Aðstoðarmaður innanríkisráðherra ætlar á þing

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, aðstoðarmaður innanríkisráðherra, ætlar að bjóða sig fram til Alþingis fyrir Sjálfstæðisflokkinn. Magnús Lyngdal hefur verið sterklega orðaður við framboð fyrir flokkinn. Elliði Vignisson íhugar einnig framboð.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ætlar að bjóða sig fram í prófkjöri Sjálfstæðisflokks í Norðvesturkjördæmi. Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Magnús Lyngdal Magnússon og Elliði Vignisson hafa verið sterklega orðuð við framboð.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ætlar að bjóða sig fram í prófkjöri Sjálfstæðisflokks í Norðvesturkjördæmi. Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Magnús Lyngdal Magnússon og Elliði Vignisson hafa verið sterklega orðuð við framboð.
Auglýsing

Senn líður að kosn­ingum og eru línur innan flokk­anna óðum að taka á sig mynd. Á sama tíma og þing­menn til­kynna að þeir ætli ekki að halda áfram á kom­andi kjör­tíma­bili, stíga aðrir fram og gefa kost á sér. Aðstoð­ar­maður inn­an­rík­is­ráð­herra, Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, stað­festir í sam­tali við Kjarn­ann að hún ætli að bjóða sig fram í annað sæti í Norð­vest­ur­kjör­dæmi fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Har­aldur Bene­dikts­son býður sig fram í fyrsta sæt­ið, þar sem Einar K. Guð­finns­son var áður. 

Rit­ari og aðstoð­ar­maður rekt­ors orðuð við fram­boð

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans eru allar líkur á að Magnús Lyng­dal Magn­ús­son, sagn­fræð­ingur og aðstoð­ar­maður rekt­ors Háskóla Íslands, bjóði sig fram fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn, annað hvort í kom­andi þing­kosn­ingum eða í næstu sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum fyrir annað hvort Reykja­vík­ur­kjör­dæm­ið. Einnig er búist við því að Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, bjóði sig fram, en hún hefur þó enga ákvörðun tek­ið. 

Bæj­ar­stjór­inn í Vest­mann­eyjum hugsar málið

Elliði Vign­is­son, bæj­ar­stjóri í Vest­manna­eyj­um, hefur líka verið sterk­lega orð­aður við fram­boð. Hann seg­ist hafa fengið mörg sím­töl þess efn­is, bæði frá fjöl­miðlum og stuðn­ings­mönn­um. „Ég tók þá ákvörðun að vera sultu­slakur fram yfir for­seta­kosn­ing­ar. Hef ekki verið að stefna að þessu, ég er í mjög krefj­andi og góðri vinnu sem bæj­ar­stjóri í Vest­manna­eyj­u­m,“ segir hann við Kjarn­ann. „En það væri hroka­fullt að íhuga ekki þegar maður fær svona mik­inn stuðn­ing. En lengra er ég ekki kom­inn í þessu.“

Auglýsing

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til­kynnti í gær að hún ætl­aði ekki að gefa kost á sér áfram fyrir flokk­inn. Í kjöl­farið til­kynnti Elín Hirst að hún hugð­ist bjóða sig fram í sæti Ragn­heið­ar, 2. sæti í Suð­vest­ur­kjör­dæmi.  

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None