Ragnheiður Ríkharðsdóttir hættir - Elín Hirst sækist eftir sætinu

Ragnheiður Ríkharðsdóttir, þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins, ætlar ekki að gefa kost á sér áfram fyrir Sjálfstæðisflokkinn. Elín Hirst ætlar að sækjast eftir öðru sætinu á eftir Bjarna Benediktssyni.

RR.jpg
Auglýsing

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, ætlar ekki að gefa kost á sér í próf­kjöri Sjálf­stæð­is­flokks­ins fyrir næstu Alþing­is­kosn­ing­ar. Hún greindi frá þessu á Face­book-­síðu sinni í kvöld. 

Ragn­heiður er annar þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, næst á eftir Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni flokks­ins. 

Elín Hir­st, sem skip­aði fimmta sæti flokks­ins í sama kjör­dæmi í síð­ustu kosn­ing­um, til­kynnti svo nú í kvöld að hún hefði ákveðið að sækj­ast eftir öðru sæt­inu í próf­kjöri Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Hún greinir frá því að próf­kjörið verði haldið í lok ágúst eða byrjun sept­em­ber. 

Auglýsing

Elín þakkar Ragn­heiði fyrir „heið­ar­leika, stefnu­festu og dugnað í sínum störf­um“ í frétta­til­kynn­ingu sem hún sendi frá sér. 

Ef Ragn­heiður er hætt í stjórn­málum verður hún tíundi sitj­andi þing­mað­ur­inn sem ákveður að hætta á þingi. Áður hafði sam­flokks­maður hennar Einar K. Guð­finns­son greint frá því að hann hygð­ist hætta. Það höfðu einnig Bryn­hildur Pét­urs­dóttir og Róbert Mars­hall í Bjartri fram­tíð til­kynnt, sem og Frosti Sig­ur­jóns­son, Páll Jóhann Páls­son og Sig­rún Magn­ús­dótt­ir, þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins, Katrín Júl­í­us­dóttir og Krist­ján Möll­er, þing­menn Sam­fylk­ing­ar­innar og Ögmundur Jón­as­son, þing­maður VG. 

Minnst fjórir þing­menn til við­bótar hafa ekki ákveðið hvort þeir hyggj­ast reyna að halda áfram á þingi eða ekki. Það eru þau Guð­mundur Stein­gríms­son, Har­aldur Ein­ars­son, Karl Garð­ars­son og Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, auk Lilju Alfreðs­dótt­ur, sem er ráð­herra utan þings. Kjarn­inn tók þetta saman í ítar­legri frétta­skýr­ingu á dög­un­um, sem lesa má hér. 

Fréttin hefur verið upp­færð. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fyrstu meðalhraðamyndavélarnar hér á landi voru settar upp í fyrra. Ávinningurinn af þeim, í formi lægri slysakostnaðar, er sagður geta verið tífaldur á við kostnaðinn við að halda úti kerfunum.
Meðalhraðaeftirlit gæti verið „arðbærasta“ umferðaröryggismálið
Drög að nýrri umferðaröryggisáætlun stjórnvalda hafa verið birt. Þar segir að innleiðing meðalhraðaeftirlits á vegum landsins gæti talist arðbærasta umferðaröryggisframkvæmdin sem völ er á og að innleiðing slíks eftirlits verði forgangsmál næstu árin.
Kjarninn 26. september 2022
Kallað var eftir auknum kaupmætti í kröfugöngu verkalýðsins 1. maí síðastliðinn.
Kaupmáttur hefur rýrnað um 4,2 prósent á þessu ári og hefur ekki verið minni síðan 2020
Í júní síðastliðnum lauk tólf ára samfelldu skeiði þar sem kaupmáttur launa jókst, sé horft til breytinga milli ára. Á síðasta ári hefur kaupmátturinn himns vegar rýrnað um 1,6 prósent og hefur ekki verið minni síðan í lok árs 2020.
Kjarninn 26. september 2022
Guðmundur Ingi Guðbrandsson er félags- og vinnumarkaðsráðherra.
Vill lengja tímabil endurhæfingarlífeyris úr þremur árum í fimm
Stjórnvöld vilja gera fólki kleift að fá greiddan endurhæfingarlífeyri í lengri tíma en nú er gert ráð fyrir í lögum. Tilgangurinn er að reyna að fækka þeim sem fara á örorku og fjölga þeim sem snúa aftur til vinnu.
Kjarninn 26. september 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Google Analytics bann og GTA6 myndbroti lekið
Kjarninn 26. september 2022
„Lukkuriddararnir“ í bakgarðinum
Þrír fyrrverandi þingmenn, fjögur erlend stórfyrirtæki, félag í eigu svokallaðs hrunverja og fólk úr sveitum Vesturlands koma við sögu í frásögn Sunnu Óskar Logadóttur af fundi þar sem vindorkufyrirtæki kynntu áform sín.
Kjarninn 26. september 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata, var stödd í Kúrdistan þegar Jina Amini, kúrdísk 22 ára kona, lést í haldi lögreglu. Hún ákvað að vera um kyrrt og leggja byltingunni sem þar er hafin lið.
Vögguvísa úr barnæsku sannfærði Lenyu um að vera um kyrrt í Kúrdistan
Baráttusöngur mótmælenda í Íran er kúrdísk vögguvísa sem móðir Lenyu söng fyrir hana sem barn. Það er meðal ástæðna þess að hún ákvað að vera um kyrrt í Kúrdistan og leggja byltingunni lið sem þar er hafin eftir dauða Jina Amini.
Kjarninn 26. september 2022
Adnan Syed var tekið fagnandi þegar hann var leystur úr haldi á mánudag eftir nærri 23 ára fangelsisvist. SJálfur sagði hann ekki orð en brosti út í annað.
Spilaði sakamálahlaðvarp stórt hlutverk í lausn Syed?
Hann er stjarna vinsælasta sakamálahlaðvarps heimsins. En það þurfti meira til en „Serial“ til að leysa Adnan Syed úr haldi eftir 22 ára fangelsisvist.
Kjarninn 25. september 2022
Vilja klára síðustu plötu Eika Einars og koma öllum plötunum hans á Spotify
Síðasta plata tónlistarmannsins Eika Einars var tekin upp rétt áður en hann lést árið 2021. Hópur fólks sem tengdist Eika vill halda minningu hans á lofti, klára plötuna og koma öllum plötunum hans á Spotify. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina Fund.
Kjarninn 25. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None