Ragnheiður Ríkharðsdóttir hættir - Elín Hirst sækist eftir sætinu

Ragnheiður Ríkharðsdóttir, þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins, ætlar ekki að gefa kost á sér áfram fyrir Sjálfstæðisflokkinn. Elín Hirst ætlar að sækjast eftir öðru sætinu á eftir Bjarna Benediktssyni.

RR.jpg
Auglýsing

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, ætlar ekki að gefa kost á sér í próf­kjöri Sjálf­stæð­is­flokks­ins fyrir næstu Alþing­is­kosn­ing­ar. Hún greindi frá þessu á Face­book-­síðu sinni í kvöld. 

Ragn­heiður er annar þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, næst á eftir Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni flokks­ins. 

Elín Hir­st, sem skip­aði fimmta sæti flokks­ins í sama kjör­dæmi í síð­ustu kosn­ing­um, til­kynnti svo nú í kvöld að hún hefði ákveðið að sækj­ast eftir öðru sæt­inu í próf­kjöri Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Hún greinir frá því að próf­kjörið verði haldið í lok ágúst eða byrjun sept­em­ber. 

Auglýsing

Elín þakkar Ragn­heiði fyrir „heið­ar­leika, stefnu­festu og dugnað í sínum störf­um“ í frétta­til­kynn­ingu sem hún sendi frá sér. 

Ef Ragn­heiður er hætt í stjórn­málum verður hún tíundi sitj­andi þing­mað­ur­inn sem ákveður að hætta á þingi. Áður hafði sam­flokks­maður hennar Einar K. Guð­finns­son greint frá því að hann hygð­ist hætta. Það höfðu einnig Bryn­hildur Pét­urs­dóttir og Róbert Mars­hall í Bjartri fram­tíð til­kynnt, sem og Frosti Sig­ur­jóns­son, Páll Jóhann Páls­son og Sig­rún Magn­ús­dótt­ir, þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins, Katrín Júl­í­us­dóttir og Krist­ján Möll­er, þing­menn Sam­fylk­ing­ar­innar og Ögmundur Jón­as­son, þing­maður VG. 

Minnst fjórir þing­menn til við­bótar hafa ekki ákveðið hvort þeir hyggj­ast reyna að halda áfram á þingi eða ekki. Það eru þau Guð­mundur Stein­gríms­son, Har­aldur Ein­ars­son, Karl Garð­ars­son og Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, auk Lilju Alfreðs­dótt­ur, sem er ráð­herra utan þings. Kjarn­inn tók þetta saman í ítar­legri frétta­skýr­ingu á dög­un­um, sem lesa má hér. 

Fréttin hefur verið upp­færð. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None