Aðstoðarmaður innanríkisráðherra ætlar á þing

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, aðstoðarmaður innanríkisráðherra, ætlar að bjóða sig fram til Alþingis fyrir Sjálfstæðisflokkinn. Magnús Lyngdal hefur verið sterklega orðaður við framboð fyrir flokkinn. Elliði Vignisson íhugar einnig framboð.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ætlar að bjóða sig fram í prófkjöri Sjálfstæðisflokks í Norðvesturkjördæmi. Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Magnús Lyngdal Magnússon og Elliði Vignisson hafa verið sterklega orðuð við framboð.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ætlar að bjóða sig fram í prófkjöri Sjálfstæðisflokks í Norðvesturkjördæmi. Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Magnús Lyngdal Magnússon og Elliði Vignisson hafa verið sterklega orðuð við framboð.
Auglýsing

Senn líður að kosn­ingum og eru línur innan flokk­anna óðum að taka á sig mynd. Á sama tíma og þing­menn til­kynna að þeir ætli ekki að halda áfram á kom­andi kjör­tíma­bili, stíga aðrir fram og gefa kost á sér. Aðstoð­ar­maður inn­an­rík­is­ráð­herra, Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, stað­festir í sam­tali við Kjarn­ann að hún ætli að bjóða sig fram í annað sæti í Norð­vest­ur­kjör­dæmi fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Har­aldur Bene­dikts­son býður sig fram í fyrsta sæt­ið, þar sem Einar K. Guð­finns­son var áður. 

Rit­ari og aðstoð­ar­maður rekt­ors orðuð við fram­boð

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans eru allar líkur á að Magnús Lyng­dal Magn­ús­son, sagn­fræð­ingur og aðstoð­ar­maður rekt­ors Háskóla Íslands, bjóði sig fram fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn, annað hvort í kom­andi þing­kosn­ingum eða í næstu sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum fyrir annað hvort Reykja­vík­ur­kjör­dæm­ið. Einnig er búist við því að Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, bjóði sig fram, en hún hefur þó enga ákvörðun tek­ið. 

Bæj­ar­stjór­inn í Vest­mann­eyjum hugsar málið

Elliði Vign­is­son, bæj­ar­stjóri í Vest­manna­eyj­um, hefur líka verið sterk­lega orð­aður við fram­boð. Hann seg­ist hafa fengið mörg sím­töl þess efn­is, bæði frá fjöl­miðlum og stuðn­ings­mönn­um. „Ég tók þá ákvörðun að vera sultu­slakur fram yfir for­seta­kosn­ing­ar. Hef ekki verið að stefna að þessu, ég er í mjög krefj­andi og góðri vinnu sem bæj­ar­stjóri í Vest­manna­eyj­u­m,“ segir hann við Kjarn­ann. „En það væri hroka­fullt að íhuga ekki þegar maður fær svona mik­inn stuðn­ing. En lengra er ég ekki kom­inn í þessu.“

Auglýsing

Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til­kynnti í gær að hún ætl­aði ekki að gefa kost á sér áfram fyrir flokk­inn. Í kjöl­farið til­kynnti Elín Hirst að hún hugð­ist bjóða sig fram í sæti Ragn­heið­ar, 2. sæti í Suð­vest­ur­kjör­dæmi.  

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Jón Baldvin Hannibalsson
Fimm hundruð milljarða spurningin – Í næstu kosningum
Kjarninn 23. janúar 2021
Freyja Haraldsdóttir
Baráttunni ekki lokið á meðan fólk gleymist og situr eftir
Freyja Haraldsdóttir segist vera þakklát fyrir að vera bólusett og að heilbrigðisyfirvöld hafi sett hópinn sem hún tilheyrir í forgang. Hún bendir þó á að fatlað fólk með aðstoð heima hafi gleymst í bólusetningarferlinu.
Kjarninn 23. janúar 2021
Húsnæðismarkaðurinn hefur verið á fleygiferð undanfarna mánuði. Ódýrt lánsfjármagn er þar helstu drifkrafturinn.
Bankar lána metupphæðir til húsnæðiskaupa og heimilin yfirgefa verðtrygginguna
Viðskiptabankarnir lánuðu 306 milljarða króna í ný húsnæðislán umfram upp- og umframgreiðslur í fyrra. Fordæmalaus vöxtur var í töku óverðtryggðra lána og heimili landsins greiddu upp meira af verðtryggðum lánum en þau tóku.
Kjarninn 23. janúar 2021
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Mig langar að halda áfram“
Guðmundur Andri Thorsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Samfylkinguna fyrir næstu kosningar.
Kjarninn 23. janúar 2021
Snjallúr geta greint merki um sýkingar mjög snemma.
Snjallúr geta fundið merki um COVID-sýkingu
Vísindamenn við Stanford-háskóla hafa fundið upp aðvörunarkerfi í snjallúr sem láta notandann vita ef merki um sýkingu finnast í líkamanum.
Kjarninn 23. janúar 2021
Gylfi Zoega, hagfræðiprófessor við Háskóla Íslands
Segir einkavæðingu banka viðkvæma jafnvel við bestu aðstæður
Gylfi Zoega segir mikla áhættu fólgna í því að kerfislega mikilvægir bankar séu í einkaeigu í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
Kjarninn 23. janúar 2021
Ungur drengur bíður eftir mataraðstoð í Jóhannesarborg. Útbreiðsla faraldursins í Suður-Afríku hefur valdið því að öll þjónusta er í hægagangi.
Vísindamenn uggandi vegna nýrra afbrigða veirunnar
Þó að litlar rannsóknir á rannsóknarstofum bendi til þess að mótefni fyrri sýkinga af völdum kórónuveirunnar og að vörn sem bóluefni eiga að veita dugi minna gegn suðurafríska afbrigðinu en öðrum er ekki þar með sagt að sú yrði niðurstaðan „í raunheimum”.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None