Höskuldur: Aldrei orðið vitni að viðlíkri foringjadýrkun

Höskuldur Þórhallsson, þingmaður Framsóknarflokksins.
Höskuldur Þórhallsson, þingmaður Framsóknarflokksins.
Auglýsing

Hösk­uldur Þór­halls­son, þing­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir að hann hafi aldrei orðið vitni við­líkri ­for­ingja­dýrkun og virð­ist vera hjá „fá­mennum en dug­legum hópi inn­an­ Fram­sókn­ar­flokks­ins“. Það sé þó tölu­verð und­ir­alda í flokknum og hörð gagn­rýn­i hafi komið fram á for­manns hans, Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son, á mið­stjórn­ar­fund­i á laug­ar­dag. Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Hösk­uld­ur, sem tap­aði for­manns­kosn­ingum gegn Sig­mundi Dav­íð árið 2009 og síðan leið­toga­sæt­inu í Norð­aust­ur­kjör­dæmi fyrir kosn­ing­arnar 2013, ­segir hafa miklar áhyggjur af stöðu flokks­ins. Hugsa þurfi um hvort Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn ætli að eyða kosn­inga­bar­átt­unni framundan í vörn og í að ræða Panama­skjöl­in, eða hvort hann vilji ganga til kosn­inga og ræða góð mál. Hann svarar því ekki skýrt hvort hann hyggi á for­manns­fram­boð. Hann hafi þó hugsað sér að bjóða sig aftur fram til Alþing­is. 

Aðrir þing­menn flokks­ins sem Frétta­blaðið ræddi við ­segja að þeir hafi upp­lifað fund­inn þannig að Sig­mundur Davíð muni leiða ­flokk­inn í næstu kosn­ing­um.

Auglýsing

Í Morg­un­blað­inu er greint frá því að ekki hafi ver­ið ­borin fram til­laga um að flýta haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins á fund­inum á laug­ar­dag, en haust­fund­ur­inn þarf sam­kvæmt lögum flokks­ins að boða til flokks­þings. Þar er haft eftir Karl Garð­ar­syni, þing­mann­i Fram­sókn­ar­flokks­ins, að lítil sem engin umræða hafi verið um þetta efni á fund­inum á laug­ar­dag. Hann segir marga þeirrar skoð­unar að eðli­legt væri að halda flokks­þing fyrir kosn­ing­ar, sem ætl­aðar eru í haust. „Þar er ekki aðeins for­manns- og stjórn­ar­kjör heldur er líka stefnan mótuð og sett fyrir kosn­ing­ar. Þess vegna eru flestir þeirr­ar ­skoð­unar að það sé nauð­syn­legt að halda flokks­þing, svo þau mál séu á hrein­u.“

Sig­­urður Ingi Jóhanns­­son, vara­­for­­maður Fram­­sókn­­ar­­flokks­ins og for­­sæt­is­ráð­herra, sagði í gær að hann ætli ekki að bjóða sig fram gegn Sig­­mundi Davíð ef sá síð­­­ar­­nefnd­i á­kveður að bjóða sig aftur fram til for­­manns. Þetta sagði Sig­­urður Ingi í útvarps­­þætt­in­um ­Sprengisandi í gær­morg­un.

Sig­­urð­ur­ Ingi sagði þar að það væri ekk­ert laun­ung­­ar­­mál að ýmsar raddir væru upp­i­ innan flokks­ins um hvað skyldi gera varð­andi flokks­­for­yst­una, en Sig­­mund­ur Da­víð sagði af sér sem for­­sæt­is­ráð­herra í kjöl­far þess að opin­berað var að hann hefði átt aflands­­fé­lagið Wintris, skráð á Bresku Jóm­frú­­areyj­un­um, ­með eig­in­­konu sinni. Félag­ið, sem yfir millj­­arð króna í eign­um, lýst­i ­kröfum í slitabú föllnu bank­anna. Það er í dag skráð ein­ungis í eigu eig­in­­kon­u ­Sig­­mundar Dav­­íðs.

Eig­in­­kona ­Sig­­mundar Dav­­íðs sagði frá til­­vist Wintris á Face­­book í mars. Nokkrum dög­um áð­ur, þann 11. mars, hafði þáver­andi for­­sæt­is­ráð­herra verið spurður út í fé­lagið í frægu við­tali við sænskan sjón­­varps­­mann. Það við­­tal var síð­an ­sýnt í sér­­­stökum Kast­­ljós­þætti 3. apríl sem fjall­aði um aflands­­fé­laga­­eign ­kjör­inna full­­trúa á Íslandi. Sig­­urður Ingi sagði í Sprengisandi að það hefð­i verið betra ef Sig­­mundur Davíð hefði stigið strax fram og skýrt mál­ið. Hann hefði getað upp­­lýst flokk­inn og þjóð­ina alla.

