Þriðjungi færri greiddu atkvæði í formannskjöri Samfylkingar en 2013

Oddný G. Harðardóttir þegar hún var kosinn nýr formaður Samfylkingarinnar í gær.
Oddný G. Harðardóttir þegar hún var kosinn nýr formaður Samfylkingarinnar í gær.
Auglýsing

Oddný G. Harð­ar­dóttir var kjör­inn nýr for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í gær. Hún hlaut 59,9 pró­sent af þeim 3.877 atkvæðum sem greidd voru í próf­kjör­inu í alls­herj­ar­kosn­ingu skráðra félags­manna. Þegar Árni Páll Árna­son var kjör­inn for­maður flokks­ins í alls­herj­ar­kosn­ingu árið 2013 greiddu 5.589 manns atkvæði. Því fækk­aði þeim sem tóku þátt í for­manns­kosn­ingum Sam­fylk­ing­ar­innar um 1.713 á milli alls­herj­ar­kosn­ing­anna, eða um 30 pró­sent. Í sig­ur­ræðu sinni sagði Odd­ný: „Brettum upp ermar kæru félag­ar, það er ekki eftir að neinu að bíða. Hrindum í fram­kvæmd 130 daga áætlun fyrir kosn­ing­ar. Við erum til í slag­inn“.

Magnús Orri Schram hlaut næst flest atkvæði í for­manns­kjör­inu, Helgi Hjörvar kom þar á eftir og fæst atkvæði fram­bjóð­enda hlaut Guð­mundur Ari Sig­ur­jóns­son. 

Logi Ein­ars­son, bæj­ar­full­trúi Sam­fylk­ing­ar­innar á Akur­eyri, var kjör­inn vara­for­maður flokks­ins. Sú kosn­ing var ekki alls­herj­ar­kosn­ing heldur tóku ein­ungis lands­fund­ar­full­trúar þátt í henni. Logi fékk 106 atkvæði eða 48 pró­sent þeirra sem féllu. Það dugði honum til að sigra þær Mar­gréti Gauju Magn­ús­dóttur (66 atkvæði) og Semu Erlu Serdar (43 atkvæði) í bar­átt­unni um vara­for­manns­stól­inn.

Auglýsing

Sam­kvæmt nýj­ustu kosn­inga­spá Kjarn­ans mælist fylgi Sam­fylk­ing­ar­innar 7,6 pró­sent, sem er tölu­vert fyrir neðan kjör­fylgi flokks­ins frá árinu 2013, þegar hann fékk 12,9 pró­sent. Það var þó lang­versta kosn­inga­nið­ur­staða Sam­fylk­ing­ar­innar í sögu henn­ar. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None