Skil sæstrengshóps frestast til júníloka

David Cameron, forsætisráðherra Bretlands, með Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni, þáverandi forsætisráðherra, eftir fund þeirra í október.
David Cameron, forsætisráðherra Bretlands, með Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni, þáverandi forsætisráðherra, eftir fund þeirra í október.
Auglýsing

Vinnu­hópur sem skip­aður var til að kanna mögu­lega teng­ing­u Ís­lands og Bret­lands í gegnum sæstreng mun ekki skila af sér nið­ur­stöðum sínum fyrr en í lok júní. Þeg­ar hóp­ur­inn var skip­að­ur, í kjöl­far tví­hliða­fundar Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar þá­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra með Davið Cameron þann 28. októ­ber 2015, var grein­t frá því í frétta­til­kynn­ingu að hóp­ur­inn ætti að skila af sér nið­ur­stöðu inn­an­ ­sex mán­aða, eða fyrir apr­íl­lok.

Sam­kvæmt svörum frá atvinnu- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­inu, sem ­leiðir vinn­una fyrir Íslands hönd, hafa skilin nú dreg­ist um tvo mán­uði. Hóp­ur­inn hefur það hlut­verk að finna út verð og magn raf­orku sem hægt væri að selja í gegnum sæstreng frá Íslandi til Bret­lands. DV greindi frá því í nóv­em­ber að Bene­dikt Gísla­son sé full­trúi fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins í íslensku verk­efna­stjórn­inni sem hafi það verk­efni að eiga í við­ræð­unum við Breta. Þar ­sitji einnig Bene­dikt Árna­son, skrif­stofu­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu og ­fyrr­ver­andi efna­hags­ráð­gjafi Sig­mundar Dav­íðs. Auk þeirra sitja í verk­efna­stjórn­inni þau Ragna Árna­dótt­ir, aðstoð­ar­for­stjóri Lands­virkj­un­ar, Þórður Guð­munds­son, fyrr­ver­andi for­stjóri Lands­nets, og Ingvar Már Páls­son, skrif­stofu­stjóri iðn­að­ar- og orku­mála í atvinnu­vega­ráðu­neyt­inu.

Í til­kynn­ingu for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins frá októ­ber í fyrra sagð­i að Sig­mundur Davíð hefði fyr­ir­vara um lagn­ingu sæstrengs. „For­senda fyrir mögu­legri lagn­ingu sæstrengs í fram­tíð­inni væri að raf­orku­verð til heim­ila og fyr­ir­tækja hækki ekki. Eðli­leg­t er þó að eiga við­ræður við Breta um þau efna­hags­legu og félags­legu áhrif sem lagn­ing sæstrengs á milli land­anna gæti haft í för með sér.

Auglýsing

Katrín Lilja Jóns­dótt­ir, meist­ara­nemi í blaða- og frétta­mennsku við Háskóla Íslands, skrif­aði ítar­lega frétta­skýr­ingu um ­mögu­legan sæstreng milli Íslands og Bret­lands á Kjarn­ann í mars síð­ast­liðn­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None