For­­sæt­is­ráð­herr­ann ­sagði það væri alveg öruggt að kosið yrði í haust. Það væri ekki hægt að hætta við kosn­­ingar við þær aðstæður sem uppi væru. Þá dragi eng­inn fram­­sókn­­ar­­mað­ur­ það í efa að mik­il­vægt væri að halda flokks­­þing fyrir kosn­­ingar í haust og kjósa for­ystu flokks­ins. Sig­­urður Ingi sagð­ist styðja Sig­­mund Davíð til­ á­fram­hald­andi for­­mennsku og að hann myndi ekki bjóða sig fram gegn honum ef ­Sig­­mundur Davíð ákveður að bjóða sig aftur fram.  

Sig­­mund­ur Da­víð flutti yfir­­lits­ræðu á mið­­stjórn­­­ar­fundi Fram­­sókn­­ar­­manna á laug­ar­dag. Þar ræddi hann Wintris-við­talið og sagði m.a. að hann hefð­i verið leiddur í gildru af fjöl­miðla­­­mönnum og að um óþokka­bragð hefð­i verið að ræða sem snérist um að koma höggi á hann og Fram­­­sókn­­­ar­­­flokk­inn. Sig­­­mundur Davíð sagði einnig í ræðu sinn að í ótal skipti hafi verið reynt að ráða hann af dög­um, ekki í eig­in­­­­legri ­merk­ingu, heldur með mann­orðs­morði. Það sé eins og að það séu gefin út heilu dag­blöðin bara til að klekkja á Fram­­­­sókn­­­­ar­­­­flokkn­­­­um.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þröngar skorður í hálaunalandi
Á að fella gengið til að örva efnahagslífið? Er aukin sjálfvirkni að fara eyða störfum hraðar en almenningur átta sig á? Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifaði ítarlega grein í Vísbendingu þar sem þessi mál eru til umræðu.
Kjarninn 20. janúar 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Segir kominn tíma á stjórn án Sjálfstæðisflokks
Formaður Samfylkingarinnar segir tími til komin að hætta að láta Sjálfstæðisflokkinn velja sér dansfélaga og stjórna á eigin forsendum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Katrín: Kólnun en ekki skyndileg djúpfrysting
Heilbrigðismál, atvinnuleysi, kaupmáttur, náttúruöfl og innviðafjárfestingar eru meðal þess sem forsætisráðherra ræddi um í ræðu sinni við upphaf þings í dag.
Kjarninn 20. janúar 2020
Sighvatur Björgvinsson
Enginn ber ábyrgð – bara þjóðin
Kjarninn 20. janúar 2020
Heimavellir eiga meðal annars húsnæði sem hefur verið í byggingu á Hlíðarendasvæðinu.
Norskt leigufélag komið með yfir tíu prósent í Heimavöllum
Norska leigufélagið Fredensborg er að koma sér fyrir á íslenskum fasteignamarkaði. Það keypti í dag 10,22 prósent hlut í stærsta leigufélagi landsins á almennum leigumarkaði.
Kjarninn 20. janúar 2020
Efnt var til fyrstu mótmæla þann 23. nóvember 2019 eftir að Samherjamálið komst upp.
Fyrsti þingfundur ársins í dag – Mótmælendur ætla að láta í sér heyra
Fyrsti þingfundur á Alþingi hefst í dag eftir jólafrí og munu formenn stjórnmálaflokkanna eða staðgenglar þeirra taka til máls. Við tilefnið verður blásið til mótmæla þar sem þess er meðal annars krafist að sjávarútvegsráðherra segi af sér.
Kjarninn 20. janúar 2020
Togarinn Heinaste.
Ríkisútgerðin í Namibíu á ekki fyrir launum rúmlega þúsund starfsmanna
Fischor, ríkisútgerðin í Namibíu, þurfti að fá viðbótarkvóta frá ríkinu til að geta átt fyrir launum. Fiskinn á mögulega að veiða á Heinaste, verksmiðjutogara sem Samherji er ásakaður um að vera að reyna að selja sjálfum sér á hrakvirði.
Kjarninn 20. janúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Efling sakar Reykjavíkurborg um að hafa dreift villandi upplýsingum
„Borgin er í okkar höndum!“ Þetta segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar í opnu bréfi til borgarstjóra, þar sem honum er tilkynnt um algjör viðræðuslit vegna kjarasamningagerðar. Efling segir borgina hafa brotið bæði trúnað og lög.
Kjarninn 20. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None