Þriðjungi færri greiddu atkvæði í formannskjöri Samfylkingar en 2013

Oddný G. Harðardóttir þegar hún var kosinn nýr formaður Samfylkingarinnar í gær.
Oddný G. Harðardóttir þegar hún var kosinn nýr formaður Samfylkingarinnar í gær.
Auglýsing

Oddný G. Harð­ar­dóttir var kjör­inn nýr for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í gær. Hún hlaut 59,9 pró­sent af þeim 3.877 atkvæðum sem greidd voru í próf­kjör­inu í alls­herj­ar­kosn­ingu skráðra félags­manna. Þegar Árni Páll Árna­son var kjör­inn for­maður flokks­ins í alls­herj­ar­kosn­ingu árið 2013 greiddu 5.589 manns atkvæði. Því fækk­aði þeim sem tóku þátt í for­manns­kosn­ingum Sam­fylk­ing­ar­innar um 1.713 á milli alls­herj­ar­kosn­ing­anna, eða um 30 pró­sent. Í sig­ur­ræðu sinni sagði Odd­ný: „Brettum upp ermar kæru félag­ar, það er ekki eftir að neinu að bíða. Hrindum í fram­kvæmd 130 daga áætlun fyrir kosn­ing­ar. Við erum til í slag­inn“.

Magnús Orri Schram hlaut næst flest atkvæði í for­manns­kjör­inu, Helgi Hjörvar kom þar á eftir og fæst atkvæði fram­bjóð­enda hlaut Guð­mundur Ari Sig­ur­jóns­son. 

Logi Ein­ars­son, bæj­ar­full­trúi Sam­fylk­ing­ar­innar á Akur­eyri, var kjör­inn vara­for­maður flokks­ins. Sú kosn­ing var ekki alls­herj­ar­kosn­ing heldur tóku ein­ungis lands­fund­ar­full­trúar þátt í henni. Logi fékk 106 atkvæði eða 48 pró­sent þeirra sem féllu. Það dugði honum til að sigra þær Mar­gréti Gauju Magn­ús­dóttur (66 atkvæði) og Semu Erlu Serdar (43 atkvæði) í bar­átt­unni um vara­for­manns­stól­inn.

Auglýsing

Sam­kvæmt nýj­ustu kosn­inga­spá Kjarn­ans mælist fylgi Sam­fylk­ing­ar­innar 7,6 pró­sent, sem er tölu­vert fyrir neðan kjör­fylgi flokks­ins frá árinu 2013, þegar hann fékk 12,9 pró­sent. Það var þó lang­versta kosn­inga­nið­ur­staða Sam­fylk­ing­ar­innar í sögu henn­ar. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flugvallarstjórn Kastrup braut eigin reglur
Á rúmu ári hafa fjórum sinnum komið upp á Kastrup flugvelli tilvik þar sem öryggi flugvéla, og farþega, hefði getað verið stefnt í voða. Flugvallarstjórninni sem er skylt að loka flugbrautinni samstundis þegar slíkt gerist aðhafðist ekkert.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None