­is­út­varps­ins. Tals­verðar breyt­ingar verða gerðar á rekstr­inum gangi áformin eft­ir, en þó stendur til að halda áfram afnota­gjöldum hjá BBC og láta þau fylgja verð­lag­i. 

BBC Food, mat­ar­síð­an, hefur verið mjög vin­sæl og mat­reiðslu­menn í Bret­landi mót­mæla lok­un­inni. Þar eru ell­efu þús­und upp­skrift­ir, en stefnt er að því að varð­veita þær og flytja ann­að. News Mag­azine tíma­rit­inu verður hætt sem og News­beat síð­unni. Áfram á að bjóða upp á ferða­fréttir en ferða­síð­unni BBC Tra­vel verður lok­að. Þá verður dregið úr virkni á sam­fé­lags­miðlum og í staf­rænu útvarpi og dregið úr annarri dag­skrár­gerð sem ekki er talið kjarna­starf­semi miðl­anna. 

Auglýsing

Harding segir við BBC að engin ákvörðun hafi verið tekin um fram­tíð frétta­stöðv­ar­innar BBC News Chann­el, en að ekki komi til greina að henni verði lok­að. Harding hefur lagt fram sex mögu­leika sem stjórn BBC velur um í júlí. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None