Höskuldur: Aldrei orðið vitni að viðlíkri foringjadýrkun

Höskuldur Þórhallsson, þingmaður Framsóknarflokksins.
Höskuldur Þórhallsson, þingmaður Framsóknarflokksins.
Auglýsing

Hösk­uldur Þór­halls­son, þing­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir að hann hafi aldrei orðið vitni við­líkri ­for­ingja­dýrkun og virð­ist vera hjá „fá­mennum en dug­legum hópi inn­an­ Fram­sókn­ar­flokks­ins“. Það sé þó tölu­verð und­ir­alda í flokknum og hörð gagn­rýn­i hafi komið fram á for­manns hans, Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son, á mið­stjórn­ar­fund­i á laug­ar­dag. Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Hösk­uld­ur, sem tap­aði for­manns­kosn­ingum gegn Sig­mundi Dav­íð árið 2009 og síðan leið­toga­sæt­inu í Norð­aust­ur­kjör­dæmi fyrir kosn­ing­arnar 2013, ­segir hafa miklar áhyggjur af stöðu flokks­ins. Hugsa þurfi um hvort Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn ætli að eyða kosn­inga­bar­átt­unni framundan í vörn og í að ræða Panama­skjöl­in, eða hvort hann vilji ganga til kosn­inga og ræða góð mál. Hann svarar því ekki skýrt hvort hann hyggi á for­manns­fram­boð. Hann hafi þó hugsað sér að bjóða sig aftur fram til Alþing­is. 

Aðrir þing­menn flokks­ins sem Frétta­blaðið ræddi við ­segja að þeir hafi upp­lifað fund­inn þannig að Sig­mundur Davíð muni leiða ­flokk­inn í næstu kosn­ing­um.

Auglýsing

Í Morg­un­blað­inu er greint frá því að ekki hafi ver­ið ­borin fram til­laga um að flýta haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins á fund­inum á laug­ar­dag, en haust­fund­ur­inn þarf sam­kvæmt lögum flokks­ins að boða til flokks­þings. Þar er haft eftir Karl Garð­ar­syni, þing­mann­i Fram­sókn­ar­flokks­ins, að lítil sem engin umræða hafi verið um þetta efni á fund­inum á laug­ar­dag. Hann segir marga þeirrar skoð­unar að eðli­legt væri að halda flokks­þing fyrir kosn­ing­ar, sem ætl­aðar eru í haust. „Þar er ekki aðeins for­manns- og stjórn­ar­kjör heldur er líka stefnan mótuð og sett fyrir kosn­ing­ar. Þess vegna eru flestir þeirr­ar ­skoð­unar að það sé nauð­syn­legt að halda flokks­þing, svo þau mál séu á hrein­u.“

Sig­­urður Ingi Jóhanns­­son, vara­­for­­maður Fram­­sókn­­ar­­flokks­ins og for­­sæt­is­ráð­herra, sagði í gær að hann ætli ekki að bjóða sig fram gegn Sig­­mundi Davíð ef sá síð­­­ar­­nefnd­i á­kveður að bjóða sig aftur fram til for­­manns. Þetta sagði Sig­­urður Ingi í útvarps­­þætt­in­um ­Sprengisandi í gær­morg­un.

Sig­­urð­ur­ Ingi sagði þar að það væri ekk­ert laun­ung­­ar­­mál að ýmsar raddir væru upp­i­ innan flokks­ins um hvað skyldi gera varð­andi flokks­­for­yst­una, en Sig­­mund­ur Da­víð sagði af sér sem for­­sæt­is­ráð­herra í kjöl­far þess að opin­berað var að hann hefði átt aflands­­fé­lagið Wintris, skráð á Bresku Jóm­frú­­areyj­un­um, ­með eig­in­­konu sinni. Félag­ið, sem yfir millj­­arð króna í eign­um, lýst­i ­kröfum í slitabú föllnu bank­anna. Það er í dag skráð ein­ungis í eigu eig­in­­kon­u ­Sig­­mundar Dav­­íðs.

Eig­in­­kona ­Sig­­mundar Dav­­íðs sagði frá til­­vist Wintris á Face­­book í mars. Nokkrum dög­um áð­ur, þann 11. mars, hafði þáver­andi for­­sæt­is­ráð­herra verið spurður út í fé­lagið í frægu við­tali við sænskan sjón­­varps­­mann. Það við­­tal var síð­an ­sýnt í sér­­­stökum Kast­­ljós­þætti 3. apríl sem fjall­aði um aflands­­fé­laga­­eign ­kjör­inna full­­trúa á Íslandi. Sig­­urður Ingi sagði í Sprengisandi að það hefð­i verið betra ef Sig­­mundur Davíð hefði stigið strax fram og skýrt mál­ið. Hann hefði getað upp­­lýst flokk­inn og þjóð­ina alla.

For­­sæt­is­ráð­herr­ann ­sagði það væri alveg öruggt að kosið yrði í haust. Það væri ekki hægt að hætta við kosn­­ingar við þær aðstæður sem uppi væru. Þá dragi eng­inn fram­­sókn­­ar­­mað­ur­ það í efa að mik­il­vægt væri að halda flokks­­þing fyrir kosn­­ingar í haust og kjósa for­ystu flokks­ins. Sig­­urður Ingi sagð­ist styðja Sig­­mund Davíð til­ á­fram­hald­andi for­­mennsku og að hann myndi ekki bjóða sig fram gegn honum ef ­Sig­­mundur Davíð ákveður að bjóða sig aftur fram.  

Sig­­mund­ur Da­víð flutti yfir­­lits­ræðu á mið­­stjórn­­­ar­fundi Fram­­sókn­­ar­­manna á laug­ar­dag. Þar ræddi hann Wintris-við­talið og sagði m.a. að hann hefð­i verið leiddur í gildru af fjöl­miðla­­­mönnum og að um óþokka­bragð hefð­i verið að ræða sem snérist um að koma höggi á hann og Fram­­­sókn­­­ar­­­flokk­inn. Sig­­­mundur Davíð sagði einnig í ræðu sinn að í ótal skipti hafi verið reynt að ráða hann af dög­um, ekki í eig­in­­­­legri ­merk­ingu, heldur með mann­orðs­morði. Það sé eins og að það séu gefin út heilu dag­blöðin bara til að klekkja á Fram­­­­sókn­­­­ar­­­­flokkn­­­­um.

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None