Höskuldur: Aldrei orðið vitni að viðlíkri foringjadýrkun

Höskuldur Þórhallsson, þingmaður Framsóknarflokksins.
Höskuldur Þórhallsson, þingmaður Framsóknarflokksins.
Auglýsing

Hösk­uldur Þór­halls­son, þing­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir að hann hafi aldrei orðið vitni við­líkri ­for­ingja­dýrkun og virð­ist vera hjá „fá­mennum en dug­legum hópi inn­an­ Fram­sókn­ar­flokks­ins“. Það sé þó tölu­verð und­ir­alda í flokknum og hörð gagn­rýn­i hafi komið fram á for­manns hans, Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son, á mið­stjórn­ar­fund­i á laug­ar­dag. Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Hösk­uld­ur, sem tap­aði for­manns­kosn­ingum gegn Sig­mundi Dav­íð árið 2009 og síðan leið­toga­sæt­inu í Norð­aust­ur­kjör­dæmi fyrir kosn­ing­arnar 2013, ­segir hafa miklar áhyggjur af stöðu flokks­ins. Hugsa þurfi um hvort Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn ætli að eyða kosn­inga­bar­átt­unni framundan í vörn og í að ræða Panama­skjöl­in, eða hvort hann vilji ganga til kosn­inga og ræða góð mál. Hann svarar því ekki skýrt hvort hann hyggi á for­manns­fram­boð. Hann hafi þó hugsað sér að bjóða sig aftur fram til Alþing­is. 

Aðrir þing­menn flokks­ins sem Frétta­blaðið ræddi við ­segja að þeir hafi upp­lifað fund­inn þannig að Sig­mundur Davíð muni leiða ­flokk­inn í næstu kosn­ing­um.

Auglýsing

Í Morg­un­blað­inu er greint frá því að ekki hafi ver­ið ­borin fram til­laga um að flýta haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins á fund­inum á laug­ar­dag, en haust­fund­ur­inn þarf sam­kvæmt lögum flokks­ins að boða til flokks­þings. Þar er haft eftir Karl Garð­ar­syni, þing­mann­i Fram­sókn­ar­flokks­ins, að lítil sem engin umræða hafi verið um þetta efni á fund­inum á laug­ar­dag. Hann segir marga þeirrar skoð­unar að eðli­legt væri að halda flokks­þing fyrir kosn­ing­ar, sem ætl­aðar eru í haust. „Þar er ekki aðeins for­manns- og stjórn­ar­kjör heldur er líka stefnan mótuð og sett fyrir kosn­ing­ar. Þess vegna eru flestir þeirr­ar ­skoð­unar að það sé nauð­syn­legt að halda flokks­þing, svo þau mál séu á hrein­u.“

Sig­­urður Ingi Jóhanns­­son, vara­­for­­maður Fram­­sókn­­ar­­flokks­ins og for­­sæt­is­ráð­herra, sagði í gær að hann ætli ekki að bjóða sig fram gegn Sig­­mundi Davíð ef sá síð­­­ar­­nefnd­i á­kveður að bjóða sig aftur fram til for­­manns. Þetta sagði Sig­­urður Ingi í útvarps­­þætt­in­um ­Sprengisandi í gær­morg­un.

Sig­­urð­ur­ Ingi sagði þar að það væri ekk­ert laun­ung­­ar­­mál að ýmsar raddir væru upp­i­ innan flokks­ins um hvað skyldi gera varð­andi flokks­­for­yst­una, en Sig­­mund­ur Da­víð sagði af sér sem for­­sæt­is­ráð­herra í kjöl­far þess að opin­berað var að hann hefði átt aflands­­fé­lagið Wintris, skráð á Bresku Jóm­frú­­areyj­un­um, ­með eig­in­­konu sinni. Félag­ið, sem yfir millj­­arð króna í eign­um, lýst­i ­kröfum í slitabú föllnu bank­anna. Það er í dag skráð ein­ungis í eigu eig­in­­kon­u ­Sig­­mundar Dav­­íðs.

