Aðstoðarmaður innanríkisráðherra ætlar á þing

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, aðstoðarmaður innanríkisráðherra, ætlar að bjóða sig fram til Alþingis fyrir Sjálfstæðisflokkinn. Magnús Lyngdal hefur verið sterklega orðaður við framboð fyrir flokkinn. Elliði Vignisson íhugar einnig framboð.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ætlar að bjóða sig fram í prófkjöri Sjálfstæðisflokks í Norðvesturkjördæmi. Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Magnús Lyngdal Magnússon og Elliði Vignisson hafa verið sterklega orðuð við framboð.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ætlar að bjóða sig fram í prófkjöri Sjálfstæðisflokks í Norðvesturkjördæmi. Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Magnús Lyngdal Magnússon og Elliði Vignisson hafa verið sterklega orðuð við framboð.
Auglýsing

Senn líður að kosn­ingum og eru línur innan flokk­anna óðum að taka á sig mynd. Á sama tíma og þing­menn til­kynna að þeir ætli ekki að halda áfram á kom­andi kjör­tíma­bili, stíga aðrir fram og gefa kost á sér. Aðstoð­ar­maður inn­an­rík­is­ráð­herra, Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, stað­festir í sam­tali við Kjarn­ann að hún ætli að bjóða sig fram í annað sæti í Norð­vest­ur­kjör­dæmi fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Har­aldur Bene­dikts­son býður sig fram í fyrsta sæt­ið, þar sem Einar K. Guð­finns­son var áður. 

Rit­ari og aðstoð­ar­maður rekt­ors orðuð við fram­boð

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans eru allar líkur á að Magnús Lyng­dal Magn­ús­son, sagn­fræð­ingur og aðstoð­ar­maður rekt­ors Háskóla Íslands, bjóði sig fram fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn, annað hvort í kom­andi þing­kosn­ingum eða í næstu sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum fyrir annað hvort Reykja­vík­ur­kjör­dæm­ið. Einnig er búist við því að Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, bjóði sig fram, en hún hefur þó enga ákvörðun tek­ið. 

Bæj­ar­stjór­inn í Vest­mann­eyjum hugsar málið

Elliði Vign­is­son, bæj­ar­stjóri í Vest­manna­eyj­um, hefur líka verið sterk­lega orð­aður við fram­boð. Hann seg­ist hafa fengið mörg sím­töl þess efn­is, bæði frá fjöl­miðlum og stuðn­ings­mönn­um. „Ég tók þá ákvörðun að vera sultu­slakur fram yfir for­seta­kosn­ing­ar. Hef ekki verið að stefna að þessu, ég er í mjög krefj­andi og góðri vinnu sem bæj­ar­stjóri í Vest­manna­eyj­u­m,“ segir hann við Kjarn­ann. „En það væri hroka­fullt að íhuga ekki þegar maður fær svona mik­inn stuðn­ing. En lengra er ég ekki kom­inn í þessu.“

Auglýsing

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til­kynnti í gær að hún ætl­aði ekki að gefa kost á sér áfram fyrir flokk­inn. Í kjöl­farið til­kynnti Elín Hirst að hún hugð­ist bjóða sig fram í sæti Ragn­heið­ar, 2. sæti í Suð­vest­ur­kjör­dæmi.  

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None