Breska ríkisútvarpið sparar 15 milljónir punda með lokun vefsíðna

Miklar breytingar verða gerðar á vefsíðum BBC til þess að spara fimmtán milljónir punda. Meðal þess sem verður lokað er matarvefsíðan og News tímaritið.

bbc breska ríkisútvarpið
Auglýsing

Breska rík­is­út­varpið BBC ætlar að leggja niður mat­ar­vef­síðu sína, iWonder þjón­ust­una, News Mag­azine og News­beat, til þess að spara fimmtán millj­ónir punda, sem eru um fimmtán pró­sent af kostn­aði við rit­stjórn­ina. James Harding, yfir­maður BBC News, til­kynnti um þetta í morg­un. 

Í síð­ustu viku kom út skýrsla stjórn­valda um fram­tíð BBC, og til­lögur BBC News koma í kjöl­far þeirrar skýrslu. Skýrslan er til­laga stjórn­valda um þjón­ustu­samn­ing við BBC, og inni­heldur áform stjórn­valda fyrir næstu ell­efu árin í rekstri rík­is­út­varps­ins. Tals­verðar breyt­ingar verða gerðar á rekstr­inum gangi áformin eft­ir, en þó stendur til að halda áfram afnota­gjöldum hjá BBC og láta þau fylgja verð­lag­i. 

BBC Food, mat­ar­síð­an, hefur verið mjög vin­sæl og mat­reiðslu­menn í Bret­landi mót­mæla lok­un­inni. Þar eru ell­efu þús­und upp­skrift­ir, en stefnt er að því að varð­veita þær og flytja ann­að. News Mag­azine tíma­rit­inu verður hætt sem og News­beat síð­unni. Áfram á að bjóða upp á ferða­fréttir en ferða­síð­unni BBC Tra­vel verður lok­að. Þá verður dregið úr virkni á sam­fé­lags­miðlum og í staf­rænu útvarpi og dregið úr annarri dag­skrár­gerð sem ekki er talið kjarna­starf­semi miðl­anna. 

Auglýsing

Harding segir við BBC að engin ákvörðun hafi verið tekin um fram­tíð frétta­stöðv­ar­innar BBC News Chann­el, en að ekki komi til greina að henni verði lok­að. Harding hefur lagt fram sex mögu­leika sem stjórn BBC velur um í júlí. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Þórir Haraldsson er forstjóri Líflands. Félagið flytur inn korn sem það malar í hveiti annars vegar og fóður hins vegar.
Verð á hveiti hækkað um 40 prósent á hálfu ári
Litlar líkur eru á því að hveiti muni skorta hér á landi að sögn forstjóra Líflands en félagið framleiðir hveiti undir merkjum Kornax í einu hveitimyllu landsins. Verð gæti lækkað á næsta ári ef átökin í Úkraínu stöðvast fljótlega.
Kjarninn 24. júní 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra, lagði fram tillögu um skipun starfshópsins sem var samþykkt.
Eru íslensku bankarnir að okra á heimilum landsins?
Starfshópur hefur verið skipaður til að greina hvernig íslenskir bankar haga gjaldtöku sinni, hvernig þeir græða peninga og hvort það sé vísvitandi gert með ógagnsæjum hætti í skjóli fákeppni. Hópurinn á að bera það saman við stöðuna á Norðurlöndum.
Kjarninn 24. júní 2022
Valgerður Jóhannsdóttir og Finnborg Salome Steinþórsdóttir eru höfundar greinarinnar Kynjaslagsíða í fréttum: Um fjölbreytni og lýðræðishlutverk fjölmiðla.
Konur aðeins þriðjungur viðmælanda íslenskra fjölmiðla
Hlutur kvenna í fréttum hér á landi er rýrari en annars staðar á Norðurlöndum. Ekki er afgerandi kynjaskipting eftir málefnasviðum í íslenskum fréttum, ólíkt því sem tíðkast víðast hvar annars staðar.
Kjarninn 24. júní 2022
Seðlabankinn tekur beiðni Kjarnans um „ruslaskistu Seðlabankans“ til efnislegrar meðferðar
Nýlegur úrskurður úrskurðarnefndar um upplýsingamál skikkar Seðlabanka Íslands til að kanna hvort hann hafi gögn um Eignasafn Seðlabanka Íslands undir höndum og leggja í kjölfarið mat á hvort þau gögn séu háð þagnarskyldu.
Kjarninn 24. júní 2022
Tanja Ísfjörð Magnúsdóttir
Af hverju eru svona mörg kynferðisbrotamál felld niður?
Kjarninn 24. júní 2022
Bernhard Esau, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Namibíu, og Þorsteinn Már Baldvinsson hittust nokkrum sinnum. Sá fyrrnefndi hefur verið ákærður í Namibíu og sá síðarnefndi er með stöðu sakbornings í rannsókn á Íslandi.
Fjármagnsskortur stendur ekki í vegi fyrir áframhaldandi rannsókn á Samherja
Útistandandi réttarbeiðni í Namibíu er stærsta hindrun þess að hægt sé að ljúka rannsókn á Samherjamálinu svokallaða. Skortur á fjármunum er ekki ástæða þess að ákvörðun um ákæru hefur ekki verið tekin, tveimur og hálfu ári eftir að rannsókn hófst.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None