Eig­in­­kona ­Sig­­mundar Dav­­íðs sagði frá til­­vist Wintris á Face­­book í mars. Nokkrum dög­um áð­ur, þann 11. mars, hafði þáver­andi for­­sæt­is­ráð­herra verið spurður út í fé­lagið í frægu við­tali við sænskan sjón­­varps­­mann. Það við­­tal var síð­an ­sýnt í sér­­­stökum Kast­­ljós­þætti 3. apríl sem fjall­aði um aflands­­fé­laga­­eign ­kjör­inna full­­trúa á Íslandi. Sig­­urður Ingi sagði í Sprengisandi að það hefð­i verið betra ef Sig­­mundur Davíð hefði stigið strax fram og skýrt mál­ið. Hann hefði getað upp­­lýst flokk­inn og þjóð­ina alla.

For­­sæt­is­ráð­herr­ann ­sagði það væri alveg öruggt að kosið yrði í haust. Það væri ekki hægt að hætta við kosn­­ingar við þær aðstæður sem uppi væru. Þá dragi eng­inn fram­­sókn­­ar­­mað­ur­ það í efa að mik­il­vægt væri að halda flokks­­þing fyrir kosn­­ingar í haust og kjósa for­ystu flokks­ins. Sig­­urður Ingi sagð­ist styðja Sig­­mund Davíð til­ á­fram­hald­andi for­­mennsku og að hann myndi ekki bjóða sig fram gegn honum ef ­Sig­­mundur Davíð ákveður að bjóða sig aftur fram.  

Sig­­mund­ur Da­víð flutti yfir­­lits­ræðu á mið­­stjórn­­­ar­fundi Fram­­sókn­­ar­­manna á laug­ar­dag. Þar ræddi hann Wintris-við­talið og sagði m.a. að hann hefð­i verið leiddur í gildru af fjöl­miðla­­­mönnum og að um óþokka­bragð hefð­i verið að ræða sem snérist um að koma höggi á hann og Fram­­­sókn­­­ar­­­flokk­inn. Sig­­­mundur Davíð sagði einnig í ræðu sinn að í ótal skipti hafi verið reynt að ráða hann af dög­um, ekki í eig­in­­­­legri ­merk­ingu, heldur með mann­orðs­morði. Það sé eins og að það séu gefin út heilu dag­blöðin bara til að klekkja á Fram­­­­sókn­­­­ar­­­­flokkn­­­­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Climate Strikes and Societal Responsibility
Kjarninn 22. október 2019
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Women in prison
Kjarninn 21. október 2019
Curio hlaut Nýsköpunarverðlaunin
Elliði Hreinsson er framkvæmdastjóri og stofnandi Curio.
Kjarninn 21. október 2019
Ef ég væri VG þá myndi ég láta mig hverfa
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, gagnrýndi stjórnvöld fyrir stefnuleysi í málefnum fjármálakerfisins og mögulega sölu á eignarhlutum í ríkisbönkunum.
Kjarninn 21. október 2019
Samkvæmisleikur að geta til um stefnu stjórnvalda í bankamálum
Oddný Harðardóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, var málshefjandi umræðu um sölu á ríkisbönkunum. Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, minnti hana á að hún hefði mælt fyrir frumvarpi sem ráðherra um sölu á bönkum.
Kjarninn 21. október 2019
Jón Grétar Guðjónsson
Ekki láta góða kreppu fara til spillis – nýttu hana sem tækifæri
Kjarninn 21. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Það er ekki ósmekklegt að segja satt
Kjarninn 21. október 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
„Sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál“
Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra sést bregða fyrir í nýrri kvikmynd um Panamaskjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Hann segir að eins og honum þyki það sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál þá verði myndinni vart breytt.
Kjarninn 21. